bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google đang tìm cách để cải thiện mã hóa với quyền “ Key Transparency”

Key Transparency

Với tập trung và sử dụng thông tin trên internet hoặc thông qua một trình duyệt web hay một ứng dụng trên điện thoại của chúng tôi, trong đó điều quan trọng là dữ liệu cá nhân của tất cả mọi người vẫn an toàn và tất nhiên là phải đảm báo tính riêng tư. Để làm được điều này, các công ty và các nhà phát triển đang thực hiện mã hóa thành các chương trình của họ. Vấn đề này, theo Google, đó là không có dễ dàng để sử dụng, cách chung chung để xác định và xác thực các phím mã hóa công khai của người dùng …

 

Key Transparency là câu trả lời của Google cho vấn đề này. Với dự án này, Google sẽ làm cho nó khả dụng để xác nhận và thực hiện kết nối bảo mật thậm chí thông qua các máy chủ không được tin tưởng. Để làm điều này, Key Transparency đang được tạo ra dữ liệu tra cứu với hồ sơ của khóa mã hóa công cộng của người dùng và “ Online personas” được chứng thực. Thêm vào đó,  sẽ có một bảng ghi công khai với tất cả thay đổi hồ sơ mà được cho là để đảm bảo chống trộm cắp.

 

Để thực hiện công tác giải pháp chung chung này, các hồ sơ cá nhân phải được công khai có thể truy cập. May mắn thay, cách duy nhất để tìm kiếm thông tin của người dùng cụ thể là bằng cách gửi một tìm kiếm cho một ID riêng.

 

Tháng trước, Google công bố dự án Wycheproof để giúp lỗ hổng bảo mật mã hóa chống lại được tìm thấy trong các chương trình. Với Key Transparency, Google hy vọng sẽ các nhà phát triển dễ dàng hơn để xác thực người dùng và thiết lập một kết nối được mã hóa và bảo mật với họ.

 

Trở lại đầu trang
0974 417 099