Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

GOOGLE CLOUD PLATFORM Next ‘19

10/05/2019

Đã có rất nhiều sản phẩm mới được công bố cùng với nhiều cơ hội học tập. Đừng ngạc nhiên, hãy theo dõi những tóm tắt bên dưới.

Nhìn lại sự kiện Next ‘19

  • Cho dù bạn có trực tiếp tham gia sự kiện Google Next ‘19 hay không, bạn đều có thể theo dõi tất cả những gì đã xảy ra danh sách tất cả 122 công bố mới từ sự kiện. Hãy đọc các tin tức trong mục Năng lực tính toán (Compute) và Hạ tầng hệ thống (Infrastructure) cũng như hàng tấn các giới thiệu liên quan đến Xác thực danh tính (Identity) và Bảo mật (Security) trên GCP. Cũng có các tính năng mới để khám phá trong mảng Phân tích dữ liệu (Data analytics) và Trí tuệ nhân tạo (AI/ML), những thông tin chi tiết về việc chạy các khối lượng công việc Windows trên GCP và những cải thiện về năng suất (Productivity) và hợp tác (Collaboration) trên G Suite. Cuối cùng, hãy cuộn xuống dưới để xem những khách hàng đang sử dụng GCP như thế nào.. Blog giờ đã có một Section riêng cho Next nơi mà bạn có thể tìm thấy toàn bộ bài viết từ sự kiện.

Tương lai của Cloud đang mở

  • Tại Next ‘19, chúng tôi đã giới thiệu Anthos, nền tảng Hybrid Cloud của chúng tôi sẽ cho phép bạn “viết một lần nhưng có thể chạy ở bất cứ đâu”. Nó được thiết kế để bạn có thể viết chương trình và chạy nó mà không cần phải chỉnh sửa lại code giữa các nền tảng khác nhau: GCP, Google Kubernetes Engine (GKE), GKE On-Prem và trong tương lai gần sẽ là các Cloud của bên thứ ba. Anthos hoàn toàn dựa trên phần mềm, sử dụng các APIs mở để người dùng có thể dễ dàng xây dựng và quản lý hybrid cloud. Ngoài ra, Anthos Migrate (đang ở bản beta) có thể tự động chuyển dịch (auto-migrate) các VMs thành containers trên GKE.
  • Cũng tại Next, chúng tôi đã công bố thỏa thuận hợp tác với bảy nhà cung cấp open source-centric database và analytics. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng những dịch vụ đã được vận hành của họ thông qua GCP, cùng với những lợi ích về thống nhất chung quản trị, hóa đơn và hỗ trợ đã được thêm vào. Rất nhiều những ứng dụng mới đã được phát triển hôm nay chạy trên những hệ thống cơ sở dữ liệu của những đối tác này, trải dài từ những cơ sở dữ liệu cho mục đích chung đến những cơ sở dữ liệu chuyên dụng cho các trường hợp sử dụng cho chuỗi thời gian, đồ thị và tìm kiếm.

Không máy chủ, không phải lo nghĩ

  • Cloud Run, dịch vụ điện toán không máy chủ mới của Google, cũng vừa được giới thiệu trong tháng trước. Cloud Run cho phép bạn thực thi container HTTP-drive không trạng thái, trong khi không cần quan tâm đến các vấn đề về xử lý phần quản trị hạ tầng, bao gồm máy chủ, cấu hình, mở rộng quy mô,… Với Cloud Run, bạn có thể co giãn dịch vụ lên hoặc xuống một cách nhanh chóng (thậm chí là về 0), cho phép bạn linh hoạt điều chỉnh các dịch vụ và tốc độ xử lý. Cloud Run được dựa trên Knative, một API mã nguồn mở và môi trường runtime.

Mở rộng công cụ dành cho lập trình viên sử dụng

Với sự phát triển của dịch vụ Google Cloud, các ứng dụng cũng được cải thiện liên tục theo. Cloud Code là một nhóm các plug-ins cho IntelliJ và Visual Studio (VS) Code, mang đến sự hỗ trợ và tự động hóa đến với mỗi giai đoạn trong vòng đời phát triển phần mềm, mà vẫn sử dụng công cụ lập trình hiện tại. Môi trường phát triển tích hợp (Integrated development environments – IDEs) có thể tự động hóa rất nhiều công việc của lập trình ivnee, nhưng vẫn có thể là thử thách cho sự phát triển của Cloud. Cloud Code sử dụng công cụ lệnh hệ thống (Command-line) như Skaffold, Jib and Kubectl bên dưới, vì vậy bạn sẽ còn được thấy nhiều phản hồi liên tục chừng nào bạn còn xây dựng dự án của mình trên môi trường Kubernetes. 

 

Kiến thức

Trung tâm cập nhật và hỗ trợ dành cho quản trị viên và người dùng