bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Activitiy Dashboard: Bảng điều khiển trên Google Docs dành cho mọi phiên bản G Suite

Có gì mới?: Google đang cung cấp tính năng Activity dashboard – Bảng thông tin tổng quan và điều khiển hoạt động – cho người dùng G Suite thuộc tất cả các phiên bản. Trước đây, người dùng G Suite Basic chưa thể truy cập đầy đủ tính năng của bảng này.

Mở rộng Bảng điều khiển hoạt động cho phiên bản G Suite Basic.

Giờ đây, tất cả admin và người dùng G Suite (Workspace Google) sẽ có đầy đủ quyền truy cập vào Bảng điều khiển hoạt động và các phần kiểm soát liên quan. Trước đây, admin và người dùng G Suite bản Basic có thể chọn có để dữ liệu xem (viewing data) của họ có xuất hiện trong Bảng điều khiển hay không; nhưng họ không thể thấy Bảng điều khiển cho file riêng của  họ. Giờ đây, những người dùng này có thể xem Bảng tin điều khiển cho file của họ, với các tùy chọn và khả năng kiểm soát mới:

  • Các tính năng quản lí mới cho admin được đưa vào sử dụng: Admin G Suite Basic có thể quyết định liệu người dùng của họ có thể sử dụng Bảng điều khiển hay không. Cài đặt mới này trong Admin console sẽ xuất hiện hai tuần trước khi tính năng này được đưa vào sử dụng tới người dùng cuối. Tính năng mới này sẽ được bật mặc định, có nghĩa là người dùng sẽ có thể xem Bảng điều khiển cho các file thuộc doanh nghiệp (cùng tên miền) của họ và những file mà họ có quyền “Edit” (Chỉnh sửa).
  • Các cài đặt quản lí trước đây cho quản trị viên và người dùng hiện tại sẽ không thay đổi: Mọi điều khiển bảo mật hiện có sẽ vẫn giữ nguyên khi tính năng mới được kích hoạt. Ví dụ: nếu admin hoặc người dùng G Suite Basic trước đây đã chọn không để dữ liệu xem (viewing data) của họ xuất hiện trong Bảng điều khiển, cài đặt này sẽ không thay đổi.
  • Các tính năng của người dùng bắt đầu được triển khai từ ngày 4/9: Tùy thuộc vào cài đặt của admin, thay đổi này sẽ bắt đầu được triển khai tới người dùng G Suite Basic:
    • Rapid Release: triển khai vào ngày 4 tháng 9
    • Scheduled Release: triển khai ngày 18 tháng 9.

Các phiên bản G Suite Enterprise, Enterprise for Education, Business, Education và Nonprofit đã có quyền truy cập vào tính năng này. Không có gì thay đổi đối với quản trị viên hoặc người dùng trong các phiên bản này.

Bảng điều khiển hoạt động giúp việc trao đổi cộng tác trở nên hiệu quả hơn

Bảng thông tin tổng quan và điều khiển hoạt động này cung cấp các chỉ số quan trọng cho người dùng về cách mọi người tương tác với các file Google Docs, Sheets, and Slides của họ. Họ có thể sử dụng điều này để cộng tác hiệu quả và làm việc năng suất hơn. Kể từ lần khởi chạy đầu tiên của Bảng điều khiển, Google đã làm cho tính năng hữu ích hơn và dễ sử dụng hơn. Người dùng có thể:

  • Gửi email cho cộng tác viên thông qua Bảng điều khiển hoạt động. Sử dụng thông tin trong lịch sử xem để chọn người nhận phù hợp, từ đó gửi email đốc thúc hoặc hỗ trợ họ.
  • Quan sát người xem trong suốt thời gian cộng tác. Theo dõi số lượng người xem đã truy cập tệp của bạn theo thời gian, từ đó điều chỉnh phạm vi dữ liệu và tập trung vào các điểm dữ liệu cụ thể để biết thêm chi tiết.

 

Updated: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099