bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Chat cho phép tổ chức các cuộc trò chuyện riêng biệt trong Space theo chủ đề nhất quán

Có gì thay đổi 

Ngoài việc tăng số lượng thành viên mà bạn có thể thêm vào một Space trong Google Chat từ 400 lên 8.000, bạn hiện có thể trả lời trực tiếp bất kỳ tin nhắn nào trong Space mới và một số Space hiện có. Điều này tạo ra một chuỗi trò chuyện riêng biệt nơi các nhóm nhỏ hơn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện về một chủ đề cụ thể.

Google Chat cho phép tổ chức các cuộc trò chuyện riêng biệt trong Space theo chủ đề nhất quán 1Bạn có thể tìm và điều hướng đến các chủ đề bạn đang theo dõi hoặc nơi bạn được đề cập với một bảng chủ đề mới ở phía bên phải của cuộc trò chuyện. Các chỉ báo trực quan, chẳng hạn như số lượng câu trả lời, lượt nhắc trực tiếp và khi tin nhắn bị xóa, sẽ giúp bạn luôn cập nhật hoạt động mới nhất trong bất kỳ nhóm nhất định nào.

Google Chat cho phép tổ chức các cuộc trò chuyện riêng biệt trong Space theo chủ đề nhất quán 2

Ai đã ảnh hưởng đến

Người dùng cuối 

Tại sao lại quan trọng 

Với tính năng phân luồng nội tuyến, bạn có thể trả lời một tin nhắn cụ thể trong Space. Điều này có thể hữu ích trong các tình huống như:

  • Trả lời câu hỏi bằng câu trả lời trực tiếp, đồng thời không làm gián đoạn luồng của Space chính
  • Bắt đầu một cuộc thảo luận ngắn về các chủ đề có thể không được mọi người quan tâm. Theo mặc định, trả lời trong dòng sẽ thông báo cho người đăng ban đầu và những người đã được đề cập hoặc trả lời trong chuỗi. Những người dùng khác sẽ có khả năng theo dõi chuỗi bằng cách mở các câu trả lời “in-line” và chọn “Theo dõi”. 
  • Trả lời thư cũ hơn khi cuộc thảo luận chính chuyển sang chủ đề khác

Google hy vọng rằng bằng cách kết hợp luồng nội tuyến vào Space, người dùng cũng sẽ dễ dàng và trực quan hơn trong việc theo dõi Space và biết điều gì đang xảy ra. Nó cũng sẽ giúp giảm sự phân tâm cho nhiều người dùng, vì họ sẽ chỉ được thông báo khi trả lời các chủ đề mà họ đã tham gia hoặc chọn theo dõi. 

Google cũng đang thực hiện các cải tiến để điều hướng Space. Với bảng điều hướng chuỗi mới, bạn có thể duyệt qua tất cả các chuỗi trong Space và bạn cũng có thể lọc chỉ các chuỗi bạn đang theo dõi hoặc nơi bạn được đề cập cụ thể. 

Chi tiết bổ sung 

Chức năng phân luồng nội tuyến sẽ phụ thuộc vào loại Space bạn đang sử dụng: 

  • Phân luồng nội tuyến sẽ khả dụng trong các Space hiện có, nơi có một luồng thư chưa đọc, trước đây được gọi là “Space chưa đọc”. 
  • Space hiện có với tin nhắn và câu trả lời được nhóm lại với nhau cho mọi người trong cửa sổ trò chuyện chính trước đây được gọi là “Space theo chuỗi” và giờ đây sẽ được gọi là “Space được sắp xếp theo chủ đề cuộc trò chuyện”. Các Space này sẽ không có luồng nội tuyến và không thể cấu hình lại. 

Bạn có thể xác định loại Space bạn đang ở bằng vị trí của hộp soạn thư. Space nội dòng có một hộp soạn thư duy nhất ở cuối. Thay vào đó, không gian được sắp xếp theo chủ đề có nút + Chủ đề mới ở cuối không gian, trong khi mỗi chủ đề có hộp soạn riêng. 

Một không gian có phân luồng nội tuyến
Một không gian có phân luồng nội tuyến
Một không gian được sắp xếp theo chủ đề hội thoại
Một không gian được sắp xếp theo chủ đề hội thoại

Bắt đầu với đợt triển khai này, các Space mới được tạo sẽ có tính năng phân luồng nội tuyến theo mặc định. Cho đến đầu năm 2023, bạn có thể thay đổi điều này thành Space được sắp xếp theo chủ đề cuộc trò chuyện từ menu tạo trong “Cài đặt nâng cao”. Sau khi một Space được định cấu hình, nó sẽ không thể thay đổi được.

Bắt đầu từ đầu năm 2023, tùy chọn tạo Space được sắp xếp theo chủ đề cuộc trò chuyện sẽ bị xóa và phân luồng nội tuyến sẽ là tiêu chuẩn cho tất cả các Space mới. Các Space hiện có được sắp xếp theo chủ đề cuộc trò chuyện sẽ không bị ảnh hưởng. Google sẽ chia sẻ thêm thông tin trên Blog cập nhật Space làm việc khi thay đổi đó bắt đầu được triển khai.

Bắt đầu 

  • Quản trị viên: Không có quyền kiểm soát của quản trị viên cho tính năng này. Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa Spaces cho tổ chức của bạn.
  • Người dùng cuối: Người dùng có thể trả lời bất kỳ tin nhắn nào trong một Space, tạo một chuỗi nội tuyến cùng với cuộc trò chuyện chính. Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Spaces, hiểu cách tổ chức Space quản lý Space bằng luồng nội tuyến. 

Thời gian triển khai

Khả dụng

  • Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace cũng như các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business
  • Khả dụng cho người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099