bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Cloud Smart Analytics (advanced analytics) hoạt động như thế nào?

Google Cloud Smart Analytics là một nền tảng phân tích dữ liệu linh hoạt, mở và an toàn, nhằm hỗ trợ đưa ra các định hướng thông minh cho tổ chức. Nó được xây dựng dựa trên sự đổi mới trong nhiều thập kỷ của Google về AI và xây dựng các dịch vụ quy mô internet, đồng thời dựa trên các nguyên tắc công nghệ chuẩn. Các tổ chức chọn Google Cloud để xây dựng đám mây dữ liệu của họ vì khả năng thúc đẩy quá trình chuyển đổi theo hướng dữ liệu mà không có giải pháp nào khác trên thị trường hiện nay có thể làm được. Vậy thì Google Cloud Smart Analytics sẽ hoạt động như thế nào?

Google Cloud Smart Analytics là gì?

Google Cloud cung cấp một bộ phận, công cụ phân tích thông minh cho các doanh nghiệp có nhu cầu khai thác tối đa dữ liệu trong công ty của họ. Hầu hết các dịch vụ này đều được tích hợp sẵn hoặc có thể được nhúng vào các công cụ của Google. Mức độ linh hoạt này cho phép các doanh nghiệp tận dụng nhanh chóng các phân tích của Google Cloud và khai thác tối đa các phân tích phục vụ cho công việc chung của tổ chức doanh nghiệp.

Google Cloud Smart Analytics Platform là một nền tảng phân tích linh hoạt, mở và an toàn, cung cấp con đường dễ dàng nhất để trở thành một tổ chức định hướng thông minh.

Thúc đẩy công nghệ và khai thác dữ liệu hơn với Google Cloud Smart Analytics

Nền tảng đám mây của Google (GCP) cung cấp nhiều công cụ phân tích, tất cả đều được xây dựng với các khả năng độc đáo để quản lý và phân tích dữ liệu. Ví dụ: các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) của Google có thể được tích hợp vào công cụ hiện có để cung cấp trí thông minh theo thời gian thực. Google Cloud Smart Analytics được xây dựng dựa trên sự đổi mới trong nhiều thập kỷ của Google về trí tuệ nhân tạo (AI) và xây dựng các dịch vụ quy mô internet, đồng thời dựa trên các nguyên tắc công nghệ đã được xác thực trên toàn cầu.

Các doanh nghiệp chọn Google Cloud để xây dựng đám mây dữ liệu của họ vì khả năng thúc đẩy quá trình chuyển đổi theo hướng dữ liệu mà không có giải pháp nào khác trên thị trường hiện nay có thể làm được. Vì thế, việc tích hợp Google Cloud Smart Analytics cũng là một điểm mới để thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp.

Cách Google Cloud Smart Analytics tích hợp và đưa ra các phân tích dữ liệu
Cách Google Cloud Smart Analytics tích hợp và đưa ra các phân tích dữ liệu

Trong hệ sinh thái và nguyên lý hoạt động của Google Cloud Smart Analytics sẽ bao gồm những dịch vụ, sản phẩm nhỏ như sau:

 • Google Cloud Big Data Architecture
 • Data Ingestion
 • Processing and Analytics
 • Design and Deploy Workflows
 • Google Cloud Analytics Services and Solutions in Detail
 • BigQuery
 • Dataflow 
 • Dataprep
 • Data Studio
 • Dataproc 
 • Stream
 • AnalyticsMarketing/ AnalyticsData
 • Catalog

Google Cloud Big Data Architecture

Trước đây, việc lưu trữ tất cả dữ liệu thường tạo ra “data swamp” đáng sợ, khá khó sử dụng để phân tích. Các kiến ​​trúc dữ liệu lớn hiện đại cho phép các tổ chức lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ, cả có cấu trúc và không có cấu trúc, đồng thời duy trì siêu dữ liệu và các cơ chế khác để dễ dàng truy vấn và phân tích. Kiến trúc bên dưới tận dụng các công cụ của Google Cloud để lưu trữ petabyte hoặc thậm chí exabyte dữ liệu một cách tiết kiệm. Trong kiến trúc “Google Cloud Big Data” , tổ chức có thể kết hợp dùng các giải pháp, sản phẩm như: Data Ingestion; Processing and Analytics; Design and Deploy Workflows.

Kiến trúc “Google Cloud Big Data”
Kiến trúc “Google Cloud Big Data”

Google Cloud Analytics Services và Solutions in Detail

Bên cạnh đó, trong hệ sinh thái và nguyên lý hoạt động của Google Cloud Smart Analytics bao gồm bộ các dịch vụ và giải pháp phân tích dữ liệu trên đám mây được cung cấp bởi Google Cloud Platform. Các dịch vụ và giải pháp này được thiết kế để giúp các tổ chức thu thập, lưu trữ, xử lý và phân tích dữ liệu lớn của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả.  Ví dụ như: 

 • BigQuery: Hệ thống cơ sở dữ liệu lớn của Google giúp tổ chức lưu trữ và truy xuất dữ liệu lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Data Studio: Công cụ trực quan hóa dữ liệu giúp tổ chức tạo ra báo cáo dữ liệu chuyên nghiệp và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình.
 • Dataflow: một dịch vụ xử lý dữ liệu dựa trên đám mây, cho phép xử lý dữ liệu lớn một cách có cấu trúc hoặc không có cấu trúc với các pipeline dữ liệu. Dataflow cung cấp tính linh hoạt và khả năng mở rộng để xử lý các hạng mục xử lý dữ liệu từ đơn giản đến phức tạp.
 • Dataprep: một công cụ tự động hóa và cho phép thực hiện chuỗi các bước để chuẩn bị và xử lý dữ liệu. Với Dataprep, tổ chức có thể tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sự cố gặp phải trong việc làm sạch dữ liệu , hỗ trợ cho việc chuẩn bị dữ liệu trở nên tự động hơn và kéo dài thời gian giải phóng cho các nhà phân tích thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phân tích dữ liệu.
Tổng quan Dịch vụ và giải pháp Google Cloud Analytics
Tổng quan Dịch vụ và giải pháp Google Cloud Analytics

Tóm lại, Google Cloud Analytics Services and Solutions cung cấp đa dạng các công cụ và giải pháp phân tích dữ liệu để hỗ trợ cho việc quản lý và phân tích dữ liệu chi tiết, tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tăng doanh thu.

Kết luận

Google Smart Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu giúp tổ chức thu thập và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, đưa ra các báo cáo chi tiết về hoạt động trên các kênh truyền thông, bán hàng và thống kê dữ liệu. Bên cạnh đó, Google Smart Analytics còn đề xuất các chiến lược cải thiện hiệu quả bán hàng, truyền thông trong kế hoạch dài hơi của tổ chức. Bằng cách sử dụng Google Smart Analytics, tổ chức có thể tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và tăng doanh số bán hàng.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099