bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Cách thức xây dựng ứng dụng với Google Appsheet

Google AppSheet là một nền tảng No-Code giúp các doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công  truyền thống một cách dễ dàng. Việc tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh nhanh chóng, đơn giản theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp sẽ giúp tạo ra sự đột phá trong quản lý vận hành và tối ưu hiệu quả chi phí. 

Cách thức xây dựng ứng dụng với Google Appsheet

Cách tạo một ứng dụng đơn giản bằng AppSheet: Theo dõi công việc

Ứng dụng mà chúng tôi lấy ví dụ dưới đây có thể được sử dụng như một dự án khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu với AppSheet và cung cấp một số giá trị nội bộ trong quá trình này. Chúng ta sẽ thực hiện quy trình từng bước để tạo ứng dụng thư mục kỹ năng cho nhân viên bằng AppSheet.

Trước tiên, bạn cần có dữ liệu để nhập vào AppSheet. 

       1. Tạo Google Sheet để sử dụng làm nguồn dữ liệu của bạn. Các tiêu đề cột được liệt kê bên dưới là những thông tin cần thiết để theo dõi công việc. 

  • Công việc 
  • Mã 
  • Hình ảnh báo cáo 
  • Ghi chú
  • Link đính kèm 

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng mở AppSheet và nhập dữ liệu của mình. Sau khi thực hiện việc này (làm theo các bước bên dưới), bạn sẽ thấy AppSheet tự động tạo ứng dụng dựa trên loại dữ liệu bạn nhập. Nó sẽ tạo ra một “phần” để bạn điều chỉnh và chỉnh sửa dựa trên thông tin từ tập dữ liệu của bạn.

       2. Đến trang appsheet.com

       3. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản của bạn (Người dùng Google Workspace có thể sử dụng tính năng đăng nhập một lần)

       4. Bạn sẽ được nhắc tạo ứng dụng mới hoặc có thể Click Create > App > Start with a template Or Start with existing data 

       5. Đối với ví dụ này, hãy chọn bắt đầu với một template sẵn (Start with a template)

Cách thức xây dựng ứng dụng với Google Appsheet 1       6. Chọn ứng dụng trong thư mục template mà bạn muốn copy và click vào Icon tương ứng. Trong ví dụ này chúng tôi sẽ chọn Task Manager.

       7. Click Copy and Customize và đặt tên cho ứng dụng và trường thích hợp 

Cách thức xây dựng ứng dụng với Google Appsheet 2       8. Click Data > New Table > Add data from… và chọn trường dữ liệu Google Sheet sau đó bạn hãy tải Sheets dữ liệu đã tạo ở bước 1 lên.

Cách thức xây dựng ứng dụng với Google Appsheet 3Từ đây, ứng dụng của bạn đã sẵn sàng để xem xét! Bạn sẽ thấy phiên bản thực tế của ứng dụng ở phía bên phải mà bạn có thể tương tác. Nhấp vào nút App ở cột bên trái để sửa đổi ứng dụng theo ý muốn. Bạn có thể chỉnh sửa màu cơ bản, thêm logo, ​​ẩn dữ liệu nhất định, chọn các phần có thể chỉnh sửa được và cập nhật hành động kế tiếp 1 cách dễ dàng cùng Google AppSheet.

Cách thức xây dựng ứng dụng với Google Appsheet 4

Khi bạn đã thực hiện các chỉnh sửa phù hợp và để ứng dụng có cài đặt theo ý muốn, bạn có thể triển khai ứng dụng bằng cách nhấp vào nút ở góc trên bên trái có nội dung “Not Deployed”. Kéo xuống dưới và click Move app to deployed state despite errors. Sau khi ứng dụng của bạn hoạt động và được triển khai, nút đó sẽ chuyển sang màu xanh lục với nội dung “Deployed” với tích xanh bên cạnh.

Tạo các ứng dụng phức tạp với AppSheet hoặc tạo sẵn các ứng dụng với Template 

Để đưa ứng dụng của bạn tiến thêm một bước nữa, hãy tích hợp với các bộ dữ liệu lớn hiện có, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu SQL. Từ đó, bạn sẽ có thể làm việc với các bộ dữ liệu phức tạp hơn để tùy chỉnh chức năng của ứng dụng của mình. Nếu bạn muốn kết hợp thêm tự động hóa, hãy sử dụng bot và tích hợp tự động hóa để thực hiện các hành động hoặc hành vi dựa trên các trình kích hoạt đã được cấu hình sẵn. Ví dụ: Sau khi một điều gì đó đã được chỉnh sửa hoặc tải lên ứng dụng của bạn, một email h tự động sẽ được gửi cho người giám sát ứng dụng này. 

Để có thêm tùy chọn và tùy chỉnh, AppSheet cung cấp nhiều Template  cho tất cả các loại ngành và trường hợp sử dụng. Từ kiểm kê tài sản và giao đơn đặt hàng đến quản lý dự án, các khả năng là vô tận với AppSheet.

Để được tư vấn cách thức xây dựng và trải nghiệm miễn phí việc xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh với Google Appsheet, có thể liên hệ Gimasys theo thông tin: 

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099