bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Cloud SQL nay đã hỗ trợ PostgreSQL 13

Hôm nay, Google thông báo rằng Cloud SQL, dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý đầy đủ của chúng tôi cho PostgreSQL, MySQL và SQL Server, hiện hỗ trợ PostgreSQL 13. Với PostgreSQL 13 sắp được công bố, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng mới nhất của PostgreSQL trong khi cho phép Cloud SQL xử lý công việc khó, vì vậy nhóm của bạn có thể tập trung phát triển ứng dụng để mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Google Cloud SQL nay đã hỗ trợ PostgreSQL 13

PostgreSQL 13 mang đến các cải tiến hiệu suất trên toàn bộ bảng, bao gồm khả năng phân vùng nâng cao, tăng chỉ số index và hiệu quả, cũng như giám sát mở rộng tốt hơn. Dưới đây là một số điểm nổi bật về tính năng mới:

 • Hỗ trợ các trường hợp phân vùng và cắt bớt bổ sung: Là một phần của những cải tiến liên tục của các bảng được phân vùng trong hai phiên bản PostgreSQL gần đây nhất, các trường hợp mới về cắt bớt phân vùng và các phép nối trực tiếp đã được giới thiệu, bao gồm các phép nối giữa các bảng dữ liệu được phân vùng khi giới hạn phân vùng của chúng không khớp chính xác. Ngoài ra, kích hoạt BEFORE trên các bảng được phân vùng hiện nay đã được hỗ trợ.
 • Sắp xếp tăng dần: Sắp xếp là một công việc đòi hỏi nhiều hiệu suất, vì vậy mọi cải tiến trong lĩnh vực này đều có thể tạo ra sự khác biệt. Giờ đây, PostgreSQL 13 giới thiệu tính năng sắp xếp tăng dần, hỗ trợ các loại truy vấn ở giai đoạn đầu và chỉ sắp xếp các trường chưa được sắp xếp tăng dần, tăng khả năng khối được sắp xếp sẽ vừa với bộ nhớ và do đó, cải thiện hiệu suất.
 • Tổng hợp dữ liệu Hash hiệu quả: Trong các phiên bản trước, trong giai đoạn lập kế hoạch, chức năng tổng hợp dữ liệu Hasg có thể sử dụng được hay không, tùy thuộc vào việc bảng Hash có phù hợp với bộ nhớ hay không. Với phiên bản mới, tổng hợp Hash có thể được xác định dựa trên phân tích chi phí, bất kể dung lượng trong bộ nhớ.
 • Chỉ mục (index) B-tree: hiện hoạt động hiệu quả hơn nhờ việc giảm dung lượng lưu trữ được kích hoạt bằng cách loại bỏ các giá trị bị trùng lặp.
 • Làm trống: là một hoạt động cần thiết đối với hiệu suất làm việc của cơ sở dữ liệu, đặc biệt là đối với những khối lượng công việc quan trọng và khắt khe. Nó lấy lại dung lượng bị chiếm bởi các bộ dữ liệu đã chết và lập danh mục nó trong bản đồ khả năng hiển thị để sử dụng trong tương lai. Trong PostgreSQL 13, các cải tiến hiệu suất và tự động hóa nâng cao đang được giới thiệu:
  • Làm trống nhanh hơn: song song làm trống nhiều chỉ số giúp giảm thời gian thực hiện dọn dẹp dữ liệu.
  • Tự động làm trống: Autovacuum hiện có thể được kích hoạt bằng các lệnh chèn (ngoài các lệnh cập nhật và xóa hiện có), đảm bảo khả năng hiển thị tổng quan luôn được cập nhật kịp thời. Điều này cho phép điều chỉnh tốt hơn các bộ nhớ chính  trong khi chúng vẫn ở trong bộ nhớ đệm.
 • Khả năng giám sát: khả năng hiển thị sử dụng WAL trong EXPLAIN, tùy chọn ghi nhật ký nâng cao, chế độ xem hệ thống mới để giám sát bộ nhớ dùng chung và sử dụng bộ đệm LRU, v.v.
 • Bổ sung WITH TIES vào FETCH FIRST: Để dễ dàng phân trang, đơn giản hóa việc xử lý và giảm số lượng câu lệnh, FETCH FIRST WITH TIES trả về bất kỳ hàng bổ sung nào gắn với vị trí cuối cùng trong tập kết quả theo mệnh đề ORDER BY.

Cloud SQL giúp đảm bảo bạn có thể hưởng lợi từ những gì PostgreSQL 13 cung cấp một cách nhanh chóng và an toàn. Với các bản vá và cập nhật tự động, cũng như kiểm soát bảo trì, bạn có thể giảm rủi ro liên quan đến nâng cấp và cập nhật phiên bản nhỏ mới nhất.

Để hỗ trợ khối lượng lớn công việc của doanh nghiệp, phiên bản này cũng được tích hợp đầy đủ các tính năng mới nhất của Cloud SQL, bao gồm xác thực cơ sở dữ liệu IAM để tăng cường bảo mật, ghi nhật ký kiểm tra để đáp ứng yêu cầu tuân thủ và khôi phục tại thời điểm để bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

Xác thực cơ sở dữ liệu với IAM

Tích hợp PostgreSQL với Cloud Identity and Access Management (Cloud IAM) đơn giản hóa quy trình quản lý và xác thực người dùng bằng cách sử dụng cùng thông tin đăng nhập Cloud IAM thay vì mật khẩu cơ sở dữ liệu truyền thống.

Xác thực cơ sở dữ liệu Cloud SQL IAM hợp nhất quy trình xác thực, cho phép quản trị viên theo dõi và quản lý quyền truy cập của người dùng một cách dễ dàng và đơn giản. Cách tiếp cận này mang lại sự nhất quán hơn khi tích hợp với các dịch vụ cơ sở dữ liệu GCP khác, đặc biệt cho các môi trường đòi hỏi nhiều quy mô và môi trường phức tạp.

Audit logging

Audit logging hiện được kích hoạt trong Cloud SQL cho các công ty được yêu cầu tuân thủ các chứng chỉ, yêu cầu của chính phủ, tài chính hoặc ISO. Phần mở rộng pgaudit cho phép bạn tạo nhật ký kiểm tra ở mức độ chi tiết khi cần với các mục đích điều tra hoặc kiểm tra trong tương lai. Nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt để kiểm soát các câu lệnh đã ghi bằng cách thiết lập cấu hình để chỉ định các lớp câu lệnh nào sẽ được ghi lại.

Point-in-time recovery

Point-in-time recovery (PITR) giúp quản trị viên khôi phục và phục hồi một phiên bản tại một thời điểm cụ thể bằng cách sử dụng các bản sao lưu và tệp WAL khi xảy ra lỗi của con người hoặc sự phá hoại. PITR cung cấp một phương pháp bảo vệ dữ liệu bổ sung và cho phép bạn khôi phục phiên bản của mình về phiên bản mới bất kỳ lúc nào trong bảy ngày qua. PITR được bật theo mặc định khi bạn tạo phiên bản PostgreSQL 13 mới trên Cloud SQL.

Bắt đầu với PostgreSQL 13

Để triển khai phiên bản PostgreSQL 13 mới sử dụng Cloud SQL, bạn chỉ cần chọn PostgreSQL 13 từ trình đơn thả xuống trên menu phiên bản cơ sở dữ liệu:

Google Cloud SQL nay đã hỗ trợ PostgreSQL 13 (2)

Để tìm hiểu thêm về Cloud SQL cho PostgreSQL 13, hãy xem tài liệu của Google. Cloud SQL sẽ tiếp tục đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào các phiên bản mới nhất, đồng thời tiếp tục cung cấp tính sẵn có, bảo mật và tích hợp tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật trên tất cả các công cụ cơ sở dữ liệu của Google Cloud.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099