bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Forms thông minh hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian

Có gì mới: Google Forms giúp việc thu thập thông tin, lên kế hoạch cho sự kiện hay lấy phản hồi v.v. trở nên dễ dàng hơn. Trong lần thay đổi này, chúng tôi đã thêm vào những tính năng mới và sử dụng machine learning để khiến Google Forms có ích hơn với công việc của bạn.

 

Tính năng xác thực câu trả lời thông minh

Khi bạn xác định rõ loại thông tin mình muốn nhận thì chức năng xác thực câu trả lời (Intelligent response validation) sẽ trở nên hữu dụng. Ví dụ, khi muốn thu thập thông tin về website, Forms có thể kiểm tra xem thông tin được cung cấp có URL hay không. Sau lần này, khi có thể, chúng tôi sẽ thêm tính năng mới – gợi ý việc thêm chức năng xác thực câu trả lời dựa trên câu hỏi được đưa ra.

 

Ví dụ, nếu bạn hỏi về độ tuổi thì bên dưới sẽ xuất hiện gợi ý rằng câu trả lời là “whole number” (số nguyên).

 

 

 

Tải tập tin giữa các tài khoản không cùng tên miền

Sẽ có lúc bạn sử dụng Google Forms không phải để thu thập thông tin từ đồng nghiệp mà từ các bên thứ ba hay từ khách hàng. Để đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin cần thiết, chúng tôi cho phép  những người  không sử dụng cùng tên miền vẫn có thể  tải lên các tập tin khi được yêu cầu, với điều kiện cả hai bên cùng cho phép chia sẻ dữ liệu giữa các tên miền trên Google Drive. Dựa trên mô hình sử dụng, tổng dung lượng để tải tập tin lên các Forms mới sẽ có giới hạn là 1GB, tuy nhiên vẫn có lựa chọn để nâng nó lên 1TB. Với những forms hiện tại thì tổng dung lượng để tải lên là 1TB.

 

Preference

Nếu bạn sử dụng các cài đặt giống nhau cho tất cả các forms thì bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đưa cài đặt mặc định vào mỗi form mới được tạo ra. Ví dụ, lần nào bạn cũng yêu cầu người dùng điền địa chỉ email thì có thể chọn “default quiz point values” trong phần preference.

 

 

Các câu hỏi “Checkbox Grid”

Thỉnh thoàng những câu hỏi bạn đặt ra không chỉ đơn giản là multiple choice (câu hỏi có nhiều sự lựa chọn) và phần trả lời checkbox (đánh dấu) cũng không giải quyết được vấn đề. Bạn muốn người dùng có nhiều lựa chọn từ nhiều phạm trù khác nhau. Vậy loại câu hỏi “checkbox grid” có thể giúp bạn, ví dụ khi phạm trù lựa chọn bao gồm cả các ngày trong tuần và các khoảng thời gian trong một ngày.

 

 

 

Thay đổi thứ tự các phần

Chúng tôi luôn lắng nghe mọi phản hồi từ bạn – Bạn cần một cách đơn giản để có thể sắp xếp (và thay đổi) các câu hỏi trong forms. Dựa vào yêu cầu được đưa ra, giờ đây chúng tôi đã khiến việc thay đổi thứ tự tất cả các phần trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

 

Tạo biểu mẫu hiệu quả hơn, nhanh hơn với những tính năng thông minh mới từ Google Forms.

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099