bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Có Nên Sử Dụng G Suite Giá Rẻ?

Dù được công bố trên trang chính thức của Google về 03 gói G Suite ( G Suite basic, G Suite Business, G Suite Enterprise) với các tính năng, mức phí đi kèm, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi lựa chọn ứng dụng vẫn băn khoăn với các mức chi phí chênh lệch nhau. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn nhận được thông tin gói dịch vụ G Suite với mức phí rất thấp nằm ngoài các gói trên của Google. Vậy ngoài 03 gói dịch vụ email doanh nghiệp G Suite kể trên, Google còn có phiên bản miễn phí hay phiên bản giá rẻ nào khác không?

Dịch vụ G Suite của Google

Trong phạm vi bài viết này, với tư cách là partner của Google Cloud tại Việt Nam chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về các gói dịch vụ G Suite của Google và các rủi ro khi doanh nghiệp sử dụng gói G Suite nằm ngoài 03 gói được công bố chính thức trên trang chủ Google.

 

Nếu như trước đây khách hàng chỉ biết tới G Suite Basic ( Google Apps for Business) với 1 gói dịch vụ duy nhất thì tới 2014 Google cho ra thêm phiên bản G Suite Business (Google Apps Unlimited) với dung lượng không giới hạn có đi kèm Google Vault dành cho sao lưu dữ liệu của người dùng. Không dừng ở đó đầu  2017 Google thông báo bổ sung thêm gói dịch vụ cao cấp nhất với các tính năng vượt trội về bảo mật, làm việc công tác với tên gọi G Suite Enterprise.

 

Bạn nên xem qua các tính năng chính của gói Gsuite chính hãng tại đây để có thể phân biệt với các gói Gsuite fake đang trôi nổi trên thị trường.

 

Có G Suite giá rẻ hay không?

 

Song song với 03 gói dịch vụ trả phí chính thức thì Google còn cung cấp G Suite miễn phí dành cho các tổ chức giáo dục. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng miễn phí với phiên bản giới hạn về dung lượng và người dùng, với tên gọi G Suite Standard.

 

Tại các thời điểm khác nhau mà các doanh nghiệp, cá nhân có thể đăng ký số lượng người dùng theo quy định của Google hoặc được Google hỗ trợ với số lượng tài khoản theo yêu cầu lên tới 5000 tài khoản cho bản Standard hay 20,000 tài khoản bản dành cho Giáo dục.

 

Tuy nhiên…..

 

Tới 12/2012 Google đã ngưng cung cấp phiên bản G Suite Standard. Những doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký trước đó vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng mà không phải trả phí hay bắt buộc phải chuyển lên gói dịch vụ trả phí để duy trì dịch vụ.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, cá nhân sau khi đăng ký được gói G Suite Standard hay G Suite dành cho giáo dục đã không sử dụng cho doanh nghiệp mình mà thực hiện rao bán với giá thấp hơn nhiều lần so với các gói dịch vụ G suite chính thức của Google.  Điển hình như hình mà chúng tôi chụp dưới đây của một bên rao bán dịch vụ G suite không chính thức của Google.

 

bảng giá g suite

Bạn sẽ gặp vấn đề gì với các gói G Suite giá rẻ?

Các doanh nghiệp khi mua các email này được các bên cung cấp dịch vụ cam kết cho họ sẽ được sử dụng dịch vụ chính hãng từ Google với chi phí thấp hơn, thanh toán một lần nhưng không nói rõ cho họ các rủi ro tiềm ẩn phía sau khi kích hoạt dịch vụ này.

Vậy nếu doanh nghiệp sử dụng G Suite mà không phải là các phiên bản chính thức của Google thì sẽ gặp phải những rủi ro gì?

 

  • Các tên miền này sẽ bị Google khóa dịch vụ, xóa mọi dữ liệu ra khỏi hệ thống và Google từ chối khôi phục dữ liệu dưới bất kỳ hình thức nào khi Google phát hiện G Suite của tên miền được mua đi bán lại hoặc sử dụng không đúng với thông tin doanh nghiệp đăng ký ban đầu. Giải thích cho việc trên Google cho biết các cá nhân, tổ chức này đang trục lợi từ sản phẩm miễn phí của Google mà không thuộc sở hữu của mình.  Và vi phạm vào điều khoản sử dụng dịch vụ của Google.
  • Dữ liệu, thông tin của doanh nghiệp không được bảo mật hoặc có thể bị can thiệp bởi một bên thứ 3 do không nắm quyền quản trị cao nhất cho dịch vụ G Suite. Hoặc được chuyển giao quyền quản trị domain nhưng có nguy cơ bị mất do đăng ký ban đầu thuộc về các cá nhân tổ chức bán lại.
  • Bất kỳ tranh chấp hoặc rủi ro liên quan tới việc sử dụng phiên bản này Google sẽ không hỗ trợ (chỉ có bạn và đơn vị cung cấp G Suite Standard  tự cam kết với nhau).
  • Google không cam kết duy trì gói Standard mãi mãi.
  • Bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí khi cần nâng cấp dung lượng hay số lượng người dùng ban đầu vượt qua số quy định ban đầu của Google.

Để chọn được gói dịch vụ phù hợp và tránh các rủi ro trên khi triển khai G Suite, các doanh nghiệp nên liên hệ trực tiếp với các đối tác chính thức của Google tại Việt Nam. Để nhận được sự tư vấn tốt nhất cũng như uy tín được đảm bảo bởi Google.

Liên hệ: 

  • Email: gsuite@gimasys.com
  • SĐT: Hà Nội: 0987 682 505,  TP. Hồ Chí Minh: 0974 417 099
  • Hoặc đăng ký dùng thử miễn phí: Tại đây

 

Nguồn: Gimasys

 

Trở lại đầu trang
0974 417 099