bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Sử dụng G Suite để mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Good Eggs: Sử dụng những công cụ đơn giản để làm hài lòng khách hàng

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Good Eggs đã có ba năm kinh nghiệm chuyên về dịch vụ giao hàng nông sản đến tận tay người tiêu dùng. Đối với Good Eggs, sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tổ then chốt quyết định đến doanh thu của cả công ty. Và để đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng như đã cam kết, các quản lý ở đây đã có những cách làm thật sự sáng tạo để tối ưu hóa bộ sản phẩm của G Suite.

 

Xử lí thế nào với vô vàn phản hồi khác nhau từ khách hàng? Google Spreadsheets sẽ giúp bạn.

Elissa chia sẻ: “Khi các sản phẩm trong đơn hàng có vấn đề và khách hàng không nhận được đúng thứ như đã yêu cầu, họ sẽ liên lạc với bên chăm sóc khách hàng. Mỗi lần nhận được phản hồi, chúng tôi sẽ phân loại chúng bằng các nhãn dán (label) cụ thể. Vào cuối tuần, chúng tôi sẽ tải tất cả thông tin về Google Spreadsheets, đọc từng lời nhận xét được gửi tới và từ đó xây dựng một số biểu đồ. Các biểu đồ này thể hiện thông tin một cách trực quan, sinh động và rất dễ hiểu, vì thế các bộ phận chăm sóc khách hàng hay bộ phận sản xuất đều dễ dàng nhận được những thông tin mà họ cần để hoàn thành chỉ tiêu hàng quý”. Bên cạnh đó, kết quả phân tích cũng được chia sẻ với các chi nhánh khác để họ đồng thời có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh hiện tại.

 

Với G Suite, các bộ phận trong công ty có thể theo sát từng trải nghiệm của khách hàng trong cả quá trình – từ giây phút khách đặt hàng trên website cho đến thời điểm hàng được giao đến tận cửa nhà của họ – vì thế mọi vấn đề đều được giải quyết ngay từ khi chúng mới bắt đầu phát sinh.

 

https://youtu.be/Dzz64fC4QHU

 

Làm thế nào để nhân viên luôn nắm chắc được những thay đổi trong công việc? Hãy dùng Google Forms.

Quản lý của các bộ phận chăm sóc khách hàng ở Good Eggs đã tận dụng Google Forms để tạo ra các Knowledge Puzzle, hay còn gọi là các câu đố kiến thức. Đây là những bài kiểm tra nhỏ nhằm giúp những người bán hàng cập nhật mọi thay đổi mới nhất về quá trình giao hàng, nguồn hàng trong kho hay nguyên tắc khi giao tiếp với khách v.v.

 

“Nhìn chung, việc giao tiếp giữa các chi nhánh khá khó khăn vì có tới bốn chi nhánh trên cả nước. Việc đảm bảo tất cả mọi người đều biết và hiểu tường tận hết mọi thông tin là điều cần thiết để hỗ trợ khách hàng nhanh hơn, tuy nhiên đây thực sự là một thử thách rất lớn khi bốn chi nhánh nằm ở các múi giờ khác nhau. Vì thế, mỗi tuần tôi đều sử dụng Google Forms để tạo ra một bài kiểm tra, họ sẽ trả lời và nhận được kết quả ngay sau đó; họ cũng có thể lưu trữ những thông tin này trong Gmail để có thể xem lại khi cần.”

Theo Bonnie: “Đây là công cụ giao tiếp hiệu quả nhất mà tôi từng biết từ trước đến giờ. Tôi có thể linh hoạt sử dụng cả hình ảnh và video để minh họa cho nhân viên thay vì chỉ dùng những câu hỏi đơn thuần. Giờ đây tôi cũng có thể kiểm tra thông tin email để biết ai lưu trữ lại thông tin hoặc ít nhất là ai đã đọc nội dung mình gửi – cách này thật sự rất hữu ích so với việc chỉ gửi email mà thậm chí còn không biết mọi người có mở nó ra hay không”

 

 

Hangouts trên Google để nâng cao hiệu quả cuộc họp

Các bộ phận ở các múi giờ khác nhau cũng có thể thường xuyên họp mặt bằng cách sử dụng video chat của Google Hangouts – qua đây họ làm việc trực tiếp với các tài liệu, báo cáo, Spreadsheet để đảm bảo rằng mọi thông tin đến với các khách hàng sẽ luôn luôn được cập nhật một cách chính xác, thống nhất và nhanh nhất.

 

Có thể thấy Good Eggs không chỉ đơn thuần sử dụng các công cụ của G Suite mà còn biết cách kết hợp chúng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các gói dịch vụ G Suite doanh nghiệp tại đây.

Cập nhật: Gimasys

 

Trở lại đầu trang
0974 417 099