bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Cloud hỗ trợ xây dựng nhanh hạ tầng ứng dụng dựa trên nghiên cứu chuyên sâu

Cloud đã đang là một xu thế “bắt buộc” trong quá trình xây dựng nhanh hạ tầng ứng dụng, Google luôn nhận phản hồi và tiếp nhận phản hồi từ người dùng. Mỗi ngày, bạn liên hệ với Google thông qua diễn đàn Twitter account, Innovator’s Program và ngay cả khi chúng ta gặp trực tiếp tại các sự kiện trong ngành. Phản hồi của bạn giúp Google hiểu rõ hơn những gì bạn cần, những gì không hoạt động đúng và cách Google có thể cải thiện trải nghiệm đám mây của bạn.

Một cách khác Google nghe từ khách hàng của Google? Nghiên cứu độc lập. Nghiên cứu của bên thứ ba cho phép Google hiểu rõ hơn về cách các sản phẩm của Google vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Google vừa hoàn thành một số nghiên cứu mới mà tôi muốn nói với bạn. Google đã tìm thấy gì? Google Cloud đang giúp các nhà phát triển ở khắp mọi nơi làm những gì họ yêu thích dễ dàng hơn, nhanh hơn.

Nghiên cứu trải nghiệm của nhà phát triển

Google đã hợp tác với User Research International để tiến hành nghiên cứu với mục tiêu định lượng tốc độ bạn có thể thực hiện mọi việc trong Google Cloud so với khi sử dụng các đối thủ cạnh tranh chính của Google trong ngành đám mây. Google đã tổ chức 45 phiên họp kéo dài hai giờ để thu thập thêm thông tin về cách khách hàng đang sử dụng sản phẩm như GKE Autopilot, Cloud Run Jobs, and Cloud Deploy so với các dịch vụ tương đương của đối thủ cạnh tranh do AWS và Azure cung cấp. Trong số 45 người tham gia, có sự phân bổ gần như đồng đều giữa những người tự nhận mình là chuyên gia về Google Cloud, AWS hoặc Azure — nghĩa là đó là nhà cung cấp đám mây chính mà họ thực hiện các tác vụ hàng ngày. Có thể hiểu cách thức hoạt động của các nhà phát triển, những người không thuộc nền tảng của Google, là điều cốt yếu để hiểu được thế giới thực về những gì khách hàng cần và các sản phẩm đám mây giải quyết những nhu cầu đó hiệu quả như thế nào.

Ngày nay, các nhà phát triển bị lôi kéo vào rất nhiều hoạt động như vận hành, bảo mật và quản lý cơ sở hạ tầng, trong khi tất cả những gì họ muốn tập trung vào là viết mã. Tất cả những phiền nhiễu này làm giảm năng suất của nhà phát triển và tăng nhu cầu học thêm một kỹ năng khác. Đó là lý do tại sao Google chọn tập trung vào ba trong số các sản phẩm của mình giúp loại bỏ phần lớn sự phức tạp của quá trình phát triển đám mây.

Xây dựng nhanh với GKE Autopilot

Với các công cụ như GKE Autopilot, bạn không còn phải là chuyên gia về Kubernetes hoặc containers để thành công. Chế độ Autopilot là một hands-off, fully managed service, giúp quản lý toàn bộ cơ sở hạ tầng của cluster mà bạn không phải lo lắng về việc định cấu hình và giám sát, trong khi vẫn mang lại trải nghiệm Kubernetes hoàn chỉnh. Với Chế độ GKE Autopilot ,triển khai một ứng dụng được đóng gói trên Google Cloud nhanh hơn tới 2,6 lần so với các dịch vụ Kubernetes được quản lý cạnh tranh.

Đường cong học tập Kubernetes có thể hơi dốc, nhưng GKE Autopilot giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm một chút về containers và Kubernetes, đây là hai hướng dẫn yêu thích của tôi có thể giúp bắt đầu hành trình triển khai ứng dụng GKE đầu tiên của bạn:

Xây dựng nhanh với Cloud Run Jobs

Mặc dù nhiều người trong chúng ta thích sử dụng Kubernetes để chạy containerized workloads, nhưng các tùy chọn serverless cung cấp một máy chủ nổi bật khác cho ứng dụng của chúng ta. Bạn có thể đi từ nguồn để triển khai in one command với Cloud Run — và đó chỉ là một trong những công cụ giúp tăng tốc độ phát triển của bạn.

Không giống như các dịch vụ Cloud Run chạy liên tục để phản hồi các yêu cầu hoặc sự kiện web, Run jobs chạy mã thực hiện một số công việc và thoát khi hoàn thành công việc. Trong thực tế,với các công cụ như công việc Cloud Run, các nhà phát triển triển khai và thực hiện các công việc serverless nhanh hơn 50% so với đối thủ cạnh tranh gần nhất. Các công việc Cloud Run rất phù hợp cho các tác vụ quản trị như di chuyển cơ sở dữ liệu, công việc theo lịch trình như báo cáo hàng đêm hoặc thực hiện chuyển đổi dữ liệu hàng loạt.

Bạn đang tìm cách bắt đầu với Cloud Run Jobs ngay hôm nay? kiểm tra cái này simple tutorial nhóm được xây dựng để cho phép bạn tạo và thực hiện một công việc.

Xây dựng nhanh với Cloud Deploy

Các tác vụ quản trị được tự động hóa bởi Cloud Runs job, nhưng Cloud Deploy giúp tự động hóa các tác vụ phân phối liên tục theo kiểu DevOps như quảng bá và phê duyệt bản phát hành; nghiên cứu của Google cho thấy rằng các tác vụ này trên Google Cloud nhanh hơn 2,4 lần so với các dịch vụ đám mây cạnh tranh. Cloud Deploy là một dịch vụ phân phối liên tục được quản lý và có ý kiến, giúp cho việc phân phối liên tục tới GKE dễ dàng hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Cho dù bạn đang sử dụng GKE hay Cloud Run, Cloud Deploy đơn giản hóa hành trình phân phối liên tục bằng cách cung cấp dịch vụ được quản lý hoàn toàn bao gồm quảng cáo một bước dễ dàng và khôi phục bản phát hành thông qua bảng điều khiển web, CLI hoặc API. Bắt đầu ngay hôm nay với Cloud Deploy bằng cách xem các hướng dẫn mà tôi thấy hữu ích sau:

Cloud đã và đang là xu hướng tất yếu trong hệ thống phát triển , tối ưu công nghệ của các doanh nghiệp. Gimasys – Premier Partner của Google tại Việt Nam là đơn vị cung cấp, tư vấn các cấu trúc, thiết kế giải pháp Cloud tối ưu cho bạn. Để biết được hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật, bạn có thể liên hệ Gimasys – Premier Partner của Google tại Việt Nam theo thông tin:

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099