bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Đột phá trong công nghệ khi chuyển vSphere 5.5+ sang Google Cloud VMware Engine

Mọi việc sẽ xảy ra một cách rất dễ dàng. Khi mà bạn chỉ mới chậm chi trả cho các khoản chi phí của mình. Sau đó, bạn bắt đầu ngày càng tụt lại phía sau cho đến khi gần như không thể thoát khỏi nợ nần. Đó là món nợ công nghệ.

CNTT sẽ phải gánh nhiều nợ về công nghệ khi nói đến việc duy trì cơ sở hạ tầng; kể cả khi mà hầu như bộ phận CNTT đã hoạt động tinh gọn nhất có thể. Nhiều nới sử dụng VMware đang ở trong tình thế đặc biệt khó khăn, đặc biệt nếu họ vẫn đang chạy trên vSphere 5.5. Nếu điều đó cũng chính là trường hợp của bạn vậy thì đã đến lúc bạn nên tự hỏi bản thân sẽ định làm thế nào để thoát khỏi món nợ công nghệ này? Hỗ trợ chung cho vSphere 5.5 đã kết thúc vào tháng 9 năm 2018 và hướng dẫn kỹ thuật một năm sau đó. Hỗ trợ chung cho 6.0 kết thúc vào tháng 3 năm 2020, hỗ trợ cho 6,5 kết thúc vào ngày 15 tháng 11 năm nay và thậm chí việc kết thúc hỗ trợ chung cho vSphere 6.7 chỉ còn vài năm nữa (tháng 11 năm 2022)! Nếu bạn vẫn đang chạy vSphere 5.5, thì việc chuyển sang vSphere 7.0 là điều đúng đắn.

Nhưng làm như vậy sẽ khó nếu bạn rơi vào hố sâu nợ công nghệ. Theo truyền thống, điều đó có nghĩa là chuyển tất cả các hệ thống vSphere lỗi thời của bạn qua tất cả các bản phát hành tạm thời cho đến khi bạn chuyển tất cả hệ thống của mình sang phiên bản mới nhất. Điều đó liên quan đến việc nâng cấp phần cứng, phần mềm và giấy phép, cũng như tất cả các công việc bổ sung đi kèm với việc nâng cấp. Sau đó, ngay sau khi bạn hoàn thành, chu kỳ nâng cấp tiếp theo đã đến với bạn. Làm cho nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn, VMware HCX – dịch vụ ứng dụng di động của công ty – cũng sẽ sớm ngừng hỗ trợ 5.5, khiến việc di chuyển thậm chí còn phức tạp hơn.

Nếu điều này vẽ nên một bức tranh khó coi, đừng thất vọng. Bạn có cơ hội, ngay bây giờ, dễ dàng gỡ bỏ khoản nợ công nghệ của mình và không mắc nợ bằng cách chuyển sang Google Cloud VMware Engine. Và bạn có thể di chuyển trước khi phải nâng cấp lên bản phát hành vSphere tiếp theo chỉ để được hỗ trợ di chuyển. Bạn sẽ không chỉ có thể di chuyển sang vSphere 7 bằng cách sử dụng HCX mà còn tốt hơn nữa.

Công nghệ đám mây sẽ phá vỡ chu kỳ nợ

Nếu trước đây, nỗ lực và nguồn lực cần thiết để di chuyển là một mức giá quá cao thì giờ đây là một lựa chọn khả thi với Google Cloud VMware Engine. Với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây, bạn không chỉ có thể di chuyển sang phiên bản mới nhất của vSphere mà còn có thể đưa khối lượng công việc của mình — khóa, kho và thùng — ra khỏi trung tâm dữ liệu và đưa vào Google Cloud Platform. Việc chuyển sang Google Cloud VMware Engine là nhiệm vụ di chuyển nhanh chóng và đơn giản. Bạn sẽ không bao giờ phải xử lý các bảng tính để theo dõi bao nhiêu watt làm mát mà bạn cần cho trung tâm dữ liệu của mình, mua thiết bị bổ sung hoặc quản lý nâng cấp.

Di chuyển sang đám mây cũng là bước đầu tiên để thoát khỏi công việc quản lý trung tâm dữ liệu của bạn và bắt đầu sử dụng mô hình chi phí OpEx. Và bạn có thể bắt đầu di chuyển khối lượng công việc lên đám mây theo từng bước mà không cần phải lo lắng về tất cả các sắc thái – tất cả đều được thực hiện cho bạn.

Làm việc trong môi trường quen thuộc và mở rộng bộ công cụ của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của Google Cloud VMware Engine là nó cung cấp trải nghiệm VMware quen thuộc, giống như bạn hiện có. Tất cả các ứng dụng chạy trên vSphere 5.5 có thể ngay lập tức chạy trên một đám mây riêng trong Google Cloud VMware Engine mà không có thay đổi nào. Giờ đây, bạn sẽ chạy trên phiên bản mới nhất của vSphere 7 và khi VMware phát hành các bản vá, cập nhật và nâng cấp, Google Cloud sẽ cập nhật cơ sở hạ tầng cho bạn. Và với tư cách là quản trị viên VMware, bạn có thể sử dụng các công cụ tương tự mà bạn đã quen thuộc.

Dung lượng lưu trữ

Di chuyển không phải là một quá trình lâu dài, gian khổ

Google Cloud VMware Engine cho phép bạn tận dụng cơ sở hạ tầng ảo hóa hiện có của mình để di chuyển nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng các công cụ VMware quen thuộc để di chuyển các ứng dụng vSphere tại chỗ của bạn sang vSphere trong đám mây riêng của bạn trong khi vẫn duy trì tính liên tục với tất cả các công cụ, chính sách và quy trình hiện có của bạn. Chỉ mất một vài cú nhấp chuột (xem video demo của chúng tôi). Đảm bảo bạn có các điều kiện tiên quyết, bật Google Cloud VMware Engine API và làm theo 10 bước sau:

  1. Bật giới hạn node VMware Engine và chỉ định ít nhất ba node để tạo đám mây riêng của bạn.
  2. Đặt vai trò và quyền của bạn.
  3. Truy cập cổng Google Cloud VMware Engine.
  4. Nhấp vào ‘Create a private cloud’. Quá trình này diễn ra nhanh chóng – chỉ khoảng 30 phút.
  5. Chọn số lượng node (tối thiểu là ba).
  6. Nhập phạm vi CIDR cho mạng quản lý VMware.
  7. Nhập phạm vi CIDR cho mạng triển khai HCX.
  8. Xem lại cài đặt của bạn.
  9. Nhấp vào Tạo.
  10. Kết nối mạng tại chỗ với đám mây riêng VMware Engine của bạn hoặc kết nối bằng kết nối VPN point-to-site. Google Cloud VMware Engine hỗ trợ mạng đa vùng với định tuyến toàn cầu VPC, cho phép các subnets VPC được triển khai trên bất kỳ khu vực nào toàn cầu, đơn giản hóa đáng kể networking

Khi bạn sử dụng VMware HCX để di chuyển máy ảo từ môi trường hiện tại sang Google Cloud VMware Engine, VMware HCX sẽ tóm tắt các tài nguyên vSphere chạy cả tại chỗ và trên đám mây và trình bày chúng cho các ứng dụng như một tài nguyên liên tục để tạo cơ sở hạ tầng kết hợp.

Bằng cách hợp tác với Google Cloud, bạn có thể xóa nợ công nghệ của mình và thoát khỏi công việc quản lý trung tâm dữ liệu tốn nhiều thời gian và tiêu tốn tài nguyên. Sau đó, khi khối lượng công việc dựa trên VMware của bạn đang chạy trên Google Cloud VMware Engine, bạn có thể bắt đầu hiện đại hóa các ứng dụng của mình với các dịch vụ Google Cloud, bao gồm AI / ML, lưu trữ chi phí thấp và các giải pháp khôi phục sau thảm họa. Kiểm tra các tùy chọn giá cả khác nhau cho dịch vụ, từ trả trước với chiết khấu lên đến 50% cho đến trả khi bạn sử dụng và các cam kết hàng năm.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099