bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Forms: Chuyển sang giao diện người dùng mới từ 22/8/2018

Có gì mới: Tháng 9 năm 2015, Google đã khởi chạy một giao diện mới cho Google Forms được thiết kế để đơn giản hóa trải nghiệm, với các biểu mẫu mặc định đẹp hơn và giúp phân tích các phản hồi dễ dàng hơn. Tháng 2 năm 2016, Google đã đưa phiên bản mới của Forms trở thành lựa chọn mặc định cho người dùng. Hơn 90% biểu mẫu giờ đây được quản lý trong giao diện mới và Google đã sẵn sàng thay thế hoàn toàn giao diện cũ.

Là một phần trong quá trình thay thế, Google sẽ nâng cấp các biểu mẫu sử dụng giao diện cũ thành giao diện mới. Những thay đổi này sẽ cập nhật giao diện của một số biểu mẫu, tuy nhiên các chức năng và dữ liệu đã được thu thập từ biểu mẫu sẽ không thay đổi.

Hạn chế các lựa chọn để sử dụng giao diện Forms cũ từ ngày 22/8

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 8, 2018:

  • Biểu mẫu mới chỉ có thể được tạo và quản lý trong giao diện mới. Tất cả biểu mẫu mới sẽ được tạo và quản lý trong giao diện người dùng mới. Và sẽ không có tùy chọn để chuyển chúng về giao diện người dùng cũ.
  • Trước đó, các biểu mẫu được tạo trong giao diện người dùng mới chỉ có thể được để quản lý trong giao diện mới. Tất cả biểu mẫu đã được tạo trước đó trong giao diện Forms mới sẽ không còn lựa chọn quay trở lại giao diện cũ.
  • Những biểu mẫu được tạo trong giao diện cũ sẽ được nâng cấp. Khi người dùng muốn chỉnh sửa một biểu mẫu đã được tạo trước đó trong giao diện cũ, biểu mẫu sẽ tự động được chuyển đổi sang giao diện Forms mới. Người chỉnh sửa sẽ thấy thông báo và có tùy chọn hoàn tác để quản lý biểu mẫu trong giao diện cũ cho đến tháng 11/2018. Google cũng sẽ tự động nâng cấp các biểu mẫu chưa được chỉnh sửa hoặc chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ năm ngoái.

Nâng cấp giao diện hoàn tất vào ngày 21/11

Bắt đầu từ ngày 21/11, 2018:

  • Tất cả biểu mẫu trong giao diện cũ sẽ được tự động nâng cấp dần dần sang giao diện mới. Một khi chúng được nâng cấp, bạn sẽ chỉ có thể quản lý chúng thông qua giao diện mới.

Đảm bảo Google Forms phiên bản mới đáp ứng được yêu cầu của bạn

Trong suốt giai đoạn chuyển đổi này, Google đã lắng nghe ý kiến phản hồi của người dùng và đưa các tình năng được yêu cầu nhiều nhất vào phiên bản mới của Forms. Những tính năng này bao gồm:

Các tùy chọn chủ đề mới được đưa ra gần đây để tùy chỉnh biểu mẫu của bạn

Nâng cấp lên giao diện Google Forms mới ngay hôm nay

Nếu bạn chưa nâng cấp, Google khuyến khích bạn và người dùng của bạn bắt đầu sử dụng giao diện Forms mới ngay hôm nay:

  • Để tạo một biểu mẫu mới trong Forms, vào trang forms.google.com và chọn “Start a new form.”
  • Để nâng cấp một biểu mẫu trong giao diện Forms cũ, mở biểu mẫu và tìm kiếm một banner có nội dung “Try the new Google Forms.”

Vị trí của một số tùy chọn được thay đổi, nhưng các tính năng của Forms mà bạn biết và yêu thích vẫn tồn tại và có rất nhiều tính năng mới mà Google tin rằng sẽ hữu ích cho công việc của bạn.

 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099