bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Chuyển dịch Cơ sở dữ liệu lên Google Cloud tăng bùng nổ trong năm 2020

Năm 2020 là một năm không giống bất kỳ năm nào khác và tất cả những điều bất ngờ của nó đã đưa nền tảng công nghệ cho doanh nghiệp trở thành tâm điểm. Các doanh nghiệp cần cơ sở dữ liệu của họ phải đáng tin cậy, có thể mở rộng và luôn hoạt động tốt. Kết quả là, các kế hoạch thay đổi hệ thống được đẩy nhanh, việc đầu tư cố định ngày càng không được ưa chuộng và việc phát triển ứng dụng chuyển đổi cũng tăng nhanh. Điều này đã rõ ràng ngay cả vào năm 2019, khi doanh thu của hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu đám mây (DBMS) là 17 tỷ USD, tăng 54% so với năm 2018, theo Gartner Predicts. Google sẽ rất háo hức xem Gartner báo cáo những gì từ năm 2020, nhưng theo quan điểm của Google, sự tăng trưởng về cơ sở dữ liệu lên Cloud đã tăng nhanh đáng kể trong năm nay.

Google tin rằng tầm nhìn dữ liệu của họ về tính mở và tính linh hoạt đã được phản ánh trong DBMS Magic Quadrant đầu tiên trong năm nay. Gartner đã chỉ định Google Cloud là công ty dẫn đầu trong DBMS cho năm 2020.

Google cũng đã nghe rất nhiều ý kiến từ khách hàng trong các ngành rằng đây là năm họ bắt đầu hoặc đẩy mạnh hiện đại hóa cơ sở dữ liệu của mình. Để giúp họ đạt được các mục tiêu quan trọng trong sứ mệnh, Google Cloud tiếp tục ra mắt các sản phẩm và tính năng mới. Đây là những gì mới và đáng chú ý trong năm nay.

Các tùy chọn mới, tính linh hoạt mới đã thâm nhập sâu trong bối cảnh cơ sở dữ liệu đám mây

Dịch vụ di chuyển cơ sở dữ liệu hiện có sẵn cho Cloud SQL

Di chuyển cơ sở dữ liệu có thể là một thách thức đối với các doanh nghiệp. Google mang đến cho khách hàng trải nghiệm độc đáo dễ dàng, an toàn và đáng tin cậy với sự ra mắt gần đây của Database Migration Service (DMS), cung cấp dịch vụ ít gây gián đoạn hệ thống nhất, độ tin cậy cao cho khối lượng công việc MySQL và PostgreSQL và được thiết kế để thực sự là đám mây . Blog của Google Cloud thông báo ra mắt có thêm thông tin và các bước để bạn bắt đầu.

Google xây dựng cấu trúc microservices tự phục vụ với Cloud SQL

SQL Server, được quản lý trên đám mây

Các doanh nghiệp lớn thường cho Google biết khả năng di chuyển sang từ SQL Server Cloud SQL quan trọng như thế nào đối với các mục tiêu lớn hơn của họ về hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và chiến lược đa đám mây. Cloud SQL for SQL Server hiện đã có sẵn trên toàn cầu để giúp bạn duy trì hoạt động của khối lượng công việc SQL Server của mình. Blog của Google về chủ đề này liệt kê năm bước để bắt đầu di chuyển, liên kết đến hướng dẫn di chuyển đầy đủ và video hữu ích để biết thêm chi tiết.

Giải pháp Bare Metal cho cơ sở dữ liệu Oracle đã có mặt tại 5 khu vực Google Cloud mới

Giải pháp Bare Metal cho phép các doanh nghiệp chạy khối lượng công việc chuyên biệt, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu Oracle trong Google Cloud Regional Extensions, đồng thời giảm chi phí tổng thể và giảm rủi ro liên quan đến việc di chuyển. Năm ngoái, Google đã thông báo về sự sẵn có của Bare Metal Solution tại 5 khu vực nữa: Ashburn, Virginia; Frankfurt; London; Los Angeles, California; và Sydney. Họ cũng đã ra mắt thêm bốn địa điểm trong năm nay: Amsterdam, São Paulo, Singapore và Tokyo.

Khách hàng đã làm những điều tuyệt vời với cơ sở dữ liệu đám mây trong năm 2020

Google đã thấy một số xu hướng rõ ràng xuất hiện trong quá trình di chuyển qua đám mây. Google đã thấy khách hàng làm theo những gì họ đang đề cập đến như một hành trình ba giai đoạn: di chuyển, khi họ chuyển đổi cơ sở dữ liệu thương mại và mã nguồn mở lớn; hiện đại hóa, bao gồm việc chuyển từ kế thừa sang cơ sở dữ liệu mã nguồn mở; và chuyển đổi, xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo và mở ra các khả năng mới. Dù bạn ở đâu trong hành trình này, Google Cloud đều tập trung vào việc hỗ trợ bạn với các dịch vụ, phương pháp hay nhất và hệ sinh thái công cụ để giúp bạn thành công.

Google xây dựng cấu trúc microservices tự phục vụ với Cloud SQL

Tại gã khổng lồ công nghệ dược phẩm và y tế McKesson các nhóm đã chọn Cloud SQL để hiện đại hóa môi trường truyền thống của họ. Công ty thiết kế và in 3D Makerbot đã chia sẻ cách họ cấu trúc các công cụ được tích hợp chặt chẽ của Google Cloud — bao gồm Google Kubernetes Engine (GKE), Pub/Sub và Cloud SQL — để có một giải pháp tự động co giãn thông minh.

Google đã nghe ý kiến từ Bluecore, nhà phát triển nền tảng marketing dành cho các nhà bán lẻ lớn cung cấp các chiến dịch thông qua mô hình dữ liệu dự đoán, về cách họ chuyển sang sử dụng một giải pháp được quản lý đầy đủ – Cloud SQL, cung cấp chức năng tạo chiến dịch mà không làm chậm trang web của thương hiệu bán lẻ. Những khách hàng như Handshake, nhà cung cấp nền tảng kết nối các trường đại học, cũng đã chọn chuyển đổi sang sử dụng Cloud SQL. Nhà cung cấp giải pháp tài chính Freedom Financial Network đã chuyển từ Rackspace sang Cloud SQL để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Và tại Google Cloud Next ‘20: OnAir, Google đã nghe ShareChatThe New York Times  chia sẻ về những thành công mà họ đã tìm thấy khi sử dụng cơ sở dữ liệu trên nền tảng đám mây của Google. Google cũng nhận được thông tin từ Học viện Khan , nơi sử dụng Cloud Firestore để giúp đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến ngày càng tăng.

Sự sẵn sàng của doanh nghiệp đối với cơ sở dữ liệu nguồn mở

Trong trường hợp Google Cloud bị gián đoạn khu vực, bạn muốn ứng dụng và cơ sở dữ liệu của mình nhanh chóng tiếp tục phục vụ khách hàng ở một khu vực khả dụng khác. Năm nay, Google đã khởi chạy tính năng nhân rộng liên vùng của Cloud SQL, khả dụng cho các công cụ cơ sở dữ liệu MySQL và PostgreSQL. Google Cloud Platform cũng đã hợp tác chặt chẽ với những khách hàng sử dụng Cloud SQL đang đối mặt với những thách thức liên tục trong kinh doanh để đơn giản hóa trải nghiệm và blog của Google giải thích cách bắt đầu và cung cấp cái nhìn về cách Major League Baseball sử dụng dữ liệu bản sao xuyên khu vực.

Ngoài ra, Cloud SQL đã bổ sung có mức chiết khấu khi sử dụng theo cam kết cũng như nhiều kiểm soát bảo trì tốt hơn, báo cáo serverless và khôi phục tại điểm cho Postgres.

Vào mùa thu vừa qua, Google đã thông báo rằng Cloud SQL hiện hỗ trợ MySQL 8. Giờ đây, bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng mới mạnh mẽ để có năng suất tốt hơn — chẳng hạn như câu lệnh DDL tức thì (ví dụ: ADD COLUMN), DDL nguyên tử, bộ sưu tập đặc quyền sử dụng vai trò, hàm window và cú pháp JSON mở rộng. Kiểm tra danh sách đầy đủ các tính năng mới.

Cloud SQL bổ sung PostgreSQL 13

Google cũng đồng thời bổ sung dịch vụ Cloud SQL for PostgreSQL 13, cho phép bạn truy cập vào các tính năng mới nhất của PostgreSQL trong khi cho phép Cloud SQL xử lý các hoạt động nặng. Các cải tiến hiệu suất gần đây của PostgreSQL 13 trên toàn bộ bảng bao gồm khả năng phân vùng nâng cao, tăng chỉ số index, cũng như giám sát mở rộng tốt hơn. Blog gần đây của Google có nhiều chi tiết hơn, nhiều tính năng hơn và hướng dẫn để bắt đầu.

Công cụ đo đếm hiệu năng Memorystore for Redis

Một kho lưu trữ dữ liệu in-memory phổ biến, Redis được sử dụng làm cơ sở dữ liệu, bộ nhớ cache và trung gian tin nhắn. Memorystore cho Redis là dịch vụ Redis được quản lý hoàn toàn của Google Cloud. Memorystore gần đây đã thêm hỗ trợ cho Redis 5.0, cũng như kiểm soát dịch vụ VPC, mã hóa Redis Auth và TLS. Bạn sẽ thấy cách bạn có thể đo lường hiệu suất của Memorystore for Redis, cũng như các phương pháp hay nhất để điều chỉnh hiệu suất để quản lý bộ nhớ, tối ưu hóa truy vấn và hơn thế nữa.

Cơ sở dữ liệu Cloud-native: đáng tin cậy cho khối lượng công việc của doanh nghiệp, tốt hơn cho các lập trình viên

Google Cloud Spanner là cơ sở dữ liệu quan hệ được quản lý duy nhất với quy mô không giới hạn, tính nhất quán mạnh mẽ và tính khả dụng 99,999%. (Xem thêm chi tiết về những tính năng mới trong Spanner.) Vào năm 2020, Google đã công bố các tính năng năng mới hữu ích cho doanh nghiệp trên Spanner, bao gồm tính khả dụng chung của tính năng sao lưu – khôi phục được quản lý và 9 liên vùng mới của Spanner cung cấp tính khả dụng 99,999%. Spanner cũng giới thiệu hỗ trợ cho các khả năng SQL mới, bao gồm lập phiên bản trình tối ưu hóa truy vấn, khóa ngoại, kiểm tra ràng buộc và các cột được tạo. Ngoài ra, Spanner đã giới thiệu thư viện ứng dụng khách C ++ cho các nhà phát triển ứng dụng C ++ và Trình mô phỏng cục bộ Emulator cho phép bạn phát triển và thử nghiệm các ứng dụng của mình bằng trình mô phỏng cục bộ, giúp giảm chi phí phát triển ứng dụng.

chuyển dịch Cơ sở dữ liệu lên Google Cloud tăng bùng nổ trong năm 2020

Bigtable, dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL được quản lý hoàn toàn của Google, hiện cung cấp các bản sao lưu được quản lý để mang lại tính liên tục cao cho công việc kinh doanh và cho phép người dùng thêm bảo vệ dữ liệu vào khối lượng công việc với chi phí quản lý tối thiểu. Bigtable đã mở rộng hỗ trợ cho các khối lượng công việc nhỏ hơn, cho phép bạn tạo các phiên bản ứng dụng với một hoặc hai node trên mỗi cluster, giảm so với mức tối thiểu trước đó là ba node cho mỗi cluster.

Firestore, cho phép các nhà phát triển web và thiết bị di động tạo ứng dụng dễ dàng, đã thêm các tính năng mới như Rules Playground, cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra các quy tắc Bảo mật Firebase đã cập nhật của mình. Firestore Unity SDK, được thêm vào năm nay, giúp các nhà phát triển trò chơi dễ dàng áp dụng Firestore. Ngoài ra, Firestore đã giới thiệu thư viện máy khách C ++ và cung cấp ngôn ngữ truy vấn phong phú hơn với một loạt các toán tử mới, bao gồm not-in, array-contains, not-equal, nhỏ hơn, lớn hơn và các toán tử khác.

Đó là kết quả của năm trọng tâm về cơ sở dữ liệu. Hãy theo dõi Blog của Google Cloud để biết các thông báo, tính năng mới ra mắt và phương pháp hay nhất cho năm 2021 được cập nhật từng phút.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099