bỏ qua Nội dung chính
Chào mừng bạn đến với Gimasys!
Hotline: +84 974 417 099 (HCM) | +84 987 682 505 (HN) gcp@gimasys.com

Google Sites mới: Sao chép và chuyển đổi website lên giao diện mới

Sao chép website với Google Sites mới

Có gì mới: Google cho phép bạn sao chép một trang web đã được tạo trước đó trong phiên bản mới của Google Sites. Đôi lúc, bạn muốn làm việc trên một trang web mới, nhưng bạn không muốn bắt đầu từ vạch xuất phát. Bằng việc sao chép một trang web có sẵn, bạn có thể tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sự trùng lặp công việc và tránh việc sao chép thủ công trang web trước.

Có thể bạn bạn sẽ muốn sao chép trang để:

  • Lưu trữ dự phòng bằng cách giữ lại phiên bản của trang web trước
  • Tạo những trang web mẫu mà bạn có thể dùng để thiết kế trang web mới
  • Lặp lại các trang web trước

Để sao chép, mở trang web trên phiên bản mới của Google Sites, nhấp chuột vào More menu > Make a copy.

Hướng dẫn copy một trang web được xây dựng bằng Google Sites phiên bản mới
Hướng dẫn copy một trang web được xây dựng bằng Google Sites phiên bản mới

Chuyển đổi giao diện website từ phiên bản truyền thống sang phiên bản mới

Có gì mới? Google cập nhật công cụ mới nhằm giúp người dùng chuyển những trang web đã tạo trên Google Sites truyền thống sang giao diện Google Sites phiên bản mới. Từ ngày 22/5, admin sẽ sử dụng được tính năng này còn nguời dùng cuối có sẽ phải đợi đến 19/6.

Google Sites phiên bản mới giúp người dùng dễ dàng tạo được những trang web đa năng và hấp dẫn. Tuy nhiên, theo một vài phản hồi, người dùng phải mất khá nhiều thời gian để đưa các trang Sites cũ của họ lên giao diện mới. Đây cũng chính là lý do khiến Google phát triển công cụ chuyển đổi đơn giản.

Theo đó, công cụ này sẽ tự động tạo ra một bản nháp của trang web trên giao diện Google Sites mới.  Bản nháp này sẽ được cập nhật trên giao diện của Sites mới nhưng chứa nội dung từ các trang web cũ. Tất nhiên việc tạo một bản nháp mới sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến trang web gốc, vì vậy admin có thể thoải mái nghiên cứu chỉnh sửa bản nháp trên giao diện của Google Sites.

Khi trang web mới đã sẵn sàng, nó sẽ được xuất bản trên URL của trang web cũ (thay thế trang web gốc và tự động chuyển hướng cho người truy cập), hoặc xuất bản bằng URL mới .

Tuy nhiên, công cụ này chỉ có tác dụng với một số trang Google Sites chứ không phải tất cả. Để kiểm tra xem công cụ này có hoạt động trên một trang Sites hay không, chủ nhân trang web có thể vào sites.google.com và tìm kiếm:

  • Banner phía trên cùng với nội dung “New: Convert to new Sites”, hoặc:
  • Đường link ở thanh điều hướng bên trái tại Settings > Manage Site > Convert to new SItes.

Nếu trên trang web của bạn đều không có cả banner và đường link, tức là trang web của bạn không đủ điều kiện để công cụ chuyển đổi này hoạt động. Có rất nhiều lý do khiến việc này xảy ra, nhưng đa số là do trang web đó có nhiều tính năng mà công cụ chuyển đổi không hỗ trợ. Google vẫn đang tiếp tục nỗ lực để khiến công cụ này hoạt động được trên nhiều trang web hơn. Khi trang web đã đủ điều kiện, banner và đường link trên sẽ xuất hiện.

Bản nháp và công cụ chuyển đổi dành cho các doanh nghiệp sẽ đươc triển khai vào cuối tháng 5. Tham khảo Help Center để tìm hiểu thêm về cách chuyển đổi sang giao diện Google Sites mới và những điều có thể xảy ra cho trang web của bạn khi thay đổi chúng.

Lưu ý

Nếu doanh nghiệp tắt ứng dụng Google SItes mới, người dùng sẽ không thể nhìn thấy biểu ngữ và truy cập vào công cụ này

Công cụ chuyển đổi và bản nháp này sẽ giúp bạn đánh giá, cân nhắc việc sử dụng Google Sites trong doanh nghiệp,, cũng như hỗ trợ bạn thay đổi cách quản lý người dùng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách lập trang web công ty được hướng dẫn chi tiết bởi Gimasys. 

Cập nhật: Gimasys

Trở lại đầu trang
0974 417 099