Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Google Sites xây dựng lại hoàn toàn – đã sẵn sàng cho người dùng

06/12/2016

Đầu năm nay, Google đã bắt đầu giới thiệu Google Site sửa lại hoàn toàn với một nhóm người dùng thử được chọn. Trong tháng 11, Google đã làm một phiên bảng Google Site mới cho các khách hàng của G Suite. Ngoài các công nghệ trực quan, tích hợp với ứng dụng G Suite, và thiết kế bắt mắt mà những người thử nghiệm đầu tiên của Google đã biết và yêu thích. Google Sites mới bao gồm khả năng theo dõi hiệu suất với Google Analytics, 6 chủ đề mới, và nhiều tính năng hữu ích khác. Quý khách hàng có thể trung cập vào  Help Center và  Learning Center để biết thêm thông tin chi tiết.

Google Sites mới bao gồm khả năng theo dõi hiệu suất với Google Analytics

 

Phiên bản truyền thống của Google Site vẫn tiếp tục còn tồn tại.

Phiên bản truyền thống Google sites trước đó vẫn tiếp tục còn trong Parallel với Sites mới nhưng Google đã thêm những tính năng tương tự cho những người tìm kiếm trong Sites truyền thống. Sites truyền thống và Sites được tạo ra sẽ tiếp tục theo các thiết lập cụ thể của Sites trong trang quản trị Google Admin (Apps -> G suite -> Sites).

 

Lưu ý:

 •     Trong năm 2017, Google sẽ cung cấp và giới thiệu những lựa chọn để chuyển đội sites của quý khách hàng từ Sites truyền thống sang Sites mới.

•     Bắt đầu từ năm 2018, Google sẽ đưa ra timeline và hướng dẫn liên quan đến các quá trình để dần dần đóng Sites phiên bản truyền thống. Ngày cụ thể để đóng Google Sites phiên bản cũ thì chưa có, và Google sẽ thông báo cho khách hàng biết ít nhất là 1 năm trước khi tắt.

 

Mở hoặc tắt Google Sites mới cho tổ chức.

•     Trong admin console, chọn Apps -> G Suite-> Sites> New Sites và chọn Users at [domain] không thể tạo và chỉnh sửa sites.

•     Tắt Google Sites: Google site mới được mở ở chế độ mặc định, nhưng những người dùng của tổ chức sẽ không thể tạo hoặc là chỉnh sửa Sites trong Sites mới này trừ khi tổ chức bạn phải  mở cà Google Drives và Google Sites truyền thống.Để tắt Google Sites mới trong tổ chức, bạn cần phải làm một số việc sau:

 

Google Sites mới đánh giá cao những cài đặt chia sẻ Google Drive.

•     Sites mới đánh giá cao việc cài đặt chia sẻ Drive trong admin console ( Apps -> G Suite -> Drive). Nó sẽ không thể tiếp tục kéo dài bằng cài đặt chia sẻ phiên bản Google Sites truyền thống (Apps-> G Suite-> Sites). Nếu bạn cho phép người dùng được xuất bản file Google Docs, Sheets, và Slides trên website, họ sẽ được phép xuất bản Sites được tạo trong Sites mới trên Web.

Nguồn: GiMASYS

Kiến thức

Trung tâm cập nhật và hỗ trợ dành cho quản trị viên và người dùng