bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Docs, Sheets, Slides, Drawings: Cập nhật Activity Dashboard & sao chép định dạng

Có gì mới

Google đã giúp bạn dễ dàng hơn để mở Activity Dashboard – bảng điều khiển hoạt động –  trực tiếp từ Google Docs, Sheets, Slides và Drawings. Giờ đây bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng bảng điều khiển hoạt động (là một mũi tên nhọn di chuyển hướng lên trên) bên cạnh nút bình luận ở góc trên bên phải của trang.

Nhấp vào biểu tượng mũi tền này sẽ giúp bạn mở bảng điều khiển, và từ đây bạn có thể phân tích số liệu thống kê thời gian và điều chỉnh các cài đặt về quyền riêng tư, tài liệu. Cách làm này sẽ ngay lập tức đưa bạn đến những thông tin trong bảng điều khiển hoạt động mà bạn đang tìm kiếm. Di chuột qua biểu tượng cho phép bạn xem thông tin mà người khác có thể thấy về bạn trong bảng điều khiển hoạt động. Để tìm hiểu thêm về việc xem lịch sử xem (view history) các tệp Google Docs, Sheets và Slides của mình , hãy tham khảo Trung tâm trợ giúp.

Google Slides: Sao chép định dạng cho nhiều đối tượng trong

Google đã bổ sung một vài tính năng để bạn có thể dễ dàng sao chép định dạng (formatting) từ một đối tượng (ví dụ như một khối văn bản hoặc một hình khối nào đó) sang nhiều đối tượng khác trong Google Slides. Trước đây, bạn đã có thể sử dụng công cụ định dạng Paint để sao chép định dạng từ một đối tượng này sang một đối tượng khác, nhưng bạn cần phải nhấp chuột vào nó mỗi khi bạn muốn áp dụng định dạng này lên một đối tượng mới. Giờ đây, rất đơn giản, bạn chỉ cần clip đúp vào biểu tượng công cụ để bật chế độ “persistent” (duy trì) và áp dụng định dạng đó cho nhiều đối tượng trong slide. Chỉ cần nhấp lại chuột vào biểu tượng hoặc nhấn nút Escape trên bàn phím để dừng lại.

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099