bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Bueno: Mở khóa hiệu suất hoạt động của các tòa nhà thông qua phân tích thông minh và AI

TÓM TẮT

Giải pháp:

  • Google Cloud
  • BigQuery
  • Cloud SQL
  • Cloud Pub/Sub
  • Dataflow
  • Kubernetes Engine
  • Google Workspace

Kết quả: 

  • Giảm nhu cầu làm việc của một số nhân viên nhất định sau giờ làm việc, nhờ vào sự ổn định của Cloud SQL
  • Giảm 20% chi phí máy chủ cho cơ sở dữ liệu chính với tính năng tự động thay đổi tỷ lệ của Google Kubernetes Engine
  • Cho phép nhân viên truy cập và chia sẻ dữ liệu từ BigQuery một cách thuận tiện bằng Google Sheets
Bueno: Mở khóa hiệu suất hoạt động của các tòa nhà thông qua phân tích thông minh và AI

Bueno giúp các doanh nghiệp hoạt động theo cách bền vững hơn bằng cách sử dụng BigQuery để đối chiếu nhiều nguồn dữ liệu và tìm ra các giải pháp hiệu quả hơn, giảm chi phí với Google Kubernetes Engine.

BigQuery giúp tiết kiệm 60% chi phí của khách hàng

Các tòa nhà thường được trang bị nhiều mạng khác nhau để kiểm soát và vận hành các thiết bị. Nhưng hệ thống điều hòa không khí, ánh sáng và hệ thống an ninh thường tồn tại trong các silos riêng của tòa nhà, và không có liên kết giữa chúng. Bueno đặt mục tiêu thu hẹp khoảng cách này bằng cách sử dụng công nghệ để thu thập dữ liệu và cung cấp tính minh bạch tốt hơn giữa các hệ thống khác nhau, để khu vực tòa nhà có thể sử dụng thông tin này để phát hiện lỗi, tối ưu hóa và kinh doanh thông minh.

“Khách hàng ngày nay đang tìm kiếm một hệ thống có khả năng mở rộng và có thể tiếp nhận vô số bộ dữ liệu khác nhau. Nó cần cung cấp một cái nhìn tổng quan để có phạm vi tốt hơn, thay vì có nhiều hệ thống khác nhau hoạt động trong các silo. Đó là nơi cloud có lợi thế.”

Scott Horsnell, Chief Innovation Officer, Bueno—

Là một công ty được sinh ra trên cloud, Bueno luôn tin tưởng vào khái niệm khả năng mở rộng. Scott cho biết thêm rằng nhiều khách hàng cũng đã tiếp cận Bueno để được tư vấn về việc chuyển từ cơ sở hạ tầng on-premises sang cloud. “Chúng tôi thường được yêu cầu hỗ trợ trong việc giúp họ thực hiện lần đầu tiên chuyển lên cloud cho các hệ thống vận hành. Khách hàng coi thiết kế giải pháp của chúng tôi như một phương pháp để họ bắt đầu hành trình của riêng mình vào lĩnh vực này.”

Để cải thiện khả năng phát triển các giải pháp đáp ứng các vấn đề của ngành liên quan đến nhập, cấu trúc và phân tích dữ liệu, Bueno đã chuyển sang sử dụng Google Cloud vì tính dễ sử dụng của các dịch vụ được quản lý.

“Kể từ khi chuyển sang Google Kubernetes Engine, chúng tôi dựa vào tính năng tự động phân tỷ lệ để cung cấp cho chúng tôi sức mạnh tính toán chỉ khi chúng tôi cần. Điều này đã giúp chúng tôi tiết kiệm đáng kể chi phí vì rất nhiều công việc quản lý cơ sở hạ tầng trước đây phải được thực hiện thủ công.”

Richard Harrison, Chief Technology Officer, Bueno—

Tiết kiệm chi phí và hợp lý hóa cơ sở dữ liệu với Google Kubernetes Engine

Bởi vì Bueno sử dụng kiến trúc microservices-based, khi công ty phát triển, họ muốn chuyển sang sử dụng Kubernetes làm giải pháp điều phối, để có thể quản lý sự phức tạp ngày càng tăng mà không tốn quá nhiều thời gian cho việc vận hành. Không có nhiều kinh nghiệm trong việc chạy Kubernetes, Bueno đã chọn Google Kubernetes Engine (GKE) vì tính dễ sử dụng của nó. Richard nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi triển khai Kubernetes, và chúng tôi nghĩ rằng sử dụng những thứ được quảng lý sẽ tốt hơn rất nhiều, thay vì tự mình xây dựng và quản lý nó”. “Hơn nữa, khả năng tự động thay đổi tỷ lệ và tự động nâng cấp của GKE có nghĩa là nhóm có thể dành nhiều thời gian hơn để làm các hoạt động kinh doanh cốt lõi hơn là khắc phục các vấn đề vận hành.”

Trước khi có GKE, Bueno đã phải tự đảm bảo rằng họ có đủ năng lực xử lý cho một loạt các công việc theo lịch trình. Sau khi triển khai GKE, chi phí cơ sở hạ tầng đã giảm đáng kể. Richard nói: “Kể từ khi chuyển sang Google Kubernetes Engine, chúng tôi dựa vào tính năng tự động phân tỷ lệ để cung cấp cho chúng tôi sức mạnh tính toán chỉ khi chúng tôi cần.” Điều này đã giúp Bueno tiết kiệm đáng kể chi phí vì rất nhiều công việc quản lý cơ sở hạ tầng trước đây phải được thực hiện thủ công.

Tối ưu hóa tiềm năng của dữ liệu với BigQuery

Một trong những mục tiêu của Bueno khi chuyển sang Google Cloud Platform là sử dụng dữ liệu hiện có để hiểu rõ hơn về khách hàng và doanh nghiệp của mình. Tận dụng khả năng của Pub/Sub và Dataflow để nhập dữ liệu từ nhiều hệ thống khác nhau, Richard nói, “Chúng tôi đã có thể chuyển tất cả các nguồn dữ liệu chính của mình vào BigQuery, giúp chúng tôi hiểu các khía cạnh khác nhau của khách hàng chẳng hạn như thiết bị và dữ liệu ở cấp trang web, dữ liệu thời tiết và thậm chí cả những lần ghé thăm gần đây nhất.”

Khách hàng cũng có thể sử dụng hệ thống của Bueno để tìm kiếm insights và khám phá những điều mới để có thể yêu cầu hành động. Ông cho biết thêm: “Từ dữ liệu chúng tôi cung cấp, khách hàng có thể tạo ra yêu cầu công việc để tiến hành bảo trì và ghi lại chi phí của công việc”. “Về phía chúng tôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu đó để xác minh giá trị và độ chính xác của số liệu phân tích.”

Khả năng machine learning của BigQuery cũng có nghĩa là Bueno có thể cung cấp bảo trì phòng ngừa nâng cao, để khách hàng có thể chẩn đoán và sửa chữa một sản phẩm trước khi sản phẩm bị hỏng ở giai đoạn sớm hơn. Hiện tại, hầu hết khách hàng của Bueno thực hiện kiểm tra thủ công định kỳ, việc này có thể rất mất thời gian và mất nhiều giờ làm việc. Scott cho biết: “Với sự trợ giúp của BigQuery, chúng tôi có thể phát hiện ra các vấn đề sớm hơn và đảm bảo rằng thiết bị của họ hoạt động ở khả năng tối ưu. Điều này đã tiết kiệm tới 60% chi phí cho khách hàng của chúng tôi.”

Quá trình nhập môn suôn sẻ

Mặc dù Bueno mới tham gia Google Cloud, nhưng với hàng loạt các khóa học trực tuyến có sẵn, nhóm không mất nhiều thời gian để làm quen với các công cụ. Được trang bị đầy đủ các khóa học, nhóm có thể dễ dàng tìm hiểu mọi thứ họ cần biết trước khi migrate trên thực tế. Richard cho biết: “Một trong những điều đầu tiên Google Cloud làm là cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào các khóa học và hướng dẫn trực tuyến, để nhóm kỹ sư của chúng tôi có thể tự chuẩn bị trước khi thực hiện”. “Với tất cả các tài nguyên trực tuyến, chúng tôi có thể dễ dàng bắt kịp tốc độ. Điều này làm cho quá trình migrate trở nên liền mạch, nhưng hơn thế nữa, nó trở thành một cơ hội học hỏi và phát triển tuyệt vời cho nhân viên.”

Theo Richard, phần lớn khối lượng cơ sở dữ liệu cốt lõi đã được migrate chỉ trong vòng vài tuần sau khi đưa ra quyết định chuyển sang Google Cloud mà không làm gián đoạn quy trình làm việc. Ông nói: “Chúng tôi đã có một số kết quả tuyệt vời. “Một số kết quả ban đầu cho thấy chúng tôi đã giảm được 20% chi phí cho khối lượng công việc phân tích và cơ sở dữ liệu chính của mình.”

Ngoài ra còn có tác động tích cực đến khối lượng công việc hàng ngày của nhân viên. Richard cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng Cloud SQL thực sự ổn định và chúng tôi chưa trải qua một lần ngừng hoạt động nào. “Nhân viên của chúng tôi hiện có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, vì giờ đây họ hiếm khi phải làm việc ngoài giờ do hiệu suất ổn định của Cloud SQL.”

“Chúng tôi thực sự thích tích hợp Sheets với BigQuery, nó rất tiện lợi để chia sẻ dữ liệu. Tôi có thể viết một query phức tạp và sử dụng Sheets để tổng hợp nó thành một tập dữ liệu rất đơn giản cho các đồng nghiệp của tôi, những người sẽ sử dụng dữ liệu đó để đưa ra các quyết định thông minh hơn cho công ty.”

Richard Harrison, Chief Technology Officer, Bueno—

Kết nối liền mạch với Google Workspace

Mặc dù gần đây đã chuyển sang Google Cloud để quản lý dữ liệu khách hàng, Bueno vẫn là khách hàng của Google Workspace kể từ khi công ty được thành lập. Richard nói: “Lợi thế trên Google Workspace là chúng tôi có thể sử dụng cùng một lần đăng nhập để truy cập vào môi trường cloud của mình”. “Điều này giúp khả năng tiếp cận và quản lý người dùng dễ dàng hơn nhiều và là một trong những điều đã thu hút chúng tôi đến với Google Cloud ngay từ đầu.”

Nhóm đã sử dụng các sản phẩm như Google Meet và Google Chat trong các hoạt động hàng ngày của họ, nhưng điều nổi bật đối với họ, ngoài sự quen thuộc về nền tảng, là sự tích hợp liền mạch giữa các sản phẩm Google Cloud và Google Workspace. Richard nói: “Chúng tôi thực sự thích việc tích hợp Sheets với BigQuery, nó rất tiện lợi cho việc chia sẻ dữ liệu”. “Tôi có thể viết một query phức tạp và sử dụng Sheets để tổng hợp nó thành một tập dữ liệu rất đơn giản cho các đồng nghiệp của tôi, những người sẽ sử dụng dữ liệu đó để đưa ra các quyết định thông minh hơn cho công ty. Họ cũng có thể cập nhật dữ liệu đó và chia sẻ ngay với mọi người ở mọi nơi trên thế giới.”

Ngoài các sản phẩm, Scott chia sẻ rằng trải nghiệm của anh ấy khi làm việc với Google Cloud là một trải nghiệm thú vị. Ông nói: “Mối quan hệ mà chúng tôi đã xây dựng với đại diện Google Cloud của mình là một điểm nhấn thực sự. “Anh ấy luôn nhanh chóng trả lời các câu hỏi của chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi quyền tiếp cận với các chuyên gia có liên quan khi chúng tôi cần. Đó là một trải nghiệm mới mẻ và không giống như bất kỳ nhà cung cấp nào khác mà chúng tôi đã làm việc.”

Trở lại đầu trang
0974 417 099