Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Giao diện mới dành cho ứng dụng Gmail trên điện thoại

18/02/2019

Có gì mới: Bên cạnh những thông báo quen thuộc mà Google đã đưa ra đối với Drive và Docs, Sheets, Slides, Sites trên web, giờ đây Google cũng sẽ mang đến một tin mới liên quan tới giao diện mới của Gmail trên điện thoại.

 

Là một phần của phong cách thiết kế mới, bạn có thể nhanh chóng xem những tệp đính kèm – như hình ảnh – mà không cần mất công mở email và kéo xuống bên dưới để xem. Bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và tài khoản công việc (email doanh nghiệp), từ đó bạn có thể truy cập tất cả email mà không cần tốn công sức.

 

ứng dụng điện thoại Gmail

 

Trong lần cập nhật này, bạn cũng sẽ thấy màu sắc được sử dụng theo cách tối giản hơn để giúp bạn tập trung vào nội dung và những yếu tố quan trọng. Google cũng đã thay thế nút tìm kiếm với một thanh tìm kiếm nổi bật hơn tại phần bên trên của màn hình.

 

Gmail trên iOS

 

Và cũng như phiên bản Gmail trên web, bạn sẽ nhìn thấy phần cảnh báo to, rõ ràng, màu đỏ nhằm cảnh báo bạn mỗi khi có yếu tố đáng ngờ liên quan tới việc lừa đảo thông tin.

 

Gmail trên iOS

 

Những ai chịu ảnh hưởng?

Tất cả người dùng cuối

 

Tại sao bạn nên sử dụng chúng

Cập nhật này là một phần nỗ lực chung để khiến giao diện của các ứng dụng G Suite nói chung trở nên đồng bộ và giúp người dùng thấy thoải mái hơn khi sử dụng.

 

Cách bắt đầu sử dụng

Google đã cập nhật các ứng dụng trên Web của Gmail, Drive, Calendar và gần đây nhất là Google Docs, Sites. Trong những tuần tới, bạn sẽ thấy một thiết kế mới trong dành cho Gmail trên Android và iOS, và sau đó là những thay đổi của các ứng dụng G Suite khác trên điện thoại.

 

Các liên kết hữu ích

Help Center: Tìm kiếm trong Gmail

Help Center: Thêm một tài khoản email khác trên ứng dụng Gmail

Help Center: Kiểm tra email từ các tài khoản khác

Help Center: Cách đăng xuất khỏi Gmail

 

Cập nhật: Gimasys

Kiến thức

Trung tâm cập nhật và hỗ trợ dành cho quản trị viên và người dùng