Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Đưa ra những hạn chế đối với nội dung mà người dùng có thể tương tác trên Google+

09/10/2017

Có gì mới: Google+ là một công cụ tuyệt vời để nhân viên của bạn có thể đọc và tương tác với những nội dung khác không liên quan đến công việc. Từ góc nhìn của một admin, Google hiểu rằng có nhiều kiểm soát hơn đối với nội dung và quyền bình luận của người dùng sẽ giúp ích hơn cho bạn. Vì thế với lần cập nhật này, Google cho phép bạn đặt ra những hạn chế về nội dung trong phần cài đặt của Google+.

Để thay đổi cài đặt chia sẻ của Google+ đối với một bộ phân nhất định (OU – Organizational Unit) trong doanh nghiệp, bạn có thể vào Apps> G Suite> Google+ > Advanced Settigns trong Admin console, nơi bạn có thể lựa chọn OU phù hợp.

 

 

Tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của mọi người trong bộ phận đó, bạn có một trong ba lựa chọn như sau:

  • Public Mode – View/comment on internal and external content: Chế độ này cho phép người dùng G Suite xem/chia sẻ/ tương tác với cả thông tin nội bộ và thông tin không liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này cũng giống như cách Google+ đang vận hành. Đây là lựa chọn tốt nhất đối với các bộ phận cần phải tương tác với khách hàng và đối tác bên ngoài thông qua Google+ ( ví dụ như những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng như marketing hay support)

 

  • Private Mode – View/comment on internal content only: Lựa chọn này mang đến nhiều quyền kiểm soát nhất đối với các hoạt động của Google+, giống như cách nó hạn chế người dùng G Suite chỉ được xem/ chia sẻ/ tương tác với những người thuộc cùng công ty. Mặc dù vậy, nếu người dùng G Suite có đường link truy cập trực tiếp hoặc đã tham gia/ follow một cộng đồng/ cá nhân/ bộ sưu tập bên ngoài domain của họ, trước khi bị hạn chế bởi tính năng này, thì vẫn có thể xem các nội dung đó.

 

  • Hybrid Mode – View external content (e.g. industry news), but only engage with it internally: Cài đặt này là sự kiểm soát mang tính tương đối đối với các hoạt động của Google+, bởi vì nó cho phép người dùng G Suite xem nội dung bên ngoài domain của họ, nhưng chỉ có thể chia sẻ/ tương tác với chúng trong nội bộ.

 

Bảng dưới đây phác thảo những quyền lợi, hạn chế mà người dùng G Suite tương ứng với mỗi chế độ cài đặt khác nhau:

 

 

Bởi vì những cài đặt này có thể dược tùy chỉnh với từng bộ phận, bạn sẽ có cơ hội để tạo ra những quy định khác nhau. Ví dụ: bạn có thể lựa chọn Public setting chỉ dành cho những bộ phận mà cần tương tác với người dùng ngoài domain của họ, ví dụ như đội marketing, đội hỗ trợ hay các đội nhóm khác cần phải tương tác với khách hàng.

 

Cập nhật: Gimasys