bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Chat: cải tiến không gian làm việc của bạn phong phú hơn

Có gì thay đổi

Vào năm 2020, Google đã ra mắt Google Workspace như một giải pháp tích hợp cung cấp mọi thứ bạn cần để hoàn thành mọi việc, tất cả ở cùng một nơi. Đầu năm nay, họ đã giới thiệu một loạt các cải tiến, bao gồm canvas thông minh, tất cả đều nhằm mục đích giúp bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn và xây dựng kết nối sâu sắc hơn với nhau khi tương lai của công việc tiếp tục phát triển.

Google sẽ công bố những cải tiến mới sắp có trong Google Trò chuyện để giúp các nhóm thực hiện công việc tốt nhất của họ trong thế giới công việc kết hợp, khi nhiều người tại Google bắt đầu quay trở lại văn phòng. Ngoài ra, Google cũng sẽ giới thiệu một giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý và linh hoạt hơn giúp mọi người và nhóm dễ dàng tổ chức hơn, cân bằng giữa tập trung và đa nhiệm.

Cuối năm nay, Google sẽ phát triển trải nghiệm Phòng trong Google Trò chuyện thành Spaces, một nơi dành riêng để sắp xếp mọi người, chủ đề và dự án trong Google Workspace. Trong Spaces, bạn sẽ nhận thấy các tính năng mới như:

 • Chủ đề nội dòng
 • Các chỉ số hiện diện
 • Nhiệm vụ được giao
 • Phản ứng biểu cảm, trạng thái tùy chỉnh sử dụng biểu tượng cảm xúc và GIF
 • Cải thiện tìm kiếm nội dung trên Spaces
 • Ghim tin nhắn
 • Vai trò người dùng và công cụ kiểm duyệt
 • Không gian có thể khám phá

Spaces cũng sẽ tích hợp liền mạch với Lịch, Drive, Tasks và trên khắp Workspace trở thành ngôi nhà mới để cùng nhau hoàn thành nhiều việc hơn. Trong Spaces, bạn sẽ có thể:

 • Tạo và chia sẻ tài liệu
 • Thảo luận và chỉnh sửa song song
 • Xem trạng thái từ lịch
 • Chạy các cuộc thăm dò tương tác
 • Tích hợp quy trình công việc trực tiếp với Bots

Trong những thời điểm cần cộng tác thêm, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các cuộc trò chuyện nhóm của mình thành Phòng. Trong tương lai, bạn có thể chuyển đổi các cuộc trò chuyện nhóm thành Spaces khi có sẵn.

Google Chat: cải tiến không gian làm việc của bạn phong phú hơn 1

Trải nghiệm mới sẽ bắt đầu được triển khai cho tất cả người dùng Trò chuyện trong Gmail trong vài tháng tới đối với tất cả các tổ chức đã bật Trò chuyện, với các tính năng mới sẽ được cung cấp liên tục. Google sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật trên Blog cập nhật không gian làm việc khi các tính năng này có sẵn.

Ai bị ảnh hưởng

Quản trị viên và người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng

Google Trò chuyện đã trở thành một phần quan trọng của công việc trong năm qua, đóng vai trò là cầu nối cho các đồng nghiệp tách rời nhau cộng tác trong thời gian thực. Họ hy vọng những đổi mới này sẽ mang lại cho các nhóm phân tán nhiều không gian chia sẻ hơn, giúp cộng tác dễ dàng hơn.

Thông tin thêm

Trong những tháng tới, Google sẽ giới thiệu một giao diện người dùng mới được sắp xếp hợp lý và linh hoạt giúp mọi người và các nhóm dễ dàng tổ chức hơn, cân bằng giữa sự tập trung và đa nhiệm. Trải nghiệm mới sẽ có điều hướng bên trái mới hiển thị các ứng dụng quan trọng như Gmail, Trò chuyện và Gặp gỡ ở một vị trí.

Điều này sẽ giúp cập nhật và điều hướng đến các cuộc trò chuyện quan trọng và thông báo quan trọng dễ dàng hơn, loại bỏ nhu cầu chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau.

Google Chat: cải tiến không gian làm việc của bạn phong phú hơn 2

Khách hàng của Google Workspace quan tâm đến quyền truy cập sớm vào các tính năng này, vui lòng bày tỏ sự quan tâm tại đây. Nếu được chấp nhận tham gia chương trình, họ sẽ liên hệ với bạn trong những tuần tới để xác nhận và chia sẻ các bước tiếp theo.

Bắt đầu 

 • Quản trị viên: Quản trị viên có thể bật Google Trò chuyện trong Gmail để tổ chức của họ có thể bắt đầu sử dụng Phòng ngay hôm nay, đảm bảo chuyển đổi liền mạch sang Spaces khi có sẵn.
 • Người dùng cuối: Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách bật hoặc tắt trạng thái tùy chỉnh cho Trò chuyện cho tài khoản của bạn, phòng và cuộc trò chuyện nhóm trong Trò chuyện, cũng như tạo phòng trong Google Trò chuyện.

Thời gian bắt đầu

Trạng thái tùy chỉnh và trò chuyện nhóm thành chuyển đổi Phòng

 • Miền phát hành nhanh và theo lịch trình: Phát hành mở rộng (có thể lâu hơn 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 14 tháng 6 năm 2021

Google sẽ cung cấp bản cập nhật trên Blog cập nhật không gian làm việc khi các tính năng bổ sung có sẵn.

Khả dụng

 • Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099