bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google cập nhật timeline cho giao diện tích hợp mới của Gmail

Có gì thay đổi

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu một chế độ xem tích hợp mới cho Gmail, giúp dễ dàng di chuyển giữa các ứng dụng quan trọng như Gmail, Chat và Meet tại một vị trí thống nhất. Google muốn chia sẻ một số cập nhật bổ sung về việc triển khai tính năng này.

Bắt đầu từ hôm nay, Google sẽ triển khai trải nghiệm chọn không tham gia cho một bộ phận người dùng Gmail. Điều này có nghĩa là những người dùng được chọn sẽ thấy trải nghiệm Gmail mới theo mặc định, nhưng họ vẫn sẽ có tùy chọn hoàn nguyên về Gmail cổ điển thông qua menu cài đặt. Khi tiếp tục triển khai trải nghiệm mới này, chế độ xem Gmail mới cũng sẽ tiếp tục khả dụng cho những người dùng muốn bật nó qua Cài đặt nhanh.

Như mọi khi, chúng tôi sẽ theo dõi cẩn thận và giải quyết phản hồi từ người dùng trong thời gian triển khai này và trong tương lai.

Ai bị ảnh hưởng

Người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng

Khi được bật, menu điều hướng mới cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa hộp thư đến, các cuộc trò chuyện quan trọng và tham gia các cuộc họp mà không cần phải chuyển đổi giữa các tab hoặc mở một cửa sổ mới. Google hy vọng trải nghiệm mới này giúp bạn dễ dàng nắm được những gì quan trọng và hoàn thành công việc nhanh hơn ở một địa điểm tập trung duy nhất.

Google muốn lưu ý rằng trải nghiệm mới sẽ thay đổi tùy theo phiên bản Google Workspace của bạn. Cụ thể, nếu bạn chỉ có Gmail, bạn sẽ tiếp tục có cấu hình chỉ Gmail trong điều hướng mới:

Giao diện Gmail mới dành cho người dùng chỉ dùng Gmail
Giao diện Gmail mới dành cho người dùng chỉ dùng Gmail

Người dùng sử dụng Gmail, Chat và Meet, có thể chỉ định ứng dụng nào họ muốn đưa vào chế độ xem mới bằng cách tùy chỉnh ứng dụng của họ trong cài đặt nhanh. Họ cũng có tùy chọn sử dụng cấu hình chỉ dành cho Gmail.

Giao diện Gmail mới dành cho người dùng chỉ dùng Gmail 2

Thông tin thêm

Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy điều hướng mới hiện có tính năng Material You, giao diện mới, cập nhật của Google cho các ứng dụng Google của bạn. 

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Không có quyền kiểm soát quản trị viên cho tính năng này.
  • Người dùng cuối: Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về bố cục Gmail tích hợp mới.

Phát hành

  • Miền phát hành nhanh và theo lịch trình: Phát hành mở rộng (có thể dài hơn 15 ngày để hiển thị) bắt đầu từ ngày 28 tháng 6 năm 2022

Tính khả dụng

  • Có sẵn cho Google Workspace Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Frontline và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business
  • Cũng có sẵn cho người dùng có tài khoản Google cá nhân, cũng như người dùng Google Workspace cá nhân.
  • Không có sẵn cho khách hàng của Google Workspace Essentials

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099