bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Gmail Offline: Sử dụng email khi không có kết nối Internet

Với mong muốn đem đến tiện nghi tối ưu nhất và luôn lắng nghe phản hồi từ người sử dụng, Google luôn không ngừng cải thiện, bổ sung, nâng cao các tính năng và các công cụ trong bộ ứng dụng G Suite của mình. Một trong những hồi đáp của Google tới khách hàng chính là chức năng Gmail Offline, ứng dụng tuyệt vời giúp bạn có thể truy cập, xem tin gửi tới, phản hồi và tìm kiếm mà người dùng không cần phải có internet.

 

Mặc dù cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, internet và wifi được phủ sóng gần như mọi nơi, số lượng người sử dụng 3G ngày càng nhiều hơn, nhưng vẫn có những lúc bạn không thể online được. Sẽ ra sao nếu có  mail vô cùng quan trọng của đối tác gửi tới, bạn không thể đọc được mail đó, không thể truy cập chỉ vì bạn đang offline? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn cần tìm kiếm một mail quan trọng để báo cáo nhưng bạn lại không thể online? Và vô vàn những rắc rối khác, vô vàn những bất tiện khác đến với bạn chỉ vì bạn không có internet. Gmail Offline ra đời, trở thành công cụ không thể thiếu đối với những con người bận rộn với công việc, giúp bạn sử dụng Gmail ở mọi lúc mọi nơi. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách cài đặt và sử dụng Gmail Offline.

 

Bước 1: Trước hết bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail Online của bạn, nhấn vào biểu tượng Settings ở góc phải của màn hình, chọn Settings, chọn tab Offline

 

 

Bước 2: Bạn nhấn vào Install Gmail Offline, một cửa sổ mới về Gmail Online sẽ hiện ra

 

 

Bước 3: Tại cửa sổ mới của Gmail Offline, chọn Thêm vào Chrome, lúc này sẽ hiện ra một cửa sổ mới “Allow offline mail

 

 

 

  • Lựa chọn Allow Offline mail  sẽ cho phép copy, lưu lại những mail gần đây của bạn và đồng bộ hóa với máy tính đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu phải dùng chung máy tính, hoặc là máy tính công cộng, các bạn không nên chọn mục này.
  • Lựa chọn Don’t allow offline mail sẽ chỉ cho phép đọc và gửi email khi có kết nối Internet. Các thư offline sẽ không được lưu lại trên máy tính này.

      Để hoàn tất bạn chọn Continue

 

Vậy là chỉ với những bước đơn giản, giờ đây bạn có thể kiểm tra thư đến, copy lưu lại những mail gần đây hoặc chỉ đơn giản là soạn thư ngay cả khi bạn không có internet. Tất nhiên người nhận sẽ không nhận được thư ngay sau khi bạn ấn nút Send nhưng bức thư đó sẽ được lưu vào hệ thống vào tự động gửi đi ngay khi bạn có internet. Việc này tiết kiệm thời gian cho bạn và không làm bạn mất thời gian trong xử lí mail

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099