bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Những phân tích và thói quen về bảo mật tốt nhất từ Google

Có gì mới? Google muốn việc quản lý dữ và bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn. Một phần lớn của việc này là đảm bảo rằng bạn và admin trong công ty có một cái nhấìn tổng quát về vấn đề bảo mật – và, quan trọng hơn, đó là bạn có thể biết và có hành động kịp thời dựa trên những báo cáo có được.

Trong lần ra mắt này, Google giới thiệu Security Center (Trung tâm bảo mật) dành cho G Suite – một công cụ mang đến những báo cáo, phân tích chuyên sâu cũng như những lời khuyên tốt nhất liên quan đến vấn đề bảo mật. Với Security Center, Google đã trao quyền để admin có thể tự bảo vệ doanh nghiệp, dữ liệu và người dùng của mình.

 

G Suite Security Center

 

Với security center, những người giữ vai trò quản lý và admin có thể:

  1.   Quan sát những thông số bảo mật trong cùng một chỗ: Theo dõi được hành vi đáng ngờ trên các thiết bị, quan sát được cách thức các phần mềm spam, malware đang nhắm đến người dùng trong công ty như thế nào, cũng như các thông số đo lường về hiệu quả của hoạt động bảo mật – tất cả những thông tin đó sẽ xuất hiện trong một bảng tập trung.

 

G Suite Security

 

2. Luôn cảnh giác trước những nguy cơ tiềm ẩn. Admin giờ đây có thể quan sát các phân tích về bảo mật để cảnh báo về các nguy cơ gây hại. Ví dụ, bạn có thể quan sát xem tài khoản nào đang có nguy cơ bị  tấn công bằng *phising, hoặc có hành động đề phòng bị đánh cắp dữ liệu khi các file trên Google Drive kích hoạt các quy luật DLP (Data Loss Prevention).

 

G Suite Security Center

 

3. Thực hành theo các gợi ý về bảo mật để giảm thiểu các nguy cơ bị tấn công mạng: Security health (Tình trạng bảo mật) sẽ phân tích tình hình bảo mật, an ninh hiện tại của doanh nghiệp rồi đưa ra những lời khuyên tương ứng nhằm bảo vệ người dùng và dữ liệu của công ty. Những lời khuyên này sẽ liên quan đến nhiều khía cạnh, từ cách bạn lưu trữ dữ liệu đến cách chia sẻ các tệp tin, hay các cài đặt về tính di động, trao đổi thông tin.

 

G Suite Security

 

Hãy bắt đầu ngay hôm nay:

Hơn 3.5 triệu doanh nghiệp đang dựa vào G Suite để có thể làm việc, cộng tác một cách bảo mật. Nếu bạn đang dùng G Suite bản Enterprise, giờ đây bạn có thể truy cập vào Security Center trong Admin console. Những hướng dẫn này sẽ giúp admin bắt đầu và đây là một vài thói quen bảo mật tốt nhất bạn cần ghi nhớ.

 

Cập nhật: Gimasys

 

 

 

 

Trở lại đầu trang
0974 417 099