bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Giới thiệu nền tảng Document AI trên Google Cloud

Google tin rằng bất kỳ công ty nào phải trích xuất thủ công dữ liệu từ các tài liệu phức tạp trên quy mô lớn đều sẽ có thể hưởng lợi rất nhiều từ Google Cloud AI. Việc chuyển đổi tài liệu thành dữ liệu có cấu trúc giúp tăng tốc độ ra quyết định cho các công ty, có thể đo lường được giá trị kinh doanh và giúp phát triển trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Và nền tảng Document AI là một giải pháp hỗ trợ tốt điều đó.

Tổng quan về nền tảng Document AI

Về mặt lịch sử, việc thực hiện điều này trên quy mô lớn đã không hiệu quả. Đây là lý do tại sao Google Cloud đã nỗ lực để giúp các doanh nghiệp sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và machine learning để tự động hóa các quy trình này. Và cũng là lý do tại sao Google thông báo nền tảng Document AI (DocAI) mới, một bảng điều khiển thống nhất để xử lý tài liệu.

Giới thiệu nền tảng Document AI trên Google Cloud

Hiện nay, nền tảng DocAI có sẵn ở dạng xem trước, cho phép bạn:

  • Đảm bảo dữ liệu của bạn chính xác và tuân thủ: Tự động hóa và xác thực tất cả các tài liệu của bạn để hợp lý hóa quy trình làm việc tuân thủ, giảm việc phỏng đoán và giữ cho dữ liệu luôn chính xác và tuân thủ.
  • Đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn: Cải thiện hiệu quả hoạt động bằng cách trích xuất dữ liệu có cấu trúc từ các tài liệu không có cấu trúc và cung cấp dữ liệu đó cho các ứng dụng doanh nghiệp của bạn và người dùng.
  • Sử dụng dữ liệu của bạn để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng: Tận dụng insights để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và cải thiện CSAT, vận động chính sách, giá trị lâu dài và chi tiêu.

Với nền tảng DocAI, bạn có thể nhanh chóng truy cập tất cả các trình phân tích cú pháp, công cụ và giải pháp (ví dụ: Lending DocAI, Procurement DocAI) với một API thống nhất, cho phép một giải pháp tài liệu đầu cuối từ đánh giá đến triển khai. Nó cho phép dễ dàng tạo và tùy chỉnh quy trình xử lý tài liệu. Việc trích xuất dữ liệu giờ đây dễ dàng hơn vì Google xây dựng các trình phân tích cú pháp chuyên dụng trên nền tảng theo phương pháp phân loại được xác định trước của Google Cloud mà không cần thực hiện đào tạo hoặc lập bản đồ dữ liệu bổ sung..

Một trong những khách hàng của Google, Unifiedpost, một công ty FinTech từ Bỉ, đã tăng độ chính xác việc thu thập dữ liệu của họ lên 250% và đồng thời giảm TCO về chi phí cho quá trình procure-to-pay (P2P) tới 60% bằng cách sử dụng Procurement DocAI.

Cách sử dụng nền tảng Document AI

Để minh họa cách nền tảng DocAI hoạt động, dưới đây là ví dụ về giao diện lựa chọn chính của tất cả các trình phân tích cú pháp, tiếp theo là hai ví dụ từ W9 và một hóa đơn. Đầu tiên, bạn cần tạo một bộ xử lý tài liệu, bạn có thể hoặc sử dụng một trong những bộ xử lý chung của Google như Form Parser hoặc trình xử lý chuyên biệt như W9 Parser cho các tài liệu chuyên dùng cho miền của bạn.

Cách sử dụng nền tảng Document AI

Sau khi bạn đã tạo bộ xử lý của mình, bạn có thể xem chúng trong một trang tổng quan thống nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra bộ xử lý của mình bằng cách tải lên tài liệu của bạn một cách trực tiếp trong bảng điều khiển. Trong ví dụ bên dưới, bạn thấy rằng trình phân tích cú pháp W9 đã phân loại chính xác thông tin (ví dụ: địa chỉ, số tài khoản và chữ ký) trong tài liệu.

Trình phân tích cú pháp W9

Bạn cũng có thể thử điều này với một hóa đơn để xử lý tài liệu mua hàng. Trong ví dụ dưới đây, trình phân tích cú pháp hóa đơn có thể trích xuất dữ liệu thích hợp (ví dụ: tên nhà cung cấp, ngày lập hóa đơn và điều khoản thanh toán) từ tài liệu.

Trình phân tích cú pháp hóa đơn

Google đang nghiên cứu các khả năng bổ sung cho nền tảng DocAI để nhanh chóng phát triển các khả năng cốt lõi của nó và hỗ trợ cho các trình phân tích cú pháp bổ sung. Tất cả các trình phân tích cú pháp chuyên biệt của nó đều được tạo và tinh chỉnh để đạt được độ chính xác hàng đầu trong ngành, giúp các doanh nghiệp tự tin mở khóa insights từ tài liệu với machine learning. Các bộ phân tích cú pháp chung như OCR (Nhận dạng Ký tự Quang học), Form parser và Document splitter đều có thể truy cập công khai. Bạn cũng có thể yêu cầu quyền truy cập vào các trình phân tích cú pháp chuyên biệt như W9, 1040, W2, 1099-MISC, 1003, hóa đơn và biên lai.

Nội dung tiếp theo

Chúng tôi rất vui khi bạn bắt đầu làm việc với nền tảng DocAI. Để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu và mọi thứ bạn có thể làm với nền tảng, hãy xem tài liệu của google hoặc liên hệ với nhóm bán hàng của Google Cloud.

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099