Slide thumbnail

Sự kiện

Optimizing Business Operation with Digital Transformation

12/09/2018

Ở góc độ doanh nghiệp, theo khảo sát mới nhất của Bộ Công thương, mặc dù ngành công nghiệp đã có một số doanh nghiệp tiên phong (trong các lĩnh vực như dầu khí, điện…) chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với sự thay đổi của công nghệ, nhưng vẫn có tới 82% doanh nghiệp đang ở vị trí mới nhập cuộc.”

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương.

 

Sức ép của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cũng như những thay đổi không ngừng trong môi trường kinh doanh đã và đang tác động rất lớn tới mỗi doanh nghiệp. Môi trường cạnh tranh bất biến khó lường, khách hàng ngày càng chủ động và nắm nhiều quyền lực, uy tín thương hiệu không còn là bùa hộ mệnh cho chất lượng, vị trí địa lí không còn là rào cản đối với giao dịch. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể củng cố và duy trì lợi thế cạnh tranh của mình?

 

Chắc chắn sẽ không có một mẫu số chung cho tất cả, nhưng trước khi nghĩ đến việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng hay tìm kiếm một mô hình kinh doanh mới, doanh nghiệp cần tự nhìn vào bên trong và thay đổi chính mình. Năng lực vận hành xuất sắc chính là một lợi thế cạnh tranh và là điều kiện tiên quyết để bắt đầu bất kì chiến lược chuyển đổi nào.

 

“What lies behind you, and what lies in front of you, pales in comparison to what lies inside you”

Ralph Waldo Emerson.

(Những gì ở đằng sau và những gì ở phía trước chúng ta chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt so với những gì ở bên trong chúng ta)

 

Khi chưa có được một khái niệm rõ ràng, chuyển đổi số thường được đánh đồng với việc triển khai thêm phần mềm nhằm cải thiện phương thức, tính hiệu quả trong quy trình vận hành. Tuy nhiên, những nỗ lực này thường mang tính chất số hóa (Digitalization) hơn là chuyển đổi số (Digital transformation). Mặc dù có những điểm cải thiện, nhưng về cơ bản chúng không hề thay đổi quy trình vận hành và không mang lại lợi ích bền vững. Thêm vào đó, khi phát triển và phát sinh nhiều yêu cầu, doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng ứng dụng công nghệ theo kiểu “chắp vá”, không kết hợp chặt chẽ về mặt chiến lược và cũng khó tận dụng được lợi ích của việc tích hợp các lớp ứng dụng (software layers).

 

Chuyển đổi số thực sự không đến từ việc triển khai thêm phần mềm, mà từ cách doanh nghiệp thay đổi vận hành để nắm bắt được những cơ hội và lợi ích đến từ những đổi mới công nghệ này. Với cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế – Gimasys trân trọng kính mời đại diện các doanh nghiệp tới tham dự buổi hội thảo Optimizing Business Operation with Digital Transformation – Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp với Chuyển đổi số.

 

Digital transformation

 

Sự kiện Optimizing Business Operation with Digital Transformation được tổ chức bởi Gimasys – Đối tác chiến lược của GoogleOracle NetSuite tại Việt Nam.

 

Nội dung của sự kiện lần này sẽ tập trung vào hai chủ đề chính:

Chuyển đổi quy trình vận hành – Tích hợp và ứng dụng các nền tảng công nghệ trong doanh nghiệp để tạo nên một quy trình tự động.

“Tự động hóa hay không?” không còn là câu hỏi mà đã trở thành yêu cầu cấp thiết với mỗi doanh nghiệp. Dựa vào sức mạnh của AI và Machine Learning, các phần mềm dịch vụ về CRM, ERP, Financial Planning,… đã và đang tái định nghĩa cũng như phân bổ lại nguồn lực trong công ty. Khả năng xử lý khối lượng dữ liệu lớn, cung cấp thông tin trong thời gian thực, với tốc độ và tính chính xác cao,… các ứng dụng này sẽ giúp tinh giản quy trình vận hành, hỗ trợ người dùng đưa ra quyết định chính xác và tập trung thời gian vào các nhiệm vụ chiến lược.

 

Chuyển đổi đội ngũ nhân lực – Trang bị cho đội ngũ nhân lực kĩ năng và công cụ cần thiết trong kỉ nguyên số

Khi công nghệ được triển khai, vấn đề đặt ra đối với nhân viên không còn là “Làm cái gì?” mà sẽ là “Làm như thế nào và làm ở đâu?”. Khi có thể tự động hóa các công việc và quy trình, yếu tố con người càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn trong việc giám sát, đưa ra kết luận, quyết định và thực hiện chiến lược. Doanh nghiệp cần chuẩn bị một nền tảng và công cụ để việc cộng tác và trao đổi, quản lý thông tin có thể hỗ trợ nhân viên của mình.

 

Không có một nền tảng công nghệ nào có thể giải quyết được tất cả yêu cầu mà bài toán chuyển đổi đưa ra. Nhiệm vụ của các CIO, CEO sẽ không chỉ giới hạn trong việc tìm hiểu các giải pháp công nghệ mà còn phải giải bài toán tích hợp các nền tàng này để mang lại kết quả như mong đợi. Tại sự kiện Optimizing Operation with Digital Transformation, Gimasys sẽ cùng các chuyên gia, đối tác của Google, Oracle NetSuite chia sẻ, thảo luận và trao đổi thông tin cùng các doanh nghiệp. Thông tin chi tiết về sự kiện, quý doanh nghiệp vui lòng tham khảo dưới đây:

 

Thời gian: 9h-12h Thứ năm ngày 27/9/2019.

Địa điểm: Saigon Prince Hotel – 63 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Lịch trình sự kiện và Link đăng kí: https://gcloudvn.com/event/event-2018.html

 

Mọi thắc mắc về sự kiện, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Ms. Hà Phương

SĐT: 0987 682 505

Email: chphuong@gimasys.com

 

Trân trọng,

Gimasys.

Kiến thức

Trung tâm cập nhật và hỗ trợ dành cho quản trị viên và người dùng