bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Classroom: Dạy học trực tuyến vừa dễ lại an toàn

Có gì thay đổi

Google đã thêm một số tính năng mới vào Google Meet trong Google Classroom, giúp việc này trở nên dễ dàng và an toàn hơn:

  • Liên kết Class Meet hiện có thể truy cập được ở bên cạnh luồng lớp học, vì vậy sinh viên có thể dễ dàng tham gia và giáo viên có thể quản lý liên kết từ luồng.
  • Học sinh sẽ được dẫn đến phòng chờ cho đến khi giáo viên chính thức tham gia vào liên kết Gặp gỡ lớp học.
  • Những khách không có trong danh sách lớp học sẽ phải “yêu cầu tham gia” và được giáo viên chấp nhận trước khi họ có thể tham gia, vì vậy không có người tham gia ngoài ý muốn nào tham gia cuộc họp.
  • Tất cả các đồng giáo viên được chỉ định cho một lớp học sẽ tự động trở thành đồng chủ trì cuộc họp. Công cụ kiểm duyệt này sẽ cho phép những người đồng chủ trì bắt đầu cuộc họp bằng cùng một liên kết Meet mà không cần giáo viên đứng lớp có mặt.

Google Classroom: Dạy học trực tuyến vừa dễ lại an toàn 1

Ai bị ảnh hưởng

Giáo viên và người dùng cuối

Tại sao lại quan trọng

Các tính năng này giúp giáo viên quản lý cuộc họp dễ dàng hơn, giúp ngăn những người tham gia cuộc họp ngoài ý muốn tham gia cuộc họp và nói chung giúp cuộc họp diễn ra suôn sẻ hơn. Nhìn chung, giáo viên và học sinh sẽ có trải nghiệm mượt mà và an toàn hơn khi sử dụng Google Lớp học và Google Meet.

Thông tin thêm

Xin lưu ý rằng sau khi tạo liên kết Meet, nếu thêm hoặc xóa đồng giáo viên, bạn phải tạo lại liên kết Meet để cập nhật trạng thái máy chủ. Chúng tôi đang làm việc để thay đổi chức năng này để trạng thái máy chủ tự động cập nhật và hy vọng sẽ thực hiện thay đổi vào cuối năm nay.

Bạn có thể theo dõi bài đăng trên Diễn đàn này để được cập nhật về tiến trình triển khai, nhận thêm các mẹo, Câu hỏi thường gặp và các cập nhật hữu ích khác về lần ra mắt này.

Bắt đầu

  • Quản trị viên: Không có quyền kiểm soát của quản trị viên đối với tính năng này, nhưng Google Meet phải được bật để các tính năng này khả dụng trong Google Lớp học. Tìm hiểu thêm về cách thiết lập và quản lý Meet cũng như sử dụng Meet để đào tạo từ xa.
  • Người dùng cuối: Các tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định cho các cuộc họp mới được tạo trong Google Lớp học. Người dùng có liên kết Meet lớp học hiện có nên đặt lại liên kết để có được chức năng cập nhật này. Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu cuộc họp video dành cho giáo dục.

Thời gian bắt đầu

  • Miền phát hành nhanh và phát hành theo lịch trình: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 4 tháng 10 năm 2021.

Tính khả dụng

  • Có sẵn như một dịch vụ cốt lõi cho Nguyên tắc cơ bản của Google Workspace Education, Tiêu chuẩn giáo dục, Nâng cấp dạy và học và Education Plus.
  • Có sẵn dưới dạng dịch vụ bổ sung cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Frontline và tổ chức phi lợi nhuận, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099