bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Công bố: Chính thức phát hành AutoML Translation, cùng với các cập nhật mới cho Translation API

Dịch thuật là một chức năng quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp, cho dù đó là một tổ chức truyền thông cung cấp tin tức hay một công ty phần mềm để đảm bảo tài liệu của nó được hiểu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng máy học để giúp họ dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo các bản cập nhật cho các dịch vụ dịch thuật Cloud AI của chúng tôi, bao gồm việc chính thức phát hành AutoML Translation và các tính năng nâng cao trên Translation API.

Công bố: Chính thức phát hành AutoML Translation, cùng với các cập nhật mới cho Translation API 1

Cách khách hàng sử dụng Dịch thuật AutoML 

Kể từ khi công bố AutoML Translation ở phiên bản beta vào năm 2018, chúng tôi đã thấy khách hàng sử dụng công nghệ để xây dựng bản dịch cụ thể cho tên miền vào quy trình công việc của họ. Một ví dụ như vậy là Bloomberg, người đang sử dụng nó để cung cấp cho các nhà phân tích của họ một lợi thế cạnh tranh trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh. “Nó cực kỳ quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi để truy cập thông tin từ mọi nơi” – Ted Merz, Giám đốc sản phẩm tin tức toàn cầu tại Bloomberg LP nói. “Chúng tôi quyết định thêm khả năng cho mọi người trên khắp thế giới xem tin tức được dịch sang ngôn ngữ hữu ích nhất đối với họ. AutoML Translation của Google đã giúp chúng tôi cải thiện sự lưu loát của dịch thuật cho các thuật ngữ và thuật ngữ tài chính, đảm bảo rằng những câu chuyện về dịch vụ Bloomberg ‘s First Word có thể được gửi trong thời gian thực.” 

Các cập nhật mới cho Translation API

Bên cạnh tính khả dụng chung của AutoML Translation, chúng tôi còn mở rộng cách thức khách hàng có thể sử dụng Translation API của chúng tôi, bằng cách giới thiệu các phiên bản nâng cao và cơ bản của API. Bằng cách cung cấp hai phiên bản, chúng tôi cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt để chọn chức năng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của họ.

Phiên bản đầu tiên, Translation API Advanced, bao gồm các bản cập nhật tính năng mới nhất của chúng tôi cho Translation API. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các tính năng nâng cao cho API này, chẳng hạn như Thuật ngữ (xem hình ảnh bên dưới) và lựa chọn mô hình đã được đưa ra trong năm nay. Phiên bản API này là phiên bản Translation API v3 của chúng tôi đã ra mắt tại Google Cloud Next và hiện đã phát hành.

Sử dụng Thuật ngữ (Glossary) để dịch thuật ngữ thương hiệu và tên miền cụ thể với API dịch nâng cao
Sử dụng Thuật ngữ (Glossary) để dịch thuật ngữ thương hiệu và tên miền cụ thể với API dịch nâng cao

Translation API Advanced sẽ chỉ hỗ trợ Service Accounts để xác thực, để tài nguyên do khách hàng quản lý có thể được bảo vệ bằng xác thực an toàn. Để có hướng dẫn chi tiết hơn về việc phát triển với Translation API Advanced, hãy xem bài đăng trên blog này.

Một khách hàng đã đánh giá Translation APIs là AllTrail, người mà giúp mọi người khám phá thế giới bên ngoài với bộ sưu tập bản đồ đường mòn chi tiết, được quản lý cũng như đánh giá đường mòn và hình ảnh được cộng đồng từ hơn 10 triệu người dùng. Giờ đây, Translation API Advanced đã phát hành, họ đã vui mừng đưa nó vào sản xuất trong tổ chức của mình. James Graham, Trưởng phòng Kỹ thuật tại AllTrails cho biết: “Tên đường mòn và đường mòn có thể có nhiều bản dịch có thể chính xác trong các bối cảnh khác nhau và việc dịch không chính xác có thể dẫn đến một ngày tồi tệ trên đường mòn. Chúng tôi mong muốn sử dụng Tính năng thuật ngữ trên API dịch nâng cao để cho phép chúng tôi kiểm soát tên của các địa điểm trong kết quả dịch được cung cấp bởi các bản dịch máy tuyệt vời của Google.

Phiên bản thứ hai, Translation API Basic, được thiết kế cho khách hàng tích hợp dịch vụ dịch thuật vào các ứng dụng trò chuyện, phương tiện truyền thông xã hội và chơi trò chơi và giúp API của chúng tôi dễ sử dụng nhất có thể. Translation API Basic, tên mới của API dịch thuật v2, bao gồm hỗ trợ cho các khóa API và tính đơn giản và chất lượng của API được biết đến và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các cải tiến chất lượng cho API dịch để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi.

Công bố: Chính thức phát hành AutoML Translation, cùng với các cập nhật mới cho Translation API 2

Với thông báo này, Translation API Advanced đã cùng với Translation API Basic trở thành dịch vụ được phát hành chính thức.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ Dịch thuật đám mây của chúng tôi trên trang web của chúng tôi. Để xem xét kỹ thuật hơn về hai phiên bản Translation API, hãy xem tài liệu này.

Update: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099