bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Giới thiệu bản sao liên vùng cho Cloud SQL

Chịu trách nhiệm cho hoạt động kinh doanh liên tục thật không dễ dàng. Bạn phải xem xét nhiều tình huống thất bại khác nhau, bao gồm cả việc ngừng hoạt động của một region Google. Trong trường hợp một region ngừng hoạt động, bạn có nhu cầu áp dụng cơ sở dữ liệu đã có để nhanh chóng bắt đầu phục vụ khách hàng của mình ở một region có sẵn khác nếu Google Cloud Region gặp lỗi.

Google đã hợp tác chặt chẽ với các khách hàng của Cloud SQL đối mặt với các thách thức liên tục trong kinh doanh để đơn giản hóa trải nghiệm và chúng tôi rất vui mừng ra mắt bản sao đa vùng của Cloud SQL, có sẵn cho các công cụ cơ sở dữ liệu MySQL và PostgreQuery.

Bản sao liên vùng cho Cloud SQL là gì?

Bản sao liên vùng giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo bản sao đọc được quản lý hoàn toàn ở một region khác so với bản sao chính. Bạn có thể tạo một bản sao trong bất kỳ Google Cloud Region nào.

Google đã nghe từ đội bóng chày Major League (MLB) rằng các bản sao xuyên khu vực rất hữu ích. “Chúng tôi lưu trữ tất cả thông tin theo dõi quan trọng của chúng tôi như vị trí của người chơi, vận tốc sân và thậm chí dữ liệu gió trên Cloud SQL cho PostgreQuery”.Greg Cain, phó chủ tịch MLB cho biết. Chúng tôi rất tự hào là trò tiêu khiển quốc gia với hàng triệu người hâm mộ trên khắp Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi cũng có một lượng lớn người hâm mộ vượt ra ngoài cả bảy lục địa trên khắp thế giới. Khán giả toàn cầu của chúng tôi thích xem các trò chơi vào mọi thời điểm trong ngày trên MLB.com và các sản phẩm tiêu dùng khác nhau của chúng tôi. Nhân rộng giữa các region là một tính năng rất quan trọng đối với chúng tôi để triển khai để cung cấp các dịch vụ không bị gián đoạn cho người hâm mộ của chúng tôi.

Giới thiệu bản sao liên vùng cho Cloud SQL 1

Sử dụng bản sao liên vùng của Cloud SQL

Với bản sao liên vùng, bạn có thể:

 1. Giảm thiểu mục tiêu điểm khôi phục (RPO): Bản sao giữa các region là bản sao của bản chính phản ánh các thay đổi đối với bản chính trong thời gian thực, do đó, mất dữ liệu là rất nhỏ trong trường hợp xảy ra lỗi ở một Google Cloud Region.
 2. Giảm thiểu mục tiêu thời gian phục hồi (RTO): Bản sao liên vùng duy trì một bản sao trực tuyến dữ liệu của bạn ở một region khác. Trong trường hợp Google Cloud khu vực thất bại, một bản sao có thể được quảng cáo trong vòng vài phút.
 3. Làm cho các ứng dụng được phân phối trên toàn cầu nhanh hơn: Đọc các bản sao gần với ứng dụng của chúng ở region khác.
 4. Di chuyển dữ liệu giữa các vùng: Sử dụng bản sao giữa các vùng để giảm thiểu thời gian chết khi di chuyển dữ liệu giữa các vùng.

Đơn giản và an toàn, theo mặc định

Bản sao đa vùng của Cloud SQL giúp giảm chi phí hoạt động và được tích hợp hoàn toàn với các tính năng bảo mật và bảo mật của Cloud của Google.

 • Quản lý hoàn toàn 

  • Dễ dàng thiết lập, duy trì, quản lý và quản lý các bản sao ở bất kỳ khu vực nào trên Google Cloud.
 • Mạng Google Cloud

  • Tạo một bản sao xuyên khu vực không yêu cầu thiết lập mạng. VPC toàn cầu sử dụng IP riêng để lưu lượng truy cập sao chép giữa các khu vực, loại bỏ nhu cầu cấu hình VPN và VPC phức tạp, điều này sẽ cần thiết để thiết lập kết nối mạng giữa các khu vực.
  • Lưu lượng truy cập sao chép liên vùng sử dụng mạng Google Cloud đáng tin cậy, hiệu suất cao và có thể mở rộng.
  • Giám sát, xác minh và tối ưu hóa mạng được đơn giản hóa bằng các hoạt động mạng chủ động với Trung tâm thông minh mạng.
 • Bảo mật và quyền riêng tư của Cloud SQL

  • Dữ liệu ở phần còn lại trong bản sao được mã hóa bằng customer-managed encryption keys (CMEK).
  • Lưu lượng truy cập sao chép liên vùng vẫn ở chế độ riêng tư, không có quyền truy cập vào và từ internet công cộng, khi tùy chọn IP riêng thường được sử dụng.
  • Các bản sao liên vùng được hỗ trợ như một phần của Tính minh bạch của truy cập, thể hiện cam kết lâu dài của Google về bảo mật và minh bạch bằng cách cung cấp cho bạn nhật ký ghi lại các hành động mà nhân viên Google thực hiện khi truy cập nội dung của bạn. 
  • Kiểm soát chính sách kết nối org cung cấp kiểm soát tập trung các cài đặt IP công cộng của Cloud SQL để giảm bề mặt tấn công bảo mật của các phiên bản Cloud SQL từ internet.
  • Cloud SQL sẽ thực thi chính sách cư trú dữ liệu mà bạn xác định. Bản sao chỉ có thể được tạo ra trong khu vực được phép.

Bắt đầu với bản sao xuyên khu vực

Tạo một bản sao liên vùng cũng đơn giản như tạo một bản sao đọc.

Giới thiệu bản sao liên vùng cho Cloud SQL 2

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099