bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Search đối với ứng dụng G Suite

Hằng ngày, mọi người từ khắp các nơi trên thế giới dùng công cụ Google Search để tìm kiếm thông tin. Thật sự,  có hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi năm. Chính vì vậy Google tiếp tục đầu tư vào công nghệ dựa trên nền tảng điện toán đám mây như một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm thông tin trong nội bộ. Vào tháng 2, Google đã chính thức ra mắt Google Cloud Search (trước đó được biết như là Springboard), một sản phẩm mới sử dụng bộ máy thông minh để người dùng trải nghiệm việc tìm kiếm thông qua dịch vụ G Suite.

 

Việc phân loại thông tin trong nội bộ doanh nghiệp ngày càng trở nên phức tạp và ngày càng có nhiều công ty đã chuyển dữ liệu và công việc lên Cloud. Điều đó giúp cho làm việc nhóm trên một môi trường linh động và sắp xếp khối lượng dữ liệu lớn ở nhiều định dạng khác nhau từ email, tài liệu đến các spreadsheets, slides, forms, các trang nội bộ. Thực tế, theo như khảo sát của MCkinsey, trung bình người lao động thường tốn 20% thời gian làm việc hằng tuần để tìm kiếm và tổng hợp thông tin, như vậy, người lao động đã tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin mà họ cần cho công việc.

 

Trải nghiệm với công cụ tìm kiếm thông minh

 

Cloud Search đã tận dụng lợi thế tối ưu của bộ máy tìm kiếm thông minh của Google search để tích hợp vào G Suite. Nó cho phép người dùng có thể tìm kiếm toàn diện và các gợi ý tối ưu nhất để giúp người dùng có thể tìm kiếm đúng thông tin họ cần.

 

Chẳng hạn, khi người dùng mở ứng dụng Cloud Search trên điện thoại hay laptop, họ sẽ thấy các thông tin liên quan được sắp xếp trong các thẻ đơn giản (assist cards)  có thể giúp họ quản lý công việc một cách hiệu quả nhất. Các thẻ hỗ trợ (Assist card) là giải pháp mới để giúp người dùng có thể tìm đúng thông tin vào đúng thời điểm. Sử dụng công nghệ tiên tiến của bộ máy Google, các thẻ này giúp người dùng có thể chủ động cho các cuộc họp sắp diễn ra, thậm chí đề xuất các tài liệu mà người dùng cần chú ý. Thẻ hỗ trợ được thiết kế đúng lúc và phù hợp vì vậy người dùng có thể điều phối công việc hằng ngày một cách hiệu quả hơn. Chính vì điều đó, Google tiếp tục nghiên cứu để biết được gợi ý thông tin thế nào là hữu ích nhất cho người dùng, Google sẽ bổ sung thêm nhiều thẻ hỗ trợ trong Cloud Search.

tải xuống

 

Bổ sung việc tìm kiếm thông tin, người dùng cũng có thể tìm kiếm trong trong danh bạ của công ty.  Họ sẽ thấy chi tiết thông tin liên hệ của các đồng nghiệp, các sự kiện và tài liệu thường dùng. Thậm chí họ có thể chọn để gửi email, gọi điện, hoặc Hangout.

fgf

 

 

Đối với doanh nghiệp, bảo mật luôn ưu tiên hàng đầu. Cloud Search tôn trọng các quyền chia sẻ tài liệu của G Suite, người dùng chỉ có thể tìm và thấy các tài liệu mà họ cần đăng nhập vào. Điều đó có nghĩa rằng, các nguồn dữ liệu của công ty quy định thời hạn mà mọi người trong tổ chức có thể tìm thấy chúng, nhưng các dự án của team bạn chỉ xuất hiện cho những thành viên của team, và các công việc sẽ luôn sẵn sàng cho các thành viên.

Phân cấp thông tin

 

Kể từ khi khởi động chương trình những người dùng thử đầu tiên vào mùa hè năm ngoái, các doanh nghiệp đã sử dụng Cloud Search để phân cấp thông tin nội bộ và đăng nhập nhanh chóng hơn. QAD, nhà cung cấp giải pháp ERP cho các công ty sản xuất đa quốc gia hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý tài chính của họ, kênh phân phối, kinh doanh thông minh hơn.  Có rất ít thời gian có thể được mở rộng tìm kiếm thông qua  các tài liệu để có được quyết định cho chiến lược kinh doanh mà họ cần, vì vậy QAD sử dụng giải pháp Cloud Search để hỗ trợ họ.

 

“Tại QAD, Chúng tôi hoạt động với cường độ cao và yêu cầu công nghệ linh động, nhanh chóng và  dễ dàng đăng nhập vào thông tin. Cloud Search đã đáp ứng điều đó. Giải pháp cho phép chúng tôi có thể phân cấp thông tin mà thông tin hiện tại ở các hệ thống khác nhau và việc mở khóa thông tin sẽ không tốn nhiều công sức cho bộ phận IT,”  Scott Lawrence Lawson, Giám Đốc CNTT

 

Cloud Search hiện tại đã có trong ứng dụng G Suite

 

Cloud Search đã sẵn sáng cho các khách hàng sử dụng phiên bản G Suite Business và phiên bản Enterprise. Hiện tại chỉ mới bắt đầu, trong tương lại, Google sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng để Cloud Search có thể tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba. Bằng cách này, người dùng và team của họ có thể tìm thấy, đăng nhập và quản trị hầu hết các thông tin của họ ở G Suite.

 

Một khi Cloud Search được kích hoạt cho doanh nghiệp bạn, nó sẽ được đăng nhập ở: cloudsearch.google.com​.

 

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099