bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Cải thiện khả năng xuất bản trên Google Site

Khi bạn chọn “ Xuất bản – Publish” một trang Google Sites thì đồng nghĩa với việc những người khác có thể xem được site của bạn. Nếu công ty bạn cho phép bạn đưa các google sites lên web, thì sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn (1) Cho phép mọi người trong tên miền của bạn hoặc bất kỳ ai trên web truy cập vào site của bạn, (2) cho phép trang google sites của bạn hiển thị ở kết quả tìm kiếm.

 

Sites Publish 1

Google có nhận được phản hồi ” việc cho phép site xuất hiện trong kết quả tìm kiếm” gây nhầm lẫn và không rõ ràng nó ảnh hưởng như thế nào đến tính sẵn có của site. Với ý kiến ​​phản hồi đó, Google  đang  thiết lập  một số thay đổi. Với sự ra mắt này,

 

 

  • Nếu bạn chọn cho phép mọi người trên web có thể truy cập vào trang của bạn, bạn sẽ thấy một tùy chọn để “Yêu cầu các công cụ tìm kiếm công cộng không lập chỉ mục trang web của tôi”. Mặc định lựa chọn này sẽ không được chọn, có nghĩa là các công cụ tìm kiếm (như Google) sẽ chỉ mục trang site của bạn. Tùy chọn này sẽ được gắn nhãn là “Cài đặt tìm kiếm” để phân biệt nó với các quyền được thi hành ở trên, bằng cách kiểm tra nó, bạn chỉ cho biết sở thích của bạn mà các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục trang web của bạn.
  • Nếu bạn đã chọn hạn chế xem site của bạn chỉ cho những người trong tên miền của bạn có thể truy cập, bạn sẽ không thấy tùy chọn “Yêu cầu công cụ tìm kiếm công cộng không lập chỉ mục trang web của tôi” bởi vì không ai bên ngoài miền của bạn cũng có thể truy cập vào trang đó. Tùy thuộc vào cấu hình mà bạn cài đặt, site có thể xuất hiện trong công cụ tìm kiếm nội bộ của tổ chức bạn và trên Google Cloud Search.

Lưu ý tính năng này sẽ không ảnh hưởng tới các cài đặt của các sites đã được xuất bản trước đó, trừ trường hợp các trang đó không được công bố và xuất bản lại.

 

 

Sites Publish 2

 

Trở lại đầu trang
0974 417 099