bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

8 ưu điểm của điện toán đám mây

  1. Tính linh hoạt:

Các dịch vụ cloud-based là rất lý tưởng cho các doanh nghiệp có nhu cầu về băng thông ngày càng lớn hoặc không ổn định. Nếu nhu cầu của người dùng tăng thêm, chỉ đơn giản là nhân rộng sức chứa của cloud. Nếu nhu cầu lại là thu hẹp dung lượng trở lại, sự linh hoạt vẫn cho phép dịch vụ này làm điều đó. Độ linh hoạt cao mang lại cho các doanh nghiệp sử dụng điện toán đám mây một ưu thế rõ ràng so với các đối thủ – không có gì bất ngờ khi các CIO và giám đốc IT đặt “vận hành linh hoạt” lên hàng đầu trong việc áp dụng cloud.

 

Xem thêm: Doanh nghiệp nên lựa chọn vps hay cloud server để đạt hiệu suất cao nhất?

 

  1. Khả năng khôi phục:

Các doanh nghiệp thuộc tất cả các loại hình tầm cỡ đều đầu tư cho khả năng khôi phục hệ thống mạnh mẽ, nhưng với các doanh nghiệp quy mô nhỏ bị thiếu hụt về ngân sách và chuyên môn, điều này chẳng khác gì một ý tưởng khó thực hiện. Hiện nay, Cloud đang giúp các tổ chức thay đổi hiện thực này. Theo Aberdeen Group, các doanh nghiệp nhỏ có khả năng gấp đôi các doanh nghiệp lớn trong việc ứng dụng giải pháp backup và phục hồi cloud-based tiết kiệm thời gian, tránh những khoản đầu tư lớn trước hạn và đặt chuyên môn của bên thứ 3 như một phần của hợp đồng.  

  1. Tự động cập nhật phần mềm:

Điểm ưu việt của điện toán đám mây là các server đều nằm ngoài việc quản lý của các doanh nghiệp, họ không biết về nó và không phải bận tâm về nó. Người cung cấp dịch vụ sẽ bảo quản những server đó cho khách hàng và sẽ không còn việc cập nhật định kì các phần mềm bao gồm hệ thống an ninh, người dùng không còn phải lo về thời gian hao phí khi phải tự bảo trì hệ thống. Mang lại nhiều thời gian để tập trung vào các vấn đề quan trọng hơn, như phát triển mô hình kinh doanh.  

  1. Không mất chi phí cố định:

Điện toán đám mây lược bỏ khoản kinh phí cao cho phần cứng. Khách hàng chỉ phải trả phí giống như phí thuê bao, và mô hình đó được áp dụng cho dòng tiền. Thêm vào đó là sự dễ dàng của việc cài đặt và quản lý dự án IT, không thể dễ dàng hơn để đặt những bước đầu tiên cho việc ứng dụng công nghệ cloud.

8uudiemdientoandammay_555x300

 

  1. Tăng khả năng làm việc cộng tác:

Khi cả nhóm dự án có thể truy cập, sửa và chia sẻ các tài liệu vào bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu, họ có thể làm việc cùng nhau nhiều hơn và với kết quả tốt hơn. Quy trình làm việc dựa trên công nghệ cloud và các ứng dụng chia sẻ giúp người dùng cập nhật thông tin đồng thời và có được cái nhìn bao quát về khả năng làm việc cộng tác của cả nhóm.

  1. Làm việc từ bất cứ đâu:

Với điện toán đám mây, chỉ cần có kết nối internet là người dùng có thể làm việc. Và với những dịch vụ hoàn thiện bậc nhất cho mobile apps, người dùng sẽ không bị hạn chế bởi vấn đề thiết bị sử dụng.

  1. Quản lý tài liệu:

Càng nhiều nhân viên và đối tác làm việc cùng nhau trên các tài liệu, nhu cầu về quản lý chặt chẽ các tài liệu lại càng lớn hơn. Trước công nghệ cloud, các nhân viên phải gửi các tài liệu qua lại dưới dạng tệp đính kèm trên email để xử lý công việc. Sớm hay muộn, người dùng luôn gặp phải một mớ hỗn loạn về nội dung, format và titles.

Khi người dùng chuyển đổi sang công nghệ điện toán đám mây:

Tất cả tài liệu được lưu trữ tập trung và tất cả mọi người đều được xem một phiên bản thực. Điều này dẫn đến việc gia tăng khả năng làm việc cộng tác, tăng hiệu quả làm việc và việc cân bằng tài chính trở nên gọn gàng hơn. Nếu người dùng vẫn chỉ dựa trên các phương pháp cũ, đây là lúc để họ chuyển sang một phương pháp hoàn thiện hơn.

  1. Bảo mật:

Bị mất thiết bị cá nhân là một vấn đề đáng giá cả tỉ đô la, và hậu quả tiềm ẩn còn lớn hơn rất nhiều nếu dữ liệu nhạy cảm trong thiết bị đó bị mất. Điện toán đám mây mang lại sự bảo mật chặt chẽ hơn khi sự cố này diễn ra. Vì dữ liệu được lưu trữ trên cloud, người dùng có thể truy cập vào đó bất kể có chuyện gì diễn ra với thiết bị cá nhân. người dùng có thể từ xa xóa dữ liệu từ máy tính đã bị mất để nó không rơi vào tay người khác.

Trở lại đầu trang
0974 417 099