bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Bổ sung các lựa chọn formatting trong Google Sheets

Trong bài Cách tự động hóa các công việc trên Google Sheet với Macro, Google đã cung cấp thông tin tổng quan về một số cách để Google Sheet trở nên hữu ích hơn cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số thông tin chi tiết mà admin G Suite nên biết.

 

Ghi Macros trong Sheets

Để giúp tiết kiệm thời gian cho nhóm của bạn khi hoàn thành các tác vụ lặp lại, bạn có thể ghi lại các macro trong Sheet. Khi bạn ghi lại macro, macro được lưu dưới dạng Tập lệnh ứng dụng – Apps scriptmà bạn có thể chạy trên Cloud bất cứ khi nào bạn cần thực hiện tác vụ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và thay đổi tập lệnh lệnh hoặc nhập Tập lệnh ứng dụng sẵn cõ làm macro mới. Xem bài đăng ở trên để biết thêm chi tiết hoặc Help Center để biết các bước thực hiện cụ thể.

 

Gom nhóm các hàng và cột trong spreadsheet

Có một tùy chọn mới để gom nhóm các hàng hoặc cột trong Sheet. Điều này giúp dễ dàng thu gọn hoặc mở rộng nhiều hàng và cột cùng một lúc để tùy chỉnh chế độ xem của bạn. Bạn có thể vào Help Center để biết thêm về cách quản lý hàng, cột và ô.

 

Google sheets formatting

 

Thêm checkboxes tới một danh sách trên Sheets

 

Bạn có thể chuyển một danh sách các mục thành một checklist với tính năng checkbox mới. Bạn có thể vào Help Center để biết cách thêm và sử dụng checkboxes

 

Cách thêm checkbox trong Google sheets

 

Cải thiện bảng Pivot theo ngày

 

Google giúp bạn làm việc dễ dàng hơn trong Pivot table bằng cách phân loại dữ liệu theo thời gian và ngày: bao gồm giờ, ngày, tháng, quý, năm và hơn thế nữa. Xem Help Center để tìm hiểu cách thêm và sử dụng  pivot table.

 

pivot table trong google sheets

 

In spreadsheet tốt hơn

 

Google đang thêm các tính năng mới để giúp việc in bảng tính dễ dàng hơn. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn cỡ giấy và tủy chỉnh cài đặt ngắt trang. Điều này giúp dễ dàng lấy nội dung phù hợp từ spreadsheet trên trang được in. Vào Help Center để biết thêm về cách in từ Google Sheets.

 

Google sheets

 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về cách giới hạn quyền chỉnh sửa trong Google Sheets tại đây.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099