bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Tại Sao Doanh Nghiệp Nhỏ Nên Sử Dụng Điện Toán Đám Mây?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) có rất nhiều lợi ích từ việc chuyển các hoạt động kỹ thuật của họ sang đám mây. Ngoài việc cải thiện tính linh hoạt và khả năng mở rộng để phù hợp với nguồn lực công nghệ thông tin theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, việc di chuyển qua đám mây cũng có thể tiết kiệm bằng cách chuyển đổi từ mô hình CAPEX (chi phí vốn) sang OPEX (chi phí hoạt động). Chi phí nhất quán và có thể dự đoán được của các dịch vụ đám mây cho các doanh nghiệp nhỏ giúp tránh vượt quá ngân sách, điều mà 60% những người ra quyết định về CNTT thừa nhận đã phải chịu đựng tại một số thời điểm.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí chỉ là một khía cạnh của giải pháp đám mây công cộng hiệu quả. Bất kỳ nền tảng nào cũng phải an toàn, dễ triển khai và định cấu hình cũng như được trang bị các dịch vụ hiện đại như phân tích và lưu trữ dữ liệu. Google Cloud Platform (GCP) đáp ứng tất cả các yêu cầu này và hơn thế nữa, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến giữa các SMB với tư cách là nhà cung cấp đám mây chính hoặc phụ. Hãy xem xét một số lợi ích mà GCP có thể mang lại cho các SMB ngày nay.

Dịch vụ điện toán đám mây đơn giản và giá cả phải chăng

Giá cả phải chăng
Giá cả phải chăng

Đối với hệ thống CNTT truyền thống On-premises thường rất phức tạp và tốn kém để quản lý. Các đội IT không chỉ phải đầu tư trước vào cơ sở hạ tầng mà còn phải chịu toàn bộ trách nhiệm bảo trì và vận hành hệ thống CNTT của công ty. Điều này bao gồm việc áp dụng các bản cập nhật bảo mật và đảm bảo thời gian hoạt động và tính khả dụng.

Vấn đề này đặt ra những thách thức đáng kể cho các doanh nghiệp SMBs. Các doanh nghiệp này thường có số lượng nhân sự và quỹ CNTT hạn chế. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ít có khả năng tăng ngân sách hàng năm hơn so với các doanh nghiệp lớn và thường chi một phần tiền lớn hơn cho phần cứng.

Dịch vụ đám mây cho phép thiết lập dễ quản lý hơn bằng cách chuyển trách nhiệm cho nhà cung cấp để xử lý nhiều tác vụ quan trọng. Họ cũng cung cấp khả năng quản lý chi phí đơn giản hơn với các tài nguyên tổng hợp theo yêu cầu với cách tính phí tùy theo mức độ sử dụng của doanh nghiệp. Nhưng các chi tiết của kế hoạch thanh toán tạo ra sự khác biệt. GCP cung cấp tính năng thanh toán theo giây giúp các SMB đỡ rắc rối và chi phí cho khả năng mua trước mà không thể dự đoán nhu cầu thực tế của họ.

Bảo mật toàn diện để ngăn chặn vi phạm dữ liệu

Bảo mật để ngăn chặn vi phạm dữ liệu
Bảo mật để ngăn chặn vi phạm dữ liệu

Di chuyển khối lượng công việc và dữ liệu từ hệ thống on-premises vào đám mây tạo ra những thách thức bảo mật thực sự trong việc quản lý quyền truy cập và kiểm soát dữ liệu. Chỉ một phần ba những người ra quyết định về CNTT cảm thấy tự tin về khả năng mở rộng các chính sách bảo mật của họ vào đám mây.

Đồng thời, việc sai sót và lỗ hổng trong bảo mật đám mây sẽ phải trả giá đắt. Một vi phạm dữ liệu duy nhất có thể ảnh hưởng đến các hồ sơ nhạy cảm. Việc phục hồi thường có giá hàng chục nghìn đô la. Thêm vào đó cái giá phải trả là thiệt hại về danh tiếng và một vi phạm đáng kể sẽ đe dọa sự tồn tại của nhiều SMB.

Để có thể thoải mái giao một thứ rất quan trọng cho bên thứ ba, các SMB cần bảo mật đám mây vừa mạnh mẽ vừa đáng tin cậy. Ở đây, GCP cung cấp bảo mật nhiều lớp dựa trên phần cứng tùy chỉnh riêng của Google. Nó cũng cung cấp mã hóa theo mặc định để ngăn truy cập trái phép và mang lại sự an tâm hơn về tổng thể bảo mật trên Cloud.

Cái nhìn và cảm nhận trực quan về môi trường SMB

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có các yêu cầu riêng biệt đối với phần mềm kinh doanh của họ. Doanh nghiệp lớn thì lại cần nhiều công nghệ cùng giải pháp khác nhau. Trong khi đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường được hưởng lợi từ môi trường tinh gọn. Ở đây, ưu tiên dành cho các dịch vụ cung cấp tất cả các chức năng cần thiết với giao diện dễ sử dụng và mức giá phải chăng. Vì vậy, các dịch vụ đám mây dành cho doanh nghiệp nhỏ phải cung cấp đầy đủ các khả năng đồng thời dễ điều hướng và quản lý.

Tại Sao Doanh Nghiệp Nhỏ Nên Sử Dụng Điện Toán Đám Mây? (1)

Sự phổ biến của Google Workspace giữa các SMB nói lên khả năng đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của họ. Tính đến thu nhập quý 4 năm 2018 của Alphabet, đã có hơn 5 triệu khách hàng trả tiền cho Google Workspace. Google Workspace dễ sử dụng nhưng có nhiều chức năng. Nó cung cấp trải nghiệm trực quan cho dù người dùng cần thêm nhận xét vào tài liệu trong Google Drive hay cộng tác trong thời gian thực qua Hangouts Chat.

GCP chuyển trải nghiệm dễ dàng này sang đám mây công cộng. Nhân viên SMB có giao diện tương tự như giao diện mà họ nhìn thấy hàng ngày trong hộp thư đến, lịch, bảng tính và ổ lưu trữ đám mây của họ. Điều này giúp dễ dàng thực hiện bước nhảy vọt lên GCP.

Trở lại đầu trang
0974 417 099