skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

New enhancements in Slides to make presentations more engaging

What’s new: Là một công cụ thuyết trình thường xuyên được sử dụng, Google Slides vốn đã dược trang bị các tính năng giúp cộng tác trong thời gian thực. Trong lần ra mắt này, Google giới thiệu các tính năng mới hữu ích để giúp bạn và đồng nghiệp thể hiện tốt hơn trong buổi trình bày ý tưởng với khách hàng, khiến họ tin tưởng và đồng ý mua sản phẩm của doanh nghiệp mà không phải bỏ quá nhiều thời gian để làm.

Dưới đây là một vài thay đổi mới nhất trong Slides, bao gồm: Các tích hợp G Suite mới, ứng dụng từ các đối tác của Google và các lựa chọn tùy chỉnh.

 

Lưu trữ các ý tưởng trong Keep và sử dụng trong Slides

Google xây dựng Keep để giúp bạn dễ dàng lưu giữ và sắp xếp các ý tưởng. Giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng kéo-thả mới được tích hợp giữa Keep và Slide để chuyển đổi các ý tưởng thành hành động. Bạn chỉ cần lựa chọn các notes trong Keep (có thể phân loại bằng cách sử dụng #label) và thả chúng vào Slides. Khi bạn thêm 1 note từ Keep vào trong phần thuyết trình, Slides sẽ tự động thêm tiêu đề và miêu tả cho bạn

 

 

Phòng Công nghệ thông tin của Bang Colorado đã sử dụng phần tích hợp mới của Keep và Slides để theo dõi số lượng người ở các cơ quan và báo cáo chúng tới nhóm của mình. Thay vì phải đào lại một loạt các email hay Docs để tìm số liệu thì giờ đây họ lưu các số liệu này trong Keep và thả chúng vào Slide để thuyết trình.

Nếu bạn mới sử dụng Keep, bạn có thể tải tại đây.

 

Không phải cập nhật theo cách thủ công nữa, hãy thay bằng Slides đã được liên kết với nhau

Cho dù bạn đang chuẩn bị vài phần thuyết trình cho mỗi khách hàng khác nhau hay muốn đảm bảo rằng số liệu được sử dụng là đã được cập nhật, thì việc liên tục copy các slide từ phần này sang phần khác thực sự rất tốn thời gian. Giờ đây, bạn có thể liên kết và đồng bộ các slide từ nhiều bài thuyết trình khác nhau chỉ với một cú nhấp chuột. Với cách này, bạn có thể dễ dàng cập nhật các slide đã được liên kết, từ đó thống nhất và duy trì một nguồn thông tin duy nhất, ví dụ như Báo cáo kinh doanh hàng quý hay phần thuyết trình giới thiệu công ty.

 

 

Sriram Iyer, Giám đốc Quản lý sản phẩm tại Salesforce Sales Cloud  thấy rất thích thú sử dụng tính năng mới được tích hợp này để tinh giản quy trình làm việc cho nhóm của mình. Anh Iyer chia sẻ: “Tại Salesforce, chúng tôi sử dụng Google Slides để tạo ra các Slides dùng khi gặp mặt trực tiếp với khách hàng, hay khi thuyết trình trong công ty. Tính năng liên kết các Slides sẽ giúp chúng tôi dễ dàng cập nhật thông tin của các bài thuyết trình này.”

 

Bạn đề nghị, chúng tôi sẽ cải tiến

Các khách hàng của Google luôn yêu cầu phải có các tính năng bổ sung trong Slides. Google luôn lắng nghe những yêu cầu đó, và giờ đây bạn có thể:

 

  • Chèn các biểu đồ hoặc các hình ảnh minh hoạt có sẵn. Tính năng này rất hữu ích khi bạn cần phải chia sẻ lịch trình tiến độ, quy trình hay sơ đồ, hệ thống cấp bậc…
  • Lựa chọn Grid view để xem toàn bộ Slides trong một lần, giống như lựa chọn xem ở dạng “thumnails”. Điều này giúp bạn dễ dàng sắp xếp thứ tự hay thay đổi định dạng của nhiều slide.
  • Tùy chỉnh nội dung thuyết trình để phù hợp với từng khách hàng với tính năng Skip slide (bỏ slide). Giờ đây bạn có thể lựa chọn xóa đi một vài slide thay vì xóa toàn bộ khi bạn sử dụng điện thoại hay laptop để thuyết trình.

 

Hãy thử các tính năng mới cập nhật này và tạo ra các bài thuyết trình tốt hơn!

 

Thử các tính năng mới, định dạng Slide của bạn.

Google luôn không ngừng cải tiến Slides nhằm mang đến cho bạn một bộ công cụ tốt nhất khi muốn chia sẻ ý tưởng, và giờ đây Slides đã được thêm phần add-ons. Để bắt đầu, Google giới thiệu 7 phần tích hợp mới – được thiết kế để mang các tính năng chuyên dụng từ những công ty như Adobe, Shutterstock- vào trong Slides.

Cho dù bạn có muốn thêm các hình ảnh full-bleed (hình ảnh tràn khung, mép giấy), dùng các tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao hay thêm các biểu đồ mà bạn tự tạo ra bằng các công cụ khác (ngoài G Suite), hãy sử dụng phần tích hợp mới này để xây dựng các bài thuyết trình tốt nhất.

 

Tìm kiếm và chèn các hình ảnh từ Adobe Stock vào Slides

Bạn có thể sử dụng phần add-on Adobe Stock để xây dựng các bài thuyết trình trong Slides. Các thành viên làm việc cùng một nhóm giờ đây có thể tìm kiếm, xem trước và mua các hình ảnh từ Adobe Stock mà không cần phải thoát ra khỏi Slides. Với add-on này, bạn có tải ảnh lên và sử dụng nó để tìm các stock photo (hình ảnh được chụp và có bản quyền thuộc về tác giả) thông qua Adobe Stock Visual Search, thay vì phải gõ từ khóa tìm kiếm như bình thường.

 

 

 

Sử dụng add-on Shutterstock Editor và tùy chỉnh các hình ảnh trong Slides

Với phần add-on Shutterstock, các nhóm giờ đây có thể truy cập vào toàn bộ thư viện ảnh miễn phí của Shutterstock; sign-in vào nội dung có bản quyền của Shutterstock trực tiếp từ Slides. Lấy một hình ảnh và chọn các tính năng như filter (lọc), text, logo (chèn chữ, logo) và nhiều hơn thế nữa.

 

 

Các nhóm giờ đây cũng có thể hưởng lợi nhiều hơn từ các tính năng hữu ích của Slide với các phần add-on từ Balsamiq, Lucidchart, Pear Deck, Noun Project and Unsplash. Ấn vào “Add-ons” ở menu của Slides để bắt đầu.

Thêm vào đó, bạn có thể liên kết add-ons với templates trong Slides, giống như trong Docs và Sheets. Hãy nhớ rằng add-ons chỉ hoạt động nếu nó được kích hoạt trong doanh nghiệp của bạn, và các mẫu templates kết hợp với add-ons sẽ được kiểm soát trong cùng cài đặt Admin console giống như các templates khác. Các mẫu templates này chỉ được hiển thị bằng tiếng anh.

 

Tùy chỉnh Slides, tự động hóa luồng công việc với Apps Script

Apps Script, công nghệ khiến các add-ons hoạt động, có thể chuyển đổi cách mà bạn làm việc. Apps Script for Slides cho phép nhóm của bạn có thể tạo và chỉnh sửa Slides một cách hệ thống, tùy chỉnh menu, các box hội thoại và slidebars trong giao diện của người dùng.

Vậy thì sao? Apps Script mang đến những tính năng mới để cái thiện luồng công việc của bạn. Đội Sales có thể sử dụng Apps Script để tự động đẩy thông tin từ Sheets và tạo ra các mẫu templates dùng khi gặp khách hàng. Đội marketing có thể sử dụng các tính năng trong Slidebar để dễ dàng lấy các logo và tài liệu mà họ dùng thường xuyên nhất.

Chú ý: Tất cả các tính năng bên trên chỉ có thể sử dụng trên web, trừ tính năng Skip Slide thì bạn có thể sử dụng trên điện thoại iOS hay Androi.

 

Updated: Gimasys

Back To Top
0974 417 099