bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Cải thiện khả năng truy cập vào Google Sheets, Slides, Drawings

Có gì mới? Google muốn đảm bảo rằng sản phẩm của mình sẽ có ích đối với tất cả mọi người, vì vậy Google đã cho ra mắt những đặc tính mới cho Google Sheets, Slides, Drawing. Và đặc biệt, Google đã thêm tính năng hỗ trợ Braille (hệ thống chữ nổi được đa số người mùngười khiếm thị sử dụng) trong Google Sheets, và hỗ trợ phóng to màn hình trong Google Slides, Drawings.

Google Braille

Sử dụng Google Sheets với màn hình hiển thị bằng ngôn ngữ Braille

Trước đây người dùng đã có thể dùng màn hình hiển thị ngôn ngữ Braille để đọc và sửa nội dung trong Docs, Slides và Drawings, và giờ đây tính năng đó đã được thêm vào trong Google Sheets. Bạn vừa có thể đọc, sửa nội dung trong một ô và cũng có thể di chuyển giữa các ô trong một trang tính. Ở thời điểm hiện tại, các hỗ trợ ngôn ngữ Braille chỉ hiển thị khi bạn dùng hệ điều hành Chrome (Chrome OS) với màn hình đọc ChromeVox (screen reader). Google đang làm việc để có thể thêm những hỗ trợ này vào các nền tảng khác và  các màn hình đọc khác.

Vào Help Center để tìm hiểu thêm về cách sử dụng màn hình hiển thị Braille trong Google Sheets.

Sử dụng hỗ trợ phóng to màn hình với Google Slides và Drawings

Google vừa mới thêm vào hỗ trợ phóng to màn hình trong Docs, Sheets và giờ đây bạn cũng có thể sử dụng chúng trong Slides, Drawings.

Bạn có thể sử dụng những hỗ trợ này trên các thiết bị chạy hệ điều hành Chrome và Mac.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099