skip to Main Content
Welcome to Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

The difference between G Suite by year and flexible plan

Hiện nay với mỗi sản phẩm hay gói dịch vụ được các nhà cung cấp đưa ra ngoài thị trường, khách hàng thường sẽ có hai lựa chọn thanh toán phổ biến, đó là trả phí theo tháng hoặc trả phí theo năm. Tương tự như vậy, khi khách hàng quyết định sử dụng bộ sản phẩm G Suite, Google cũng mang đến hai lựa chọn: Annual plan (gói hàng năm) và Flexible plan (gói linh hoạt). Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp không chỉ giúp công ty tiết kiệm được chi phí mà còn tiết kiệm được thời gian công sức cũng như giảm thiểu những  rắc rối phát sinh trong quá trình giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn khách quan, tổng thể hơn để từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất sau khi quyết định mua G Suite.

Thanh toán theo tháng

Với lựa chọn này, hóa đơn sẽ được gửi tới doanh nghiệp theo tháng và doanh nghiệp sẽ chỉ phải thanh toán cho dịch vụ được sử dụng trong tháng đó. Hiện tại mức chi phí khi sử dụng theo tháng là 3 đô la/ 1 người dùng/ 1 tháng (chưa bao gồm thuế) cho gói G Suite Basic.

Ví dụ: Nếu mua 20 license, doanh nghiệp sẽ phải thanh toán tổng chi phí là 60$ cho một tháng (20 x 3$ = 60$). Nếu không có gì thay đổi, khách hàng sẽ phải trả 720$ trong 1 năm (12 x 60$= 720$)

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tùy ý thêm hoặc giảm người dùng, tùy thuộc vào từng thời điểm. Với đặc điểm này, thanh toán theo tháng có thể phù hợp hơn với những doanh nghiệp mới, tình hình nhân sự chưa ổn định hoặc những doanh nghiệp có nhân sự thay đổi theo mùa vụ.

Giá của các gói G Suite theo tháng và theo năm
Giá của các gói G Suite theo tháng và theo năm

Thanh toán theo năm

Khi lựa chọn hình thức này, doanh nghiệp cam kết sẽ sử dụng gói dịch vụ G Suite với thời gian tròn một năm. Để đáp lại cam kết này từ phía khách hàng, Google mang đến mức giá ưu đãi chỉ 30 đô la/ 1 người dùng/ 1 năm, chưa bao gồm thuế.

Ví dụ: Cũng mua 20 license nhưng trả theo năm, khách hàng sẽ chỉ phải thanh toán hóa đơn là 600$ cho năm đó (20 x 30$ = 600$). Nếu chia ra thì mỗi tháng doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra 2.5$/ 1 người dùng.  Có thể thấy một lợi ích khi doanh nghiệp lựa chọn thanh toán theo năm đó là việc tiết kiệm chi phí rất lớn, đây sẽ là một yếu tố quan trọng khi cân nhắc lợi ích của hình thức thanh toán này.

Giống như gói linh hoạt, khách hàng mua theo năm vẫn có thể thêm hoặc xóa người dùng miễn là không vượt quá số lượng license ban đầu; hoặc doanh nghiệp có thể mua thêm license bất kì lúc nào, đáp ứng được khả năng phát triển của công ty khi nhân lực tăng lên. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được giảm tài khoản vào kỳ gia hạn.

Bên cạnh những yếu tố về giá cả, khi xem xét giữa hai lựa chọn này doanh nghiệp cũng nên cân nhắc về tính đơn giản và tiện lợi. Bởi việc thanh toán theo tháng sẽ làm phát sinh thêm nhiều vấn đề về nhân sự, thủ tục, quy trình – mỗi tháng đều phải cử người phụ trách đứng ra nhận hợp đồng, thanh toán, chuyển khoản, gửi lại hợp đồng tới nhà cung cấp. Nếu chỉ thanh toán trong một lần, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn giảm thiểu được các rắc rối phát sinh trong quá trình giao dịch, cũng như tránh ảnh hưởng tới các dịch vụ đang được cung cấp.

Update: Gimasys

Back To Top
0974 417 099