skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Calendar introduces new interface and features

What’s new: Giờ đây khi mở Calendar trên web, bạn sẽ thấy một giao diện tươi mới và bắt mắt hơn của Google; các tính năng mới cũng được cập nhật để giúp bạn quản lý thời gian và công việc hiệu quả hơn.

Dựa vào các đặc điểm được yêu thích của Calendar trên điện thoại, như bảng màu hiện đại và thiết kế nhìn trơn mượt hơn, Google cải tiến giao diện của Calendar trên web, bố cục sẽ tương thích với kích cỡ màn hình. Google cũng thêm vào nhiều tính năng mới để hỗ trợ các nhóm lên lịch và chuẩn bị cho cuộc họp.

 

Google Calendar.
 

 

Trong nhiều năm, người dùng đã chia sẻ nhiều phản hồi hữu ích để Google có thể cải thiện Calendar tốt hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng.  Giờ đây bạn có thể quản lý thời gian biểu của mình dễ dàng hơn rất nhiều. Trong giao diện mới dành cho web này, bạn có thể:

 

  • Xem thông tin chi tiết về phòng họp khi đặt phòng: G Suite admin giờ đây có thể nhập thông tin chi tiết về các phòng họp của doanh nghiệp mình – từ đó nhân viên sẽ biết địa điểm, sức chứa của phòng đó, kiểm tra xem phòng có thiết bị nghe/nhìn hay có hỗ trợ cho xe lăn hay không. Để làm vậy, khi đặt lịch, nhân viên chỉ cần đưa chuột vào tên phòng thì một bảng thông báo nhỏ sẽ hiện lên với đầy đủ thông tin về phòng đó.

 

 

  • Thêm nhiều thông tin và đường link vào lời mời trên Calendar: Đường link dẫn tới các tài liệu, bài thuyết trình liên quan vào lời mời họp, bạn có thể mở chúng trực tiếp khi xem “Event Detail”. Tính năng này giúp bạn tạo một chương trình với nội dung chi tiết hơn và đảm bảo rằng tất cả tài liệu cần thiết sẽ tập trung vào một chỗ trước khi buổi họp bắt đầu.

 

 

 

 

  • Quản lý nhiều lịch bằng chế độ xem ngày (“Day” view): Giờ bạn có thể xem và quản lý nhiều lịch cùng một lúc trong các cột khác nhau. Điều này giúp cho các nhân viên phải quản lý nhiều lịch, như trợ lý, có thể tạo lịch họp cho nhiều người dễ dàng hơn. Chỉ cần ấn vào “Day” view và chọn các lịch mà bạn muốn so sánh.

 

 

Bên cạnh đó cũng có một số thay đổi khác nữa. Giờ đây bạn có thể xem thông tin liên lạc của những người tham gia buổi họp khi bạn trỏ chuột vào tên của họ trên lời mời. Trong trường hợp bạn vô tình xóa lời mời họp, Calendar cũng giới thiệu một cách mới để bạn xem và phục hồi lại các lời mời đó. Ngoài ra, chế độ xem theo ngày, tuần, tháng (“Day”, “Week”, “Month” view) cũng dễ truy cập hơn, tương thích tốt hơn với màn hình của người dùng. Để có thông tin chi tiết hơn về các thay đổi này, mời bạn ấn vào đây để xem.

 

Các thông tin bổ sung dành cho G Suite admin

Để giúp bạn và nhân viên của bạn chuyển đổi sang giao diện Calendar mới trên web, Google đưa ra hai lựa chọn (Xem Help Center để có thêm thông tin)

  • Automatic (Chế độ tự động) – đây là lựa chọn mặc định. Google hướng người dùng sang giao diện mới, từ ngày 14/11/2017cho những domain thuộc Rapid Release và từ ngày 28/11/2017 cho những domain thuộc Schedule Release.
  • Manual – Bạn có thể tự kiểm soát việc chuyển sang giao diện mới bằng cách vào Admin Console. Ví dụ, mặc dù Google đã làm việc với các nhà phát triển tiện ích (developer) của Calendar Chrome nhằm chuẩn bị cho giao diện mới này, người dùng trong công ty bạn có thể vẫn đang dùng một tiện ích nào đó mà chưa được cập nhật. Hoặc có thể bạn sẽ muốn thử giao diện mới này cho một domain hoặc một bộ phận đó trước.  Để làm vậy, bạn vào Apps > G Suite > Calendar > New Calendar. Ở đây, bạn có thể cài đặt cho một bộ phận nhất định.

Nếu đã lựa chọn Manual, hãy lên kế hoạch cho việc chuyển người dùng sang giao diện mới trước 28/2/2018. Sau ngày này, tất cả những người đang dùng phiên bản cũ sẽ được chuyển hết sang giao diện mới.

 

Updated: Gimasys

 

Back To Top
0974 417 099