bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Alert Center: Quản lý những thông báo quan trọng trong G Suite

Có gì mới? Tháng này, Google đã triển khai Alert Center* – Trung tâm cảnh báo cho G Suite, phiên bản thử nghiệm. Alert Center sẽ mang đến một góc nhìn tổng quan, đầy đủ về những thông báo, cảnh báo và những hành động của các ứng dụng trong gói G Suite. Từ đây, admin G Suite có thể đưa ra những quyết định cần thiết để phục vụ và bảo vệ người dùng trong doanh nghiệp mình tốt hơn.

*Alert Center: Một nơi tập hợp các thông báo quan trọng

Bằng cách cung cấp những góc nhìn tổng quan, trung tâm cảnh bảo Alert Center sẽ giúp các admin quản lý các thông báo, cảnh báo một cách hiệu quả hơn. Bệnh cạnh đó, nó cũng mang lại những thông tin quan trọng để admin đánh giá nguy cơ rủi ro bảo mật mà doanh nghiệp hay mỗi người dùng đang phải đối mặt. Với G Suite phiên bản Enterprise, admin còn có thể dùng Trung tâm bảo mật G Suite – Security Center để cân nhắc các biện pháp tổng thể cần thực hiện nhằm đối phó với nguy cơ bảo mật mà hệ thống cảnh báo.

Hình ảnh minh họa G Suite Alert Center - Trung tâm cảnh báo trong G Suite
Hình ảnh minh họa G Suite Alert Center – Trung tâm cảnh báo trong G Suite

Các thông báo trong Alert Center có thể được phân loại thành ba nhóm lớn: Nguy cơ bảo mật, Giám sát và Các cảnh báo quan trọng về hệ thống. Với phiên bản thử nghiệm, alert center sẽ bao gồm các cảnh báo cụ thể sau:

  • Google Operation: Thông tin về các vấn đề bảo mật, tính riêng tư trong G Suite mà Google nghi ngờ rằng chúng sẽ có ảnh hưởng tới các dịch vụ G Suite trong doanh nghiệp của bạn.
  • Gmail phishing and Spam: Các báo cáo về tình trạng phishing tăng đột biết mà người dùng ghi nhận, bao gồm cả các đường link đến mẫu phishing và danh sách những người dùng bị ảnh hưởng.
  • Mobile Device Management: Thông tin về các thiết bị đang có hoạt động đáng ngờ hoặc có khả năng đã bị hack (tính năng này chỉ có ở G Suite Business và G Suite Enterprise).

Chương trình thử nghiệm đối với Trung tâm cảnh báo – Alert Center chính thức hoạt động

Google đang triển khai chương trình thử nghiệm để các khách hàng G Suite dùng thử và đưa ra các phản hồi, góp ý về tính năng của Alert Center. Tất cả mọi người dùng G Suite đều có thể dùng thử. Các Super Admin của G Suite có thể đăng kí cho doanh nghiệp của mình dùng thử (áp dụng với primary domain – tên miền chính). 

Trở lại đầu trang
0974 417 099