bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Cloud Networking mang lại những lợi ích kinh tế nào cho doanh nghiệp

Google Cloud Networking mang lại những lợi ích kinh tế nào cho doanh nghiệp 1

Enterprise Strategy Group (ESG) gần đây đã xuất bản một báo cáo dài 15 trang về Ưu điểm kinh tế của Google Cloud’s Advanced Networking Services, trình bày chi tiết cách những lợi thế của Google Cloud Networking có thể giúp khách hàng tiết kiệm tới 28% tổng chi phí cho mạng trên cloud của họ. Trong blog này, chúng tôi khám phá sáu lĩnh vực chính mà khách hàng nên xem xét khi đánh giá các nhà cung cấp đám mây công cộng và một số lợi thế có được khi xây dựng trên cloud network có quy mô toàn cầu của Google.

Network

Google có một mạng cáp quang được cấu trúc bằng phần mềm tiên tiến, có quy mô toàn cầu. Mạng toàn cầu này hỗ trợ hàng tỷ người dùng truy cập các dịch vụ khác nhau của Google như YouTube, Search và Maps cũng như là Google Cloud. Bạn có thể tận dụng mạng toàn cầu này cho khối lượng công việc trên Google Cloud của mình mà hoàn toàn tin tưởng vào khả năng mở rộng và độ bền của mạng. Bạn có thể tìm thấy số regions, zones và edge location hiện tại trên Cloud Locations.

Google Cloud Networking mang lại những lợi ích kinh tế nào cho doanh nghiệp 2

6 cân nhắc khi đánh giá Cloud Networking

Báo cáo đi sâu vào các chi tiết định lượng và định tính về các lĩnh vực mà doanh nghiệp nên xem xét khi lựa chọn giữa các mạng của nhà cung cấp đám mây. Hãy cùng khám phá những lĩnh vực này và cách các dịch vụ Google Cloud Networking hỗ trợ từng lĩnh vực.

#1 – Có sự khác biệt giữa các kiến ​​trúc cloud network.

Các cloud network mạnh mẽ phải được xác định bằng phần mềm, có thể mở rộng, đơn giản và có thể tự động hóa. Một kiến ​​trúc có tài liệu đầy đủ, được xây dựng dựa trên sự đổi mới nhất quán và minh bạch về hiệu suất mạng, có thể giảm đáng kể chi phí quản trị. Mạng của Google Cloud đáp ứng tất cả các yêu cầu này và hơn thế nữa. Google đã ghi lại tài liệu của mình tại Andromeda stack cho software-defined networking, đóng góp đáng kể cho Internet Engineering Task Force (IETF) RFC standards, và cung cấp cho công chúng tầm nhìn toàn cầu về độ trễ và thông lượng mạng inter-region. Không giống như các nhà cung cấp đám mây khác, khả năng mạng của nó có phạm vi toàn cầu, giúp khách hàng giảm độ phức tạp về kiến ​​trúc và đơn giản hóa việc quản lý mạng.

#2 – Cloud network sẽ cung cấp kết nối hybrid cloud đơn giản và linh hoạt.

Các tùy chọn kết nối Google Cloud hybrid mang đến sự linh hoạt cho các yêu cầu kinh doanh của khách hàng. Cloud VPN cung cấp kết nối khả dụng cao dễ cài đặt. Đối với các tổ chức cần kết nối băng thông cao hơn và ổn định hơn,tùy chọn Cloud Interconnect như Dedicated Interconnect và Partner Interconnect cung cấp khả năng kết nối. Trong khi đó Private Service Connect, cho phép truy cập riêng tư và an toàn vào Google Cloud, dịch vụ đám mây của bên thứ ba hoặc customer-managed cloud service.

Trong Google Cloud, một Virtual Private Cloud (VPC) là một cấu trúc toàn cầu khác với các nhà cung cấp đám mây khác. Bạn có thể tạo một VPC duy nhất và cung cấp các mạng con biệt lập khác nhau ở bất kỳ region nào trong cùng một VPC. Điều này cho phép khách hàng tạo và quản lý ít VPC hơn, do đó giảm chi phí hoạt động.

#3 – Cloud network sẽ giúp dễ dàng mở rộng quy mô và tăng tốc workloads.

Google Cloud Managed Instance Groupscluster autoscaling giúp bạn tự động mở rộng quy mô tài nguyên của mình. Trong Google Cloud, tồn tại một tập hợp mạnh mẽ các Load Balancers  hỗ trợ các tùy chọn lưu lượng khác nhau để đáp ứng cả yêu cầu toàn cầu và khu vực. Bộ cân bằng tải phân phối lưu lượng truy cập trên các backend target của bạn, có thể tồn tại bên trong và bên ngoài Google Cloud.

Với Cloud CDN cho nội dung tĩnh và Media CDN cho nội dung phát trực tuyến, khách hàng được hưởng lợi từ hiệu suất mạng và mang dấu ấn toàn cầu tương tự như các dịch vụ khác của Google như YouTube. Khách hàng có thể xác minh hiệu suất CDN do Cedexis đo lường và cung cấp công khai.

#4 – Cloud network phải đảm bảo các hoạt động hybrid cloud an toàn.

Các dịch vụ của Google Cloud như Cloud NAT, Cloud FirewallCloud Armor có thể được sử dụng tại các điểm khác nhau trong môi trường để cung cấp cách tiếp cận chuyên sâu về phòng thủ theo lớp. Cloud Armor đã được đưa tin vào năm ngoái khi nó giúp một khách hàng giảm thiểu Tấn công DDoS với 46 triệu yêu cầu mỗi giây. Ngoài các khả năng đó, Google Cloud cũng hỗ trợ các thiết bị của bên thứ ba bao gồm nhiều giải pháp với các đối tác có sẵn các sản phẩm trực tiếp trong Google Cloud Marketplace.

# 5 – Cloud network sẽ cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát.

Google Cloud Network Intelligence Center cung cấp khả năng quan sát real-time cho mạng của bạn. Nó thực hiện điều này thông qua các mô-đun riêng lẻ (Network Topology, Connectivity test, Performance Dashboard, Firewall Insights, Network Analyzer) cung cấp khả năng hiển thị trực tiếp vào các mục tiêu, vào các khía cạnh của cơ sở hạ tầng mạng của bạn bao gồm độ trễ, thông lượng, khả năng kết nối giữa các tài nguyên cụ thể và cấu hình tài nguyên. Resource analysis này làm nổi bật các sự cố cấu hình có thể gây ra lỗi mạng, dẫn đến cạn kiệt tài nguyên hoặc dẫn đến hiệu suất dưới mức tối ưu — thường chủ động tìm lỗi trước khi người dùng cuối có thể quan sát thấy sự cố.

#6 – Các sáng kiến ​​phải hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa cho khách hàng.

Google Cloud hỗ trợ hiện đại hóa ứng dụng với nhiều dịch vụ giúp khách hàng vừa migrate vừa xây dựng ứng dụng trên nền tảng. Google Kubernetes Engines (GKE) cung cấp các triển khai Kubernetes quy mô lớn với tối đa 15.000 nodes trên mỗi cluster, đồng thời giới thiệu các tính năng thế hệ tiếp theo như GKE Gateway Controller, một production implementation của Kubernetes Gateway API mới. Google cũng tiếp tục phát triển và/hoặc đóng góp cho nhiều dự án mã nguồn mở và tiêu chuẩn mở phổ biến như HTTP3, QUIC, gRPC, eBPF, Envoy, Istio và tất nhiên là chính Kubernetes.

Cloud đã và đang là xu hướng tất yếu trong hệ thống phát triển , tối ưu công nghệ của các doanh nghiệp. Gimasys – Premier Partner của Google tại Việt Nam là đơn vị cung cấp, tư vấn các cấu trúc, thiết kế giải pháp Cloud tối ưu cho bạn. Để biết được hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật, bạn có thể liên hệ Gimasys – Premier Partner của Google tại Việt Nam theo thông tin:

 

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099