Slide thumbnail

Cập nhật kiến thức Google Cloud

Kiến thức

Google Contacts : Di chuyển người dùng sang phiên bản mới

12/12/2018

Có gì mới? Trong một vài tháng tới, Google sẽ thay thế hoàn toàn ứng dụng Google Contact cũ và thay thế bằng phiên bản Google Contacts mới (hay còn được biết với tên gọi Contact preview).

 

Google cho ra mắt Contacts vào năm 2015 để cung cấp một trải nghiệm quản lý các thông tin liên lạc một cách hiện đại, thông minh và nhanh chóng. Google cũng đã bổ sung rất nhiều tính năng từ đó đến nay, và với phiên bản mới ra mắt gần đây, ứng dụng này sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn.

 

Và tới đây, phiên bản Contact mới sẽ thay thế phiên bản cũ hơn và nó sẽ trở thành phiên bản Google Contacts duy nhất sau ngày 12/2/2019. Quá trình thay thế sẽ được chia làm ba giai đoạn.

 

Giai đoạn 1: Quyền quản lý mặc định dành cho admin và các lựa chọn cho người dùng

Vào ngày 28/11/2018, Google đã thay đổi cài đặt của Admin Console để quản lý phiên bản Contact mới. Hiện tại, bạn sẽ thấy một ô checkbox để kích hoạt phiên bản Contact mới dành cho người dùng. Sau khi kích hoạt, người dùng sẽ được di chuyển sang phiên bản mới nhưng vẫn có thể lựa chọn quay lại phiên bản cũ. Cài đặt này đã thay đổi để chính thức xác định được phiên bản Contact mặc định dành cho doanh nghiệp của bạn. Cài đặt hiện tại sẽ quyết định tác động của sự thay đổi này:

  • Nếu bạn bật tính năng xem trước (preview) trong phiên bản Contact mới,  phiên bản này sẽ trở thành mặc định và sẽ không có thay đổi gì cho người dùng. Người dùng sẽ tiếp tục sử dụng phiên bản Contact mới với lựa chọn quay lại phiên bản cũ bất kì lúc nào. Tuy nhiên, nếu trước đó họ đã lựa chọn không sử dụng tính năng xem trước của phiên bản mới, thì họ sẽ tiếp tục dùng bản cũ cho tới khi snag giai đoạn 2 (xem bên dưới).
  • Nếu hiện tại bạn đang không bật tính năng xem trước trong phiên bản mới, hệ thống sẽ mặc định sử dụng bản Contact cũ, nhưng người dùng vẫn có một lựa chọn để dùng thử bản mới. Hệ thống sẽ không tự động chuyển bất kì người dùng nào sang bản mới, nhưng tất cả người dùng sẽ được đưa vào sử dụng bản mới nếu họ lựa chọn đồng ý.

Bạn có thể tìm và thay đổi cài đặt trong Admin console tại  Apps > G Suite > Directory > Sharing settings > Contacts Preview.

 

Google contacts phiên bản mới

 

Giai đoạn 2: Tất cả người dùng sẽ được chuyển sang phiên bản Contact mới, vẫn có lựa chọn để quay lại bản cũ

Vào ngày 15/1/2019, phiên bản Google Contacts mới sẽ tự động trở thành ứng dụng mặc định trong doanh nghiệp của bạn và Google sẽ rời phần cài đặt trong Admin console. Khi điều này diễn ra, tất cả người dùng đang dùng bản Contacts cũ sẽ được di chuyển sang bản mới. Bạn sẽ không thể thay đổi cài đặt này trong doanh nghiệp, nhưng từng người dùng cá nhân vẫn có thể lựa chọn quay lại phiên bản Contact cũ nếu họ muốn đợi cho tới giai đoạn 3 (xem bên dưới).

 

Giai đoạn 3: Mọi người dùng sẽ được đưa lên bản Contact mới, phiên bản cũ sẽ bị khai tử

Vào ngày 12/2/2019, phiên bản Google Contacts cũ sẽ bị đóng cửa hoàn toàn, và những người dùng còn lại sẽ được di chuyển sang phiên bản mới. Và lần này sẽ không còn lựa chọn nào để quay lại bản cũ.

Cập nhật: Gimasys