bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Hướng dẫn gửi tập tin đính kèm trong Gmail với dung lượng lớn

Mỗi lần gửi email gmail, dung lượng dành cho các tập tin đính kèm chỉ có 25MB, điều này khiến việc gửi dữ liệu trở nên khó khăn hơn khi bạn phải tách tập tin này làm nhiều tệp nhỏ và phải gửi đi trong nhiều mail. Nếu bạn cần gửi ảnh, bạn chỉ có thể gửi 5-6 ảnh trong một lần gửi, nếu số ảnh lên tới 200,300 bức thì bạn sẽ phải gửi trong bao nhiêu lần? Chưa kể đến việc người nhận sẽ có cảm giác như bị spam mail. Chính rắc rối này gây phiền phức rất lớn cho cả người gửi và người nhận

 

Nhận được phản hồi này, hiện nay Google đã tích hợp dữ liệu giữa Gmail và Drive, cho phép bạn gửi các thông tin đính kèm qua link Drive.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn gửi tập tin đính kèm trong email với dung lượng lớn:

 

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Gmail, nhấn vào Compose ( Soạn thư)

Bước 2: Thay vì nhấn vào biểu tượng Attach file, bạn nhấn vào biểu tượng Drive bên cạnh

 

Gửi tin đính kèm trong Gmail với dung lượng lớn
 

Bước 3: Ở dưới cùng của khung soạn thư, bên cạnh biểu tượng Attach file là biểu tượng Drive, khi bạn nhấn vào biểu tượng Drive, bạn có thể tải file từ My drive ( các tài liệu có sẵn trong Drive của bạn), Share with me ( Những tài liệu được chia sẻ với bạn), Recent ( File vừa mới mở hoặc vừa tạo), cuối cùng là Upload ( Những file trên máy)

 

 

Bước 4: Sau khi chọn 1 file bạn muốn gửi, nhấn Upload để tải link Drive chứa dữ liệu đó lên. Người nhận sẽ nhận được link Drive có chứa dữ liệu mà bạn muốn gửi .

 

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099