bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Office 365 và Google Apps Cuộc Chạy Đua Trên Thiết Bị Di Động

Trong những thập niên qua, Microsoft có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc sản xuất ứng dụng cho máy tính để bàn. Hơn nữa, người dùng đã quá quen thuộc với việc sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Work cho việc soạn thảo tài liệu.

Với lợi tức từ Windows đang ngày càng tuột dốc, bộ ứng dụng Office đang ngày càng trở nên quan trọng đối với dòng sản phẩm cuối của Microsoft. Và là cơ hội lớn cho Office trên thiết bị di động.

Vậy, làm sao Microsoft có thể tiến xa hơn nữa? Để trả lời những câu hỏi đó, Chúng tôi đã tiến hành một cuộc nghiên cứu ServeyMonkey, sản phẩm dữ liệu của chúng tôi cung cấp số liệu chi tiết cho hàng ngàn ứng dụng mobile.

Google tiến nhanh hơn Microsoft trong mọi dòng sản phẩm

Bất chấp sự thống trị của Microsoft trong quá khứ, Google đang đánh bại Microsoft trong mỗi dòng sản phẩm trên thiết bị di động. Đối với ứng dụng Gmail, thì ứng dụng Google Apps for Work của Google được sử dụng vượt hơn hẳng Microsoft tới 14 lần. Thậm chí, Google Sheets tự hào có nhiều người dùng hơn cả Microsoft Excel, khu vực nơi theo chủ nghĩa thuần túy đã có truyền thống thì vẫn thích dùng Microsoft.

 

usage of productivity apps

 

Nhưng còn về các bộ sản phẩm thì sao? Tháng vừa qua, khi  xem xét tổng thể các sản phẩm của Google và Microsoft lại với nhau, thì số lượng người dùng sử dụng một hoặc nhiều ứng dụng của Google  cao hơn 8 lần so với Microsoft.

 

usage of mobile productivity suites

 

 

Trong tương lai, Google sẽ có nhiều lợi thế cùng với sự ủng hộ sẵn có. Các ứng dụng của Google được thiết kế hoàn toàn phù hợp cho thiết bị di động: đơn giản và gọn nhẹ. Google cũng có nhiều lợi thế hơn với những ứng dụng được cài đặt trước trên hầu hết các điện thoại Android. Với thị trường Android chiếm hơn phân nữa thị trường Smartphone ở US, đây là một lợi thế rất lớn cho Google. Trên thiết bị di động, năng suất Google đang vượt trội hơn hẳn Microsoft, và dường như không có sự hứa hẹn sẽ có sự thay đổi đột ngột trong tương lai gần. Tiếc thay, Microsoft Office đang bị ngăn trở bởi những bất lợi về sự phân bổ cấu trúc trên thiết bị di động (Quyền sở hữu Android là của Google), điều mà đối thủ cạnh tranh của họ đang phải chịu đựng trên desktop.

 

Để xem bảng tiếng anh đầy đủ, vui lòng click vào link sau:

https://www.surveymonkey.com/business/intelligence/office-365-vs-google-apps-microsoft-struggles-compete-mobile/

 

Update: GiMASYS

Trở lại đầu trang
0974 417 099