bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Giới thiệu VM Manager: Dễ dàng vận hành các nhóm Compute Engine lớn

Giới thiệu VM Manager: Dễ dàng vận hành các nhóm Compute Engine lớn

Các doanh nghiệp đang tăng tốc chuyển đổi số — chuyển ngày càng nhiều khối lượng công việc lên đám mây. Tuy nhiên, đám mây thường có thể phức tạp với các công cụ không quen thuộc để quản lý và vận hành một nhóm nhiều các máy ảo (VM). Đặc biệt, quản lý bảo mật cơ sở hạ tầng và khả năng hiển thị tuân thủ ở quy mô đám mây có thể là thách thức đối với các quản trị viên cơ sở hạ tầng và vận hành. Khách hàng cho Google biết họ cần các công cụ gốc đám mây đơn giản hóa để vận hành và quản lý tài nguyên đám mây của họ, tương tự như các công cụ quản lý cơ sở hạ tầng quen thuộc của họ.

Google rất vui mừng được công bố VM Manager, một bộ công cụ quản lý cơ sở hạ tầng để đơn giản hóa và tự động hóa việc bảo trì các nhóm máy ảo Compute Engine lớn. Giải pháp gốc đám mây này có lưu ý đến cơ sở hạ tầng quy mô của Google, cung cấp bộ công cụ đơn giản hóa để báo cáo tuân thủ tự động và triển khai phần mềm trên quy mô lớn.

Các tính năng tự động của VM Manager giúp đơn giản hóa và giảm độ phức tạp của việc đảm bảo tuân thủ, khả năng quan sát và duy trì tính bảo mật của các nhóm VM lớn. Nó có một bảng điều khiển duy nhất để tăng khả năng hiển thị tuân thủ và theo dõi dữ liệu hàng tồn kho theo thời gian thực để thúc đẩy thông tin chi tiết hữu ích và duy trì hiệu suất cơ sở hạ tầng cao nhất. Bộ công cụ hỗ trợ các môi trường hệ điều hành Windows và Linux phổ biến nhất và bao gồm các dịch vụ sau:

  • Patch management: Dịch vụ này giúp hệ thống của bạn luôn cập nhật các lỗ hổng bảo mật bằng cách cho phép bạn áp dụng các bản vá hệ điều hành trên một tập hợp các máy ảo, nhận dữ liệu tuân thủ bản vá trên môi trường hệ điều hành của bạn và tự động cài đặt các bản vá hệ điều hành trên các máy ảo — tất cả từ một công cụ quản lý.
  • Patch management service: có hai thành phần chính – báo cáo tuân thủ bản vá, cung cấp thông tin chi tiết về trạng thái bản vá của máy ảo trên các bản phân phối Windows và Linux; và triển khai bản vá, tự động hóa quá trình cập nhật bản vá hệ điều hành và phần mềm. Việc triển khai bản vá lên lịch cho các công việc vá.
  • Configuration management: Dịch vụ này cho phép bạn triển khai, truy vấn và duy trì cấu hình nhất quán cho máy ảo của bạn. Nó đi kèm với các tính năng khắc phục tự động để giảm công việc thủ công và đảm bảo tuân thủ. Các chính sách khách trên mỗi máy ảo Compute Engine giữ cho cấu hình phần mềm của bạn nhất quán.

“Với cơ sở hạ tầng hỗ trợ hàng trăm triệu người chơi trên toàn cầu, việc duy trì cấu hình nhất quán cho các phiên bản máy ảo là rất quan trọng. Quản lý cấu hình đã giảm bớt công việc thủ công, với các tính năng cho phép King quản lý tài nguyên của Google Cloud trên quy mô lớn.” – Martin Danko, Kỹ sư DevOps cấp cao, King.com”

  • Inventory management: cho phép bạn thu thập thông tin về hệ điều hành và gói. Bạn có thể xác định máy ảo nào đang chạy phiên bản cụ thể của hệ điều hành, xem các gói được cài đặt trên máy ảo, tạo danh sách các gói cập nhật có sẵn cho mỗi máy ảo và xác định các gói, bản cập nhật hoặc bản vá bị thiếu cho máy ảo. Inventory management được tích hợp với một sản phẩm Google Cloud khác, Cloud Asset Inventory để đơn giản hóa việc xem, giám sát và phân tích dữ liệu nhóm Google Cloud của bạn.

Ngoài những điều trên, VM Manager có một lộ trình mạnh mẽ về các tính năng thú vị sẽ ra mắt trong những tháng tới, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Dễ dàng quản lý các máy chủ lớn nhất

VM Manager giảm độ phức tạp, cải thiện tính bảo mật và báo cáo tuân thủ, đồng thời đơn giản hóa việc giám sát tài nguyên trong môi trường đám mây lớn. Bằng cách tận dụng các công cụ tự động để giữ cho hệ thống luôn cập nhật, giảm nguy cơ thời gian chết và cải thiện năng suất của người dùng nội bộ, những người dùng VM Manager ban đầu cho Google biết rằng nó cho phép quản trị viên CNTT của họ tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác của doanh nghiệp.

“Chúng tôi rất vui mừng cho ra mắt VM Manager trên Google Cloud. Quản lý cơ sở hạ tầng đám mây là một thách thức đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và Google đã thúc đẩy hiệu quả bằng các tính năng tự động của Patch và Configuration Manager cho cả chính chúng tôi trong nội bộ và cho khách hàng của chúng tôi. Atos rất vui được mang lại giá trị bổ sung cho khách hàng bằng giải pháp gốc đám mây của Google Cloud để quản lý nhóm máy ảo lớn. ” – Ovidiu Julean, Kiến trúc sư Tháp, Atos

Để tìm hiểu thêm về VM Manager, hãy truy cập tài liệu hoặc xem buổi hội hội nghị Google Cloud Next ‘20: OnAir, công cụ quản lý nhóm máy ảo lớn của Google.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099