bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

G Suite: Nâng cao quyền kiểm soát mật khẩu – nâng cao bảo mật

Có gì mới? Khi nhắc tới việc bảo vệ các tài khoản Online, thiết lập một mật khẩu mạnh chính là hàng phòng thủ tuyến đầu. Để làm vậy, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều quy định khác nhau liên quan tới mật khẩu của người dùng. Hiện tại, Admin G Suite đã có thể chỉ định độ dài tối thiểu và tối đa cho người dùng trong doanh nghiệp. Với lần ra mắt này, Google cho phép admin đặt ra những yêu cầu mật khẩu mạnh hơn nữa nhằm tăng mức độ bảo mật và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Từ giờ trở di, admin có thể thực hiện những việc sau:

Yêu cầu người dùng thiết lập một mật khẩu mạnh

Admin vốn đã có thể xem mức độ mạnh yếu của mật khẩu mà người dùng của họ thiết lập. Khi kích hoạt tính năng này, admin sẽ có thể buộc người dùng với những mật khẩu yếu phải thay đổi. Hãy gửi cho người dùng bài viết trên Help Center để biết thêm cách cài đặt mật khẩu mạnh. Lưu ý: Tính năng này về mặc định không được bật.

Kiếm soát xem khi nào yêu cầu về độ dài, độ mạnh của mật khẩu có hiệu lực

Bạn có hai lựa chọn: Buộc người dùng phải tuân thủ theo yêu cầu về độ dài, độ mạnh của mật khẩu ngay khi người dùng thực hiện lần đăng nhập tiếp theo, hoặc trong lần thay đổi mật khẩu tới đây của họ – đây cũng là cài đặt mặc định của hệ thống. Để thay đổi cài đặt mặc định, admin chỉ cần click vào ô “Start password policy enforcement at next sign in.”

Yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu sau một khoảng thời gian nhất định

Admin có thể yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu sau 1 tháng/ 2 tháng/ 3 tháng/…. Nếu không chắc mình có nên thực hiện việc này hay không, admin nên lựa chọn “Never”

Ngăn không cho người dùng sử dụng lại các mật khẩu cũ

Để ngăn việc sử dụng lại các mật khẩu cũ, Google khuyên bạn nên để trống ô “Allow password reuse”. Đây cũng là cài đặt mặc định.

Mỗi cài đặt trên đây đều có thể được tìm thấy trong Admin console, bên dưới phần  Security > Password management. Trong lần cập nhật này, Google cũng di chuyển cài đặt về độ dài mật khẩu (tối thiểu và tối đa) từ Basic setting sang mục Password management. Để có thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào Help Center.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099