bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Cấu hình multi-region mới cho dịch vụ Cloud Spanner tại Châu Á và Châu Âu

Cloud Spanner là dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ có thể mở rộng của Google Cloud. Nguyên lý cốt lõi của Spanner là đảm bảo tính khả dụng cao của các ứng dụng với tính nhất quán mạnh mẽ. Để hỗ trợ điều này, Google đã ra mắt hai Spanner multi-regions mới cung cấp tính khả dụng đến 99,999%: multi-region khu vực Châu Á (asia1) và multi-region khu vực Châu Âu (eur5). Nhiều multi-region hơn cho phép bạn mang đến trải nghiệm khách hàng đồng nhất, chất lượng cao cho người dùng trên toàn thế giới mà vẫn đảm bảo tính khả dụng cao.

Cấu hình multi-region mới cho dịch vụ Cloud Spanner tại Châu Á và Châu Âu

Cấu hình Multi-region đem lại nhiều lợi ích

 • 99.999% tính khả dụng: Kiến trúc multi-region của Spanner hỗ trợ tính liên tục cao trong kinh doanh và cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự phụ thuộc vào một khu vực. multi-region asia1 và eur5 mới cung cấp tính khả dụng thậm chí cao hơn so với các bản Spanner trong khu vực (99,999% so với 99,99%) mà không ảnh hưởng đến quy mô hoặc đảm bảo tính nhất quán mạnh mẽ của Spanner.
 • Phân bổ dữ liệu: Spanner tự động sao chép dữ liệu của bạn giữa các vùng mà vẫn đảm bảo tính nhất quán cao. Điều này cho phép bạn phục vụ các khách hàng toàn cầu bằng cách đồng nhất dữ liệu với máy tính gần người dùng của bạn để cung cấp quyền truy cập dữ liệu có độ trễ thấp.
 • Tính nhất quán bên ngoài: Mặc dù Spanner tự động chia nhỏ dữ liệu trên nhiều máy và sao chép trên các vị trí địa lý cách xa nhau, bạn vẫn có thể sử dụng Spanner như thể nó là một cơ sở dữ liệu chạy trên một máy. Các giao dịch được đảm bảo có thể tuần tự hóa và thứ tự của các giao dịch trong cơ sở dữ liệu cũng giống như thứ tự mà khách hàng thực hiện các giao dịch đã được cam kết.

Spanner đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ ở châu Á trong nhiều lĩnh vực như dịch vụ tài chính, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, truyền thông và giải trí, cũng như trò chơi. Khu vực asia1 mới sẽ cho phép các công ty trong khu vực đó tung ra các dịch vụ kỹ thuật số mới với hiệu suất và tính khả dụng cao đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng và cho phép kinh doanh liên tục tăng trưởng.

Cách thức để các region Spanner mới đáp ứng tính khả dụng và khả năng mở rộng cao

Google đã nghe từ Fukuoka Financial Group (FFG), một công ty tài chính và ngân hàng hàng đầu ở Nhật Bản, về việc lựa chọn và sử dụng Spanner của họ.

Masaaki cho biết: “Đối với hệ thống ngân hàng kỹ thuật số của chúng tôi hiện đang được phát triển, chúng tôi cần một cơ sở dữ liệu có thể mở rộng liên tục dựa trên nhu cầu, cung cấp tính nhất quán mạnh mẽ bên ngoài, hiệu suất tốt và tính sẵn sàng cực cao để chúng tôi mang lại trải nghiệm chưa từng có cho người tiêu dùng của chúng tôi”. Miyamoto, giám đốc điều hành, Công ty TNHH Zero Bank Design Factory (công ty con của FFG). “Chúng tôi nhận thấy Spanner là cơ sở dữ liệu quan hệ duy nhất đáp ứng nhu cầu của chúng tôi. Chúng tôi rất vui vì giờ đây Spanner cung cấp cấu hình multi-regional Châu Á mang đến 99,999% SLA khả dụng, cho phép chúng tôi xây dựng các ứng dụng cho doanh nghiệp cao liên tục với quy mô vô hạn. Accenture đang hỗ trợ chúng tôi phát triển hệ thống ngân hàng của mình ”.

Một Spanner multi-region bao gồm tối thiểu ba vùng và năm bản sao; Spanner ngày nay hỗ trợ nhiều vùng với năm, bảy hoặc chín bản sao trong một cấu hình máy chủ. Ngoài các bản sao đọc-ghi và bản sao chỉ đọc, nhiều vùng hỗ trợ một witness region sử dụng bản sao giống hệt. Một bản sao nhân chứng không phục vụ các lần đọc, nhưng giúp cam kết các lần ghi, do đó giúp đạt được còn số cho các lần ghi. Multi-region Asia1 có năm bản sao và witness region nằm ở  asia-northeast3 (Seoul).

Multi-region asia1 được cấu hình như sau:

 • asia-northeast1 (Tokyo) mặc định đứng đầu 
 • asia-northeast2 (Osaka) là khu vực thứ hai
 • asia-northeast3 (Seoul) là witness region

Mercari, một công ty thương mại điện tử và Merpay, bộ phận thanh toán di động của công ty, đã thành công trong việc xây dựng ứng dụng với Spanner.

Singo Ishimura, GAE Meister tại Mercari, Inc. cho biết: “Chúng tôi bắt đầu sử dụng Spanner cho dịch vụ thanh toán di động mới Merpay của mình vào năm 2018 và kể từ đó chúng tôi đã mở rộng việc sử dụng dịch vụ này trong các đơn vị kinh doanh khác trong tổ chức. Khả năng mở rộng quy mô liền mạch của nó đã cho phép chúng tôi tập trung vào việc xây dựng logic nghiệp vụ trong các ứng dụng của mình thay vì lo lắng về quản lý cơ sở dữ liệu. Chúng tôi tại Mercari / Merpay rất vui mừng về sự ra mắt gần đây của Spanner Asia đa khu vực, vì giờ đây chúng tôi có các tùy chọn để chạy khối lượng công việc được cung cấp bởi cấu hình đa khu vực của Spanner. ”

Cấu hình multi-region mới cho dịch vụ Cloud Spanner tại Châu Á và Châu Âu (2)

Đa khu vực châu Âu mới (eur5) sẽ cho phép khách hàng trong các ngành đặc thù như dịch vụ tài chính lưu giữ các bản sao dữ liệu local và cung cấp 99,999% tính khả dụng cho khối lượng công việc của họ. Eur5 đa vùng, tương tự như eur3, có năm bản sao, với witness region ở europe-west4 (Hà Lan). Chi tiết cấu hình eur5 như sau:

  • europe-west2 (London) mặc định đứng đầu
  • europe-west1 (Belgium) khu vực thứ hai
  • europe-west4 (Netherlands) khu vực witness

Chúng tôi được biết từ đối tác Accenture Japan của Google Cloud nói về trải nghiệm của họ khi giới thiệu Spanner với khách hàng .

Keisuke Yamane, giám đốc điều hành, Accenture Technology, Intelligent Software Engineering Services tại Accenture Japan Ltd., cho biết: “Một cơ sở dữ liệu phân tán có quy mô truy cập ghi, là một thành phần quan trọng để đạt được chuyển đổi kỹ thuật số. cho Spanner vì các đặc điểm độc đáo của cả cơ sở dữ liệu phân tán và cơ sở dữ liệu quan hệ. Cấu hình multi-regional châu Á mới này sẽ dẫn đến việc sử dụng Spanner nhiều hơn trong các ngành được quản lý như lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như Zero Bank Design Factory Inc., lĩnh vực khoa học đời sống và các ngành khác. Accenture sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của khách hàng dựa trên nền tảng MAINRI sử dụng đầy đủ Google Cloud, bao gồm cả Spanner ”.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng các cấu hình multi-region mới bằng cách sử dụng API Spanner, giao diện người dùng (UI) hoặc giao diện dòng lệnh (CLI), như một phần của quy trình tạo phiên bản. Để biết thêm thông tin, hãy xem lại tài liệu và bảng chi tiết cấu hình trong giao diện người dùng.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099