bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Lưu trữ dữ liệu của bạn thành ‘tảng băng’ với dịch vụ lưu trữ mới

Lưu trữ dữ liệu của bạn thành ‘tảng băng’ với dịch vụ lưu trữ mới

 

Việc lưu trữ dữ liệu là một phần quan trọng của nền tảng cơ sở hạ tầng dữ liệu doanh nghiệp, bao gồm cả khối lượng trên đám mây. Google Cloud nghĩ rằng bạn nên có một loạt các tùy chọn lưu trữ đơn giản cho phép bạn truy cập dữ liệu của mình một cách an toàn và đáng tin cậy hơn khi bạn cần, mà không bị giảm hiệu suất hoặc chậm trễ cho người dùng.

 

Có nhiều tùy chọn lưu trữ linh hoạt sẽ cho phép bạn tối ưu hóa chi phí trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Với Cloud Storage, bạn có thể lựa chọn với nhiều lớp lưu trữ khác. Một trong những yêu cầu để phát triển kinh doanh nhanh nhất là đảm bảo hệ thống phải có đủ khả năng giữ lại các bộ dữ liệu lớn, mặc dù hiếm khi được truy cập trong nhiều năm, nhưng vẫn đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật rất cao. Để đáp ứng nhu cầu này, chúng tôi đã công bố một lớp lưu trữ mới có tên là Archive, dịch vụ lưu trữ đám mây ‘lạnh nhất’ của chúng tôi.

Giới thiệu lớp lưu trữ Archive

 

Lớp Lưu trữ mới của Cloud Storage được thiết kế để lưu trữ dữ liệu dài hạn ở các mức giá bắt đầu chỉ từ $ 0,0012 mỗi GB mỗi tháng – tương đương với $ 1,23 mỗi TB mỗi tháng. Liên quan đến các lớp lưu trữ hiện có, Archive phù hợp nhất với dữ liệu được lưu trữ trong hơn một năm và được truy cập ít hơn một lần mỗi năm. Thay thế và lưu trữ dữ liệu theo yêu cầu lưu giữ của quy định là hai trong số các trường hợp sử dụng phổ biến nhất. Các ví dụ khác bao gồm sao lưu dài hạn và bản sao gốc của video và hình ảnh.

 

Lớp lưu trữ mới này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Scott Sinclair, nhà phân tích cao cấp của ESG cho biết “Lớp Archive của Cloud Storage tăng cường chức năng trong khi giảm chi phí lưu trữ dữ liệu dài hạn. Với sự tăng trưởng dữ liệu theo cấp số nhân, các doanh nghiệp mà chúng tôi từng làm việc, đang tìm cách tận dụng tốt hơn đám mây để thay thế dữ liệu và các nhu cầu lưu trữ khác mà vẫn có thể giảm chi tiêu và không ảnh hưởng đến an ninh và tính toàn vẹn. Google Cloud đã ra mắt sản phẩm đáp ứng yêu cầu đó. Khi doanh nghiệp có nhiều lựa chọn lưu trữ linh hoạt hơn, tiết kiệm chi phí hơn, họ có thể quản lý dữ liệu hiệu quả và sử dụng tài nguyên một cách khôn ngoan hơn”.

Không giống như các giải pháp lưu trữ đám mây đóng cuộn và thế hệ đầu tiên, cách tiếp cận của Google loại bỏ sự cần thiết của một quy trình truy xuất dữ liệu riêng. Thay vì chờ đợi hàng giờ hoặc nhiều ngày, lớp Lưu trữ cung cấp quyền truy cập gần như tức thời (mili giây) vào dữ liệu của bạn khi cần. Việc truy cập và quản lý được thực hiện thông qua cùng một bộ API nhất quán, được sử dụng bởi các lớp Lưu trữ đám mây khác của Google, với sự tích hợp đầy đủ vào Object Lifecycle Management (Quản lý vòng đời đối tượng). Bạn sẽ được trải nghiệm giống như các tùy chọn lưu trữ ‘nóng’ và có thể giảm dữ liệu lưu trữ trong suốt vòng đời của nó mà không phức tạp hoặc từ bỏ quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu của bạn.

Bên dưới là bảng tổng quan về các lớp lưu trữ dữ liệu trên Cloud Storage:

 

Lưu trữ dữ liệu của bạn thành ‘tảng băng’ với dịch vụ lưu trữ mới

 

Lợi thế của lớp Archive bao gồm:

 • Chi phí hiệu quả: bắt đầu từ $ 0,0012 mỗi GB mỗi tháng.
 • Bảo mật: Tất cả dữ liệu được mã hóa ở phần còn lại và truyền tải theo mặc định.
 • Độ tin cậy: Dự phòng địa lý theo tùy chọn giúp bảo vệ, tránh rủi ro phụ thuộc vào một khu vực và tăng tính khả dụng.
 • Truy cập tức thì: Giống như tất cả các lớp Cloud Storage khác, bạn có thể truy cập với độ trễ chỉ tính bằng mili giây.
 • Mở: Thích hợp cho các kiến trúc cụ thể và multi-cloud của Google.
 • Khả năng mở rộng: Bắt đầu với ít dữ liệu như bạn muốn và mở rộng đến từng exabyte.
 • Đơn giản: Cùng một API thống nhất trên tất cả các lớp lưu trữ để truy cập và quản lý. Tích hợp đầy đủ với Object Lifecycle Management, vì vậy việc giảm TCO lưu trữ của bạn không bao giờ bị lỗi thời.
 • Không thay đổi: Áp dụng Bucket Lock cho một bucket lưu trữ trong lớp Archive có thể giúp bạn đạt được tuân thủ WORM để lưu trữ dữ liệu lâu dài.

Sử dụng Archive để bảo vệ dữ liệu

Khách hàng có một lượng lớn dữ liệu cần được giữ lại để tuân thủ quy định, cũng như để bảo vệ dữ liệu. Sử dụng lớp Archive kết hợp với Bucket Lock để đảm bảo rằng các đối tượng dữ liệu sẽ được giữ lại mà không sửa đổi trong một khoảng thời gian mà bạn có thể chọn. Điều này rất hữu ích để đáp ứng các yêu cầu pháp lý trong nhiều ngành, đặc biệt là trong các dịch vụ y tế và tài chính. Nếu tối đa hóa tính khả dụng và độ bền là yêu cầu hàng đầu, hãy xem xét Archive ở các vị trí đa vùng hoặc hai vùng để dữ liệu của bạn được lưu trữ dự phòng theo địa lý. Trong tất cả các vị trí và các lớp lưu trữ, chúng tôi thực hiện tổng kiểm tra toàn bộ và trong quá trình truyền tải để đảm bảo rằng độ bền tối thiểu là 11 9.

Những ngành có thể hưởng lợi từ lớp lưu trữ Archive:

 • Giáo dục và khoa học dữ liệu nghiên cứu
 • Năng lượng và địa chấn
 • Dịch vụ tài chính cho lưu trữ giao dịch, nhật ký kiểm toán và dữ liệu quy định
 • Chính phủ lưu trữ dữ liệu dài hạn
 • Chăm sóc sức khỏe, hồ sơ y tế điện tử và hình ảnh y tế
 • Bảo hiểm, khiếu nại, thanh toán và dữ liệu lưu trữ kiểm tra
 • Khoa học đời sống cho kho lưu trữ dữ liệu genomic và hình ảnh
 • Sản xuất cho bộ dữ liệu thiết kế
 • Truyền thông và giải trí với dữ liệu đa phương tiện và cảnh quay sản xuất thô
 • Bảo mật vật lý cho dữ liệu giám sát video
 • Dịch vụ Viễn thông lưu hồ sơ chi tiết cuộc gọi, thanh toán và lưu trữ dịch vụ khách hàng
 • Hình ảnh vệ tinh và dữ liệu từ phương tiện vận tải

Bắt đầu với Archive

Một trong những cách dễ dàng nhất để bắt đầu sử dụng archive là tạo một bucket mặc định lưu trữ lớp Archive:

 1. Trên trang “Create a bucket”, chọn “Create bucket”
 2. Nhập tên bucket
 3. Mở thẻ “Choose a default storage class for your data” và chọn “Archive”
 4. Nhấn vào “Create”

 

Lưu trữ dữ liệu của bạn thành ‘tảng băng’ với dịch vụ lưu trữ mới

 

Sau đó bạn có thể tải dữ liệu của mình bằng cách sử dụng công cụ gsutil hoặc Cloud Data Transfer Service.

Ngoài ra, đối với các bucket hiện có, bạn có thể sử dụng Object Lifecycle Management để hạ cấp lưu trữ từ Standard, Nearline, và Coldline về Archive class..

Cloud Storage là một phần của bộ các gói dịch vụ lưu trữ lớn hơn. Bất kể khối lượng công việc của bạn như thế nào từ việc sao lưu kho hình ảnh cho đến lưu trữ bộ gen người, Google đã cung cấp cho bạn một loạt các giải pháp lưu trữ mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và lưu trữ trên Google Cloud.

 

 

Nguồn: Gimasys.

 

 

Trở lại đầu trang
0974 417 099