bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Drive cho phép Cắt, sao chép và dán tệp bằng phím tắt

Thông tin nhanh 

Giờ đây, bạn có thể sử dụng các phím tắt quen thuộc Ctrl + C (hoặc ⌘ + C trên máy Mac), Ctrl + X và Ctrl + V để sao chép, cắt và dán các tệp Google Drive trong trình duyệt Chrome của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn sao chép một hoặc nhiều tệp và di chuyển chúng đến các vị trí mới trong Drive và trên nhiều tab, với ít lần nhấp hơn. 

Ngoài ra, một liên kết đến tệp và tiêu đề của nó cũng sẽ được ghi lại khi sao chép tệp, điều này cho phép bạn dễ dàng dán chúng vào tài liệu hoặc email.

Để giúp bạn dễ dàng sắp xếp tệp ở nhiều vị trí mà không nhất thiết phải tạo tệp trùng lặp, Ctrl + C, Ctrl + Shift + V sẽ tạo phím tắt.

Cuối cùng, bạn có thể mở tệp hoặc thư mục trong tab mới bằng Ctrl + Enter, để bạn có thể dễ dàng xem nhiều tệp cùng lúc hoặc sử dụng các tab khác nhau để dễ dàng sắp xếp tệp giữa hai vị trí thư mục khác nhau.

Google Drive cho phép Cắt, sao chép và dán tệp bằng phím tắt 1

Trong video màn hình ở trên, bạn có thể thấy việc mở một thư mục trong tab mới, các tệp được di chuyển giữa các thư mục, các phím tắt được tạo, tên tệp và URL được dán vào Google Tài liệu.

Thời gian triển khai

  • Miền phát hành nhanh: Phát hành đầy đủ (1-3 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 26 tháng 5 năm 2022
  • Miền phát hành theo lịch trình: Phát hành đầy đủ (1-3 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 13 tháng 6 năm 2022

Tính khả dụng

  • Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace và người dùng có Tài khoản Google cá nhân khi sử dụng Google Chrome.

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099