bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Asahi Group đã hình thành văn hóa đổi mới bằng cách xây dựng nền tảng phân tích dữ liệu trên Google Cloud như thế nào?

Là một công ty cổ phần trung gian, Asahi Group giám sát các công ty điều hành tại Nhật Bản bao gồm các nhà máy bia Asahi, nước giải khát Asahi và thực phẩm Asahi Group. Vào năm 2015, Asahi đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của phát triển cơ sở hạ tầng CNTT của Asahi. Điều này được triển khai theo 2 giai đoạn, với mục tiêu của giai đoạn thứ 2 là đưa các chức năng IT vào trong chiến lược quản lý của công ty. Giai đoạn 3 sẽ chứng kiến công ty sử dụng dữ liệu ở mức tối đa trong các nhóm,  nhằm thúc đẩy văn hóa đổi mới.

Một phần của kế hoạch là thiết lập một bộ phận mới trong Asahi Group, được biết đến là The Data and Innovation Office, vào tháng 1 năm 2023. Một bộ phận tách biệt với bộ phận quản lý chuyển đổi số, nó chịu trách nhiệm thu thập các thông tin có ý nghĩa về khách hàng để phục vụ cho quá trình thúc đẩy kinh doanh và tăng giá trị cho người dùng, xây dựng các cấu trúc và cơ chế chẳng hạn như các ứng dụng có thể được triển khai cho hiện tại và tạo các use cases sử dụng thành công để có thể được triển khai rộng rãi trong toàn nhóm. Với mục đích đó, một nền tảng phân tích dữ liệu giới hạn trong một lĩnh vực kinh doanh cụ thể là không đủ. Thay vào đó, Asahi cần cung cấp một giải pháp được tối ưu hóa cho toàn bộ nhóm và có nhiều trường hợp sử dụng thành công có thể được chia sẻ hiệu quả trong toàn nhóm.

Asahi Group đã hình thành văn hóa đổi mới bằng cách xây dựng một nền tảng phân tích dữ liệu như thế nào 1

Google Cloud đã được chọn vì khả năng theo dõi các bản ghi cũng như khả năng của nền tảng đám mây đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất cao và tính linh hoạt mà nền tảng phân tích dữ liệu của Tập đoàn Asahi yêu cầu đối với các yêu cầu kinh doanh đa dạng và những thay đổi nhanh chóng trong tương lai của bối cảnh kinh doanh. BigQuery đặc biệt hấp dẫn nhờ khả năng phân tích dữ liệu lớn của Asahi ở tốc độ cao như vậy, dễ dàng bắt đầu sử dụng dịch vụ do là dịch vụ quản lý hoàn toàn, bảo trì dễ dàng và có thể giảm chi phí với cài đặt giá trả cho mỗi lần sử dụng. Asahi cũng thích cách nó được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới mà Asahi đang tìm kiếm.

Tận dụng tính năng mới thông qua các lần update của Google Cloud

Đối tác của Google Cloud, System Support Co. có trụ sở tại Kanazawa hỗ trợ Asahi Group sử dụng Google Cloud để xây dựng nền tảng phân tích dữ liệu. Vì nền tảng phân tích dữ liệu này sẽ được sử dụng rộng rãi trong toàn nhóm nên họ đã rất cẩn trọng trong việc xử lý lượng dữ liệu lớn. System Support đã sử dụng tính năng gắn thẻ cho tập dữ liệu BigQuery, được thêm vào tháng 6 năm 2022, đồng thời triển khai các chính sách Quản lý danh tính và quyền truy cập (IAM). Các bản cập nhật thường xuyên của Google Cloud khuyến khích sự đổi mới tại The Data and Innovation Office. Google Cloud là lựa chọn tốt nhất cho Asahi Group khi liên tục bổ sung các tính năng mới. 

System Support đã tính đến các yêu cầu cấu hình của Asahi. Điều này có nghĩa là nền tảng phân tích dữ liệu phải dễ vận hành và quản lý đối với Asahi vì Asahi có số lượng kỹ sư nội bộ hạn chế. Để làm như vậy, nhóm đã chủ động áp dụng kiến ​​trúc serverless của Google Cloud. System Support đã tổ chức cách mỗi hệ thống giao tiếp và phối hợp với nhau thông qua nhiều đám mây tới BigQuery, kết hợp lập lịch truy vấn BigQuery, quy trình công việc, chức năng đám mây, v.v. Điều này làm cho mỗi quy trình công việc được kết nối lỏng lẻo và dễ dàng cấu hình lại khi cần thiết.

Nền tảng phân tích dữ liệu mới được xây dựng có thể tổng hợp và tích lũy dữ liệu phân tán trong BigQuery, đồng thời tích hợp với khoảng 200 hệ thống lớn và nhỏ được sử dụng bởi các công ty điều hành của nhóm. Các công cụ kinh doanh thông minh (BI) cũng được triển khai để trực quan hóa dữ liệu được phân tích. BigQuery phân tích dữ liệu lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời là một dịch vụ được quản lý hoàn toàn, dễ dàng triển khai và vận hành với các chức năng mới được bổ sung thường xuyên. Với định giá trả theo mức sử dụng, chi phí cũng có thể được giữ ở mức thấp.

Thực hiện xử lý dữ liệu phức tạp với Dataform 

Nền tảng phân tích dữ liệu của Asahi Group đi vào hoạt động đầy đủ vào tháng 1 năm 2023. Các công ty điều hành đã bắt đầu hiểu giá trị của nền tảng phân tích dữ liệu mới và trọng tâm của Asahi sẽ là cách phổ biến việc sử dụng nền tảng này trong từng hoạt động. Quan điểm của Asahi về cách đào tạo nhân viên cũng đã thay đổi. Cho đến năm ngoái, Asahi đã đào tạo nhân viên sử dụng Python, nhưng năm nay Asahi sẽ tập trung vào các công cụ kinh doanh thông minh để họ có thể nhanh chóng học cách sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu của Asahi. Bằng cách hạ thấp ngưỡng kỹ thuật của các công cụ của Asahi và làm cho chúng dễ sử dụng hơn, Asahi đang nhận thấy các phản hồi và kết quả được cải thiện từ lĩnh vực này.

Trong khi đó, phân tích đặc biệt không thể xử lý bằng các công cụ BI đã được sắp xếp hợp lý với Dataform, được tích hợp vào BigQuery. Asahi thực hiện làm sạch dữ liệu, trực quan hóa và phân tích đặc biệt. Với Dataform, Asahi có thể tự động phân tích sự phụ thuộc giữa các truy vấn và xử lý đường ống chỉ bằng một cú nhấp chuột. Do việc xử lý dữ liệu phức tạp giờ đây có thể được thực hiện dễ dàng nên thời gian dành cho phân tích có thể giảm đáng kể, cho phép có nhiều thời gian hơn cho công việc mang tính chiến lược hơn.

Nâng cao việc đào tạo nhân viên và phân tích dữ liệu

Bên cạnh việc nâng cao nền tảng phân tích dữ liệu, Asahi đang tìm kiếm các cách để tăng cường chương trình đào tạo nhân viên. Asahi muốn tăng cường việc training cho các nhà phân tích kinh doanh, những người tập hợp các chuyên gia dữ liệu và các trang web kinh doanh. Mục tiêu của Asahi là cho phép các chuyên gia dữ liệu, những người quen thuộc với các trang web kinh doanh, và các nhà phân tích kinh doanh có thể hợp tác cùng nhau một cách liền mạch như một Asahi. Asahi nhắm đến mục tiêu là có 20% nhân viên đã được đào tạo như một nhà phân tích kinh doanh.  Bằng cách đạt được thành tựu này Asahi tin rằng Asahi sẽ ở một giai đoạn nơi mà Asahi sẽ tăng tốc đổi mới. Asahi cũng đặt mục tiêu giới thiệu nhiều công cụ trong năm 2023 có thể biến đổi quy trình kinh doanh của Asahi thay vì chỉ cung cấp các đề xuất dựa trên việc phân tích.

Nhưng Asahi chưa xong. Trong tương lai Asahi lên kế hoạch sẽ set up một tổ chức tên là “Factory”, dưới dạng một ứng dụng trình bày một phiên bản thử nghiệm tới các nhóm và thị trường, và đồng thời thực hiện thử nghiệm trên thị trường một cách nhanh chóng. Điều này cho phép Asahi tìm hiểu thêm về nền tảng phân tích dữ liệu được xây dựng trên Google Cloud từ nhiều góc độ khác nhau, thu thập thông tin chi tiết về người tiêu dùng thu được từ dữ liệu này và cho phép nhân viên đóng góp tốt hơn vào việc thúc đẩy giá trị kinh doanh hàng ngày.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099