bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Meet cải thiện bảo mật dữ liệu với mã hóa trên máy người dùng

Có gi thay đổi

Google đang thêm mã hóa trên máy người dùng Workspace cho Google Meet, giúp khách hàng có quyền kiểm soát cao hơn đối với dữ liệu của họ. Meet đã mã hóa tất cả dữ liệu của bạn ở trạng thái nghỉ và chuyển giữa các cơ sở của Google – mã hóa trên máy người dùng cho phép người dùng kiểm soát trực tiếp các khóa mã hóa của họ và dịch vụ nhận dạng mà họ chọn để xác thực cho các khóa đó. Ngoài ra, điều này đảm bảo rằng Google không thể truy cập nội dung âm thanh và video trong bất kỳ trường hợp nào và giúp bạn tuân thủ quy định ở nhiều khu vực.

Đưa mã hóa trên máy người dùng vào Meet là một cột mốc quan trọng khác trong công việc mã hóa hàng đầu trong ngành của Google Workspace, cung cấp cho người dùng của Google mức độ bảo vệ và kiểm soát cao nhất đối với dữ liệu của họ.

Không gian làm việc mã hóa trên máy người dùng cho Meet sẽ có sẵn đầu tiên trên web, với hỗ trợ cho các phòng họp và thiết bị di động sau này.
Không gian làm việc mã hóa trên máy người dùng cho Meet sẽ có sẵn đầu tiên trên web, với hỗ trợ cho các phòng họp và thiết bị di động sau này.

Không gian làm việc mã hóa trên máy người dùng cho Meet sẽ có sẵn đầu tiên trên web, với hỗ trợ cho các phòng họp và thiết bị di động sau này.

Lưu ý quan trọng: Ở giai đoạn này, chỉ những người tham gia trong tổ chức Workspace của bạn mới có thể được mời tham gia các cuộc gọi được mã hóa trên máy người dùng – quyền truy cập với tư cách khách sẽ được giới thiệu trong tương lai.

Tại sao lại quan trọng

Mã hóa trên máy người dùng sử dụng các thông tin do khách hàng cung cấp để thêm một lớp mã hóa khác vào video và âm thanh, ngoài việc sử dụng mã hóa mặc định mà Google Meet cung cấp. Điều này được sử dụng cho các cuộc gọi cần mức độ bảo mật cao hơn và làm cho phương tiện truyền thông không thể giải mã được ngay cả đối với Google. Đó có thể là các cuộc gọi liên quan đến sở hữu trí tuệ nhạy cảm hoặc khi được yêu cầu tuân thủ trong các ngành được quản lý cao. 

Thông tin thêm

Lưu ý về việc sử dụng mã hóa phía máy khách:

 • Người tổ chức cần tham gia để cuộc gọi bắt đầu khi mã hóa trên máy người dùng được bật. Nếu người tham gia tham gia sớm, họ sẽ cần đợi người tổ chức tham gia trước khi giao tiếp với những người khác.
 • Một số chức năng yêu cầu xử lý phía máy chủ hoặc phân tích cú pháp của phương tiện cuộc gọi sẽ không hoạt động, ví dụ: loại bỏ tiếng ồn dựa trên đám mây hoặc phụ đề chi tiết.
 • Mã hóa trên máy người dùng không hỗ trợ quay số vào / ra

Bắt đầu

 • Quản trị viên: Quản trị viên cần xác định cấu hình cách Meet kết nối với nhà cung cấp dịch vụ và nhận dạng chính trước khi bật mã hóa trên máy người dùng. Tìm hiểu thêm về cách định cấu hình mã hóa phía Máy khách tại đây.
 • Người dùng cuối
  • Tổ chức các cuộc gọi:
   • Trong sự kiện lịch có hội nghị truyền hình Meet, hãy điều hướng đến Cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa)> Bảo mật và chọn “Thêm mã hóa”.
   • Lưu ý: Tất cả những người tham gia phải được mời tham gia cuộc gọi, thông qua sự kiện Lịch hoặc trong cuộc họp.
 • Tham gia các cuộc gọi:
  • Các cuộc họp được mã hóa trên máy người dùng sẽ bắt đầu sau khi người tổ chức cuộc họp đến – không có hạn chế hoặc thay đổi nào khác đối với những người tham gia cuộc họp.

Thời gian triển khai

 • Người dùng trên các phiên bản Google Workspace được hỗ trợ có thể tạo các cuộc gọi được mã hóa trên máy người dùng.

Tính khả dụng

 • Khả dụng cho các khách hàng của Google Workspace Enterprise Plus, Education Standard và Education Plus.
 • Không áp dụng cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Education Fundamentals, The Teaching and Learning Upgrade, Frontline và Nonprofits cũng như các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business

Nguồn: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099